truy Lượt Xem:11677

Dầu dừa có thể điều trị táo bón?

Tổng quan

Bạn có thể đã nghe nói rằng một số người sử dụng dầu dừa để điều trị chứng táo bón ở nhà. Siêu thực phẩm này thực sự có thể giúp táo bón. Dưới đây là thêm về cách sử dụng thành phần này có thể cung cấp cứu trợ.

Làm thế nào dầu dừa có thể giúp với táo bón

Dầu dừa có thể có tác dụng nhuận tràng. Những người ủng hộ, như blogger lai Rasta Mama , cho rằng dầu dừa có thể làm tăng sự trao đổi chất và giúp thức ăn đi nhanh hơn qua cơ thể. Điều này có thể có nghĩa là thường xuyên hơn và nhỏ hơn, nhẹ nhàng hơn.
 
Điều quan trọng cần lưu ý là rất nhiều thông tin bạn tìm thấy trực tuyến về dầu dừa không được khoa học ủng hộ. Trong khi một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng thành phần này có thể cải thiện mức cholesterol trong máu, nhiều người trong số các tuyên bố khác bạn sẽ khám phá là vô căn cứ hoặc cần nghiên cứu thêm.
 
Điều đó có nghĩa là gì? Hầu hết những gì bạn sẽ tìm thấy là những câu chuyện cá nhân trên các diễn đàn khác nhau. Không có bất kỳ nghiên cứu khoa học chuyên dụng liên quan đến cách dầu dừa có thể giúp táo bón.

Cách sử dụng

Đầu tiên, bạn cần phải đọc kỹ nhãn dầu dừa. Nhiều giống được tinh chế, loại bỏ một số lợi ích sức khỏe được cho là trong nhà máy chế biến. Thay vào đó cho dầu dừa nguyên chất hữu cơ. Nó cũng có thể được gọi là chưa tinh chế trên nhãn. Loại dầu này đã không được xử lý, vì vậy tất cả sự tốt lành và vi chất dinh dưỡng đã được bảo tồn.
 
Bạn có thể vấp ngã khi làm sạch dừa khác nhau tại nhà thuốc địa phương của bạn. Bạn không nhất thiết cần phải đi tất cả hoặc không có gì để có được lợi ích của dầu dừa bằng cách làm sạch hoàn toàn. Thay vào đó, Dự án Sức khỏe Gut đề nghị ăn một muỗng canh với các bữa ăn của bạn mỗi ngày. Một số người xây dựng để lấy càng nhiều đến bốn đến sáu muỗng canh.
 
Làm thế nào để bạn ăn dầu dừa? Nó thường ở dạng rắn nếu nhiệt độ phòng của bạn dưới 76 ° F (24 ° C). Dưới đây là một số tùy chọn:
 
Đặt dầu rắn hoặc nửa rắn trong miệng của bạn và để cho nó tan chảy.
Đun nóng lên bếp và hâm nóng.
Bạn cũng có thể cho vào hoặc trong các loại thực phẩm khác mà bạn đang ăn:
 
Nấu bằng dầu dừa thay cho các loại dầu khác, như dầu ô liu hoặc cải dầu.
Sử dụng dầu dừa trong cà phê hoặc trà của bạn.
Đặt dầu dừa vào bột yến mạch hoặc sữa chua mỗi sáng.
Thêm dầu dừa vào sinh tố.
Đầu bỏng ngô của bạn với dầu dừa thay vì bơ.
Bất kể bạn làm gì, hãy cho dầu dừa từ từ vào chế độ ăn uống của bạn. Quá nhiều quá sớm có thể cho bạn khó tiêu, đau bụng, hoặc thậm chí tiêu chảy. Bạn có thể muốn bắt đầu với một muỗng cà phê ở mỗi bữa ăn và xây dựng từ đó. Cân nhắc việc giữ một cuốn nhật ký để quan sát bất kỳ thay đổi nào trong táo bón có thể giúp bạn điều chỉnh số tiền bạn cần.

Các biện pháp điều trị táo bón tại nhà khác

Dầu dừa không phải là cách duy nhất để chữa táo bón. Có nhiều thứ khác bạn có thể làm để làm cho mọi thứ chuyển động.
 
Thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn . Khi bạn ăn nhiều chất xơ, phân của bạn trở nên nặng hơn và đi qua ruột nhanh hơn. Các lựa chọn tốt bao gồm trái cây tươi và rau quả. Đậu và bánh mì nguyên hạt cũng giàu chất xơ. Cân nhắc ăn khoảng 14 gam chất xơ mỗi 1.000 calo mỗi ngày. Làm việc ít nhất 20 gram mỗi ngày một cách chậm rãi trong vài tuần để tránh khí và đầy hơi.
Tăng hoạt động thể chất của bạn . Tập thể dục sẽ giúp ruột của bạn hoạt động tích cực hơn. Bác sĩ của bạn có thể đề xuất một chương trình tập thể dục tốt cho bạn. Đi bộ là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.
Nếu bạn cần phải đi, đi . Đừng bỏ qua sự thôi thúc của bạn để đi tiêu. Trong khi bạn đang ở đó, hãy dành thời gian của bạn trong khi đi vào phòng tắm. Vội vã có thể không cho phép bạn làm sạch ruột hoàn toàn và có thể dẫn đến táo bón nhiều hơn.
Uống nhiều nước hơn . Chất lỏng và ở đúng cách ngậm nước có thể giúp phân của bạn đi qua ruột dễ dàng hơn.
Tạo lịch trình để đi vào phòng tắm . Nó có thể không cảm thấy tự nhiên lúc đầu, nhưng hãy thử thiết lập một bộ đếm thời gian và dành thời gian để đi. Bạn có thể thấy dễ dàng đi cầu sau bữa ăn.
 

Tóm lại

Bằng chứng cho thấy rằng dầu dừa có thể giúp táo bón. Thức ăn này chắc chắn đáng để thử, điều độ, để xem nó có phù hợp với bạn hay không. Điều đó nói rằng, dầu dừa có thể không phải là phép lạ chữa bệnh cho tất cả các bệnh sức khỏe của bạn. Có nhiều thay đổi lối sống khác mà bạn có thể thực hiện sẽ giúp bạn bị táo bón.
 
Hãy nhớ rằng kiểm duyệt được khuyến khích. Nếu bạn thử thay đổi chế độ ăn uống của bạn, hãy giới thiệu nó từ từ. Nếu bạn tiếp tục gặp khó khăn khi đi cầu, hãy liên lạc với bác sĩ. Táo bón có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn, như tắc ruột hoặc ung thư. Nó cũng có thể dẫn đến trĩ, nứt hậu môn, hoặc phân phân, nếu không chữa trị.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn