truy Lượt Xem:10291

Đặt mục tiêu để thực hiện giấc mơ ẩm thực của bạn

Có thể đã vài tuần nữa vào năm 2016, nhưng chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu lên kế hoạch và thay đổi cuộc sống của bạn. Nếu gần đây bạn đã hoàn thành học viện ẩm thực , đây là thời điểm hoàn hảo để tìm ra những gì bạn muốn làm như một đầu bếp. Bạn muốn nấu món ăn nào? Làm thế nào cao lên trong hệ thống phân cấp nhà bếp bạn sẽ lên? Điều gì quan trọng nhất với bạn khi bạn phục vụ khách và cộng đồng của bạn? Để đạt được loại nghề nghiệp mà bạn luôn mơ ước, bạn cần đặt mục tiêu trên đường đi, thiết lập các dấu ấn trên hành trình của bạn để đứng đầu ngành công nghiệp ẩm thực. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Xem xét giá trị của bạn

Ai là người thông báo cho mục tiêu và nguyện vọng của bạn. Đó là lý do tại sao Trường đào tạo nâng cao nghề nghiệp của quận Bergen đề nghị rằng bước đầu tiên của việc thiết lập mục tiêu là hiểu các giá trị và niềm tin cá nhân của bạn . Chẳng hạn, hãy tự hỏi nơi bạn muốn sống; điều này có thể giúp bạn chọn loại thị trường việc làm để vào hoặc một món ăn để tập trung vào. Nó cũng quan trọng để suy nghĩ về lịch trình cá nhân của bạn. Đầu bếp làm việc nổi tiếng trong nhiều giờ và nếu bạn không thể xử lý lịch trình đó, bạn sẽ cần một cách tiếp cận khác. Ngay cả những cân nhắc như trách nhiệm công việc cụ thể và mức độ tham gia của cộng đồng cũng có thể định hình lựa chọn nghề nghiệp của bạn.

Luôn luôn cụ thể

Nó không đủ để chỉ đơn giản là đặt mục tiêu của Tôi muốn làm việc trong một nhà hàng năm sao. Bạn muốn làm việc ở một quán ăn cụ thể nào? Công việc này nằm ở thành phố hay thị trấn nào? Vào thời điểm cụ thể nào bạn nên hạ cánh buổi biểu diễn? Theo chuyên gia nấu ăn và chuyên gia tiếp thị Chef Katrina, tất cả những yếu tố này và hơn thế nữa đều quan trọng trong việc thiết lập mục tiêu . Họ giúp bạn đảm bảo công việc mong muốn của bạn là thực tế và bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để đạt được điều đó. Thêm vào đó, những câu hỏi khác giúp tạo ra các mục tiêu phụ, và những điều này cũng quan trọng không kém. Mục tiêu phụ là một cách để biến những khát vọng cao cả, cao cả dường như đạt được nhiều hơn, mang lại những chiến thắng nhỏ bé khi bạn hoàn thành từng mục tiêu, có thể đóng vai trò là nguồn động lực lớn liên tục.
Đầu bếp phải có kinh nghiệm ngoài nấu ăn.

Có được nhiều kinh nghiệm

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành một đầu bếp điều hành tại nhà hàng yêu thích của bạn, nó sẽ giúp nấu ăn tuyệt vời. Ngoài ra. Những người chăm sóc cho biết, những người đầu bếp chính cũng nên thực hiện các bước để kinh doanh tốt hơn hoặc quản lý chung . Ý tưởng tương tự nên được áp dụng bất kể tham vọng ẩm thực của bạn: bạn cần phát triển kinh nghiệm bên ngoài nhà bếp. Ví dụ, có thể giúp một lớp kinh doanh ở bên cạnh để xem bạn có khả năng điều hành một nhà hàng một ngày nào đó không. Bạn cũng có thể thử nấu thức ăn mà bạn không quen thuộc. Không chỉ làm phong phú cuộc sống của bạn, những trải nghiệm này sẽ giúp bạn đánh giá danh sách mục tiêu của mình và quyết định xem đó có phải là nơi bạn muốn hướng tới hay không. Thêm vào đó, nhiều kinh nghiệm chuẩn bị cho công việc trước mắt.

Không ngừng thúc đẩy bản thân

Tiến sĩ Edward Locke là một nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ. Năm 1968, ông đã xuất bản một bài báo có tên là Hướng tới một lý thuyết về động lực và khuyến khích nhiệm vụ và thiết lập một cách hiệu quả khái niệm về lý thuyết mục tiêu . Lý thuyết đó không chỉ nhấn mạnh tính đặc thù, mà còn quan niệm rằng chính công việc cung cấp nhiều động lực hơn mục tiêu cuối cùng. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn đặt mục tiêu cao cả cho chính mình. Đừng chỉ nói rằng bạn muốn học một món ăn mới mỗi tuần, nhưng hãy biến nó thành một bữa ăn phức tạp mà bạn có ít kinh nghiệm chuẩn bị. Hoặc, tìm những cách mới để cắt thời gian băm hoặc băm nhỏ. Bằng cách đưa ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và biến chúng thành loại sẽ kiểm tra mức độ khả năng của bạn, lý thuyết của Locke nói rằng bạn có nhiều khả năng thành công và thực hiện ước mơ của mình.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn