truy Lượt Xem:10775

Dầu dừa có thể giúp các triệu chứng bệnh vẩy nến?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thuốc tự nhiên để thêm vào kế hoạch điều trị bệnh vẩy nến của bạn , dầu dừa được rất nhiều buzz. Không có nhiều nghiên cứu về việc đó là sự thật hay cường điệu, nhưng có nhiều lý do để nghĩ rằng nó có thể là một công cụ khác cho bộ công cụ của bạn.

Dầu dừa là gì?

Dầu dừa xuất phát từ quả - phần màu trắng - của quả dừa. Bạn có thể nấu ăn và nướng với nó. Và nhiều người sử dụng nó trên tóc và móng tay của họ như một sản phẩm làm đẹp tự nhiên.
 
Nó có hai hình thức: tinh chế và chưa tinh chế hoặc trinh nữ. Dầu dừa tinh chế được lấy từ dừa khô. Dầu được đưa ra dưới nhiệt độ cao và sau đó đi qua một quá trình tẩy trắng và khử mùi. Nó không có mùi như dừa - nó có mùi trung tính. Trong nhà bếp, bạn có thể sử dụng nó để xào, xào và nướng.
Dầu dừa chưa tinh chế được lấy từ trái dừa tươi. Quá trình này không liên quan đến nhiệt độ cao, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy nó được gọi là "ép lạnh". Dầu dừa nguyên chất có mùi như dừa. Bạn có thể sử dụng nó để nướng và nấu, giống như dầu dừa tinh chế, nhưng tốt nhất cho các món ăn được nấu ở nhiệt độ thấp hơn.
 
Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (VCO) là loại chuyên gia nghĩ rằng có nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe, vừa là chế độ ăn uống vừa cho làn da của bạn . Bởi vì VCO không được xử lý với nhiệt độ cao, nó giữ được nhiều khả năng chống vi trùng hơn so với dầu dừa tinh chế.
 
Nó có thể:
 
Dưỡng ẩm
 
Giúp giảm viêm
 
Tiêu diệt vi khuẩn
 
Dầu dừa và làn da của bạn
 
Khi bạn đặt VCO lên da, nó có thể giúp giữ độ ẩm, giảm sự đỏ và sưng, và giữ cho một số loại vi khuẩn phát triển. Nghiên cứu cho thấy VCO có thể giúp với các triệu chứng của bệnh chàm ( dị ứng viêm da ), một tình trạng da trông rất giống bệnh vẩy nến .
 
Eczema và bệnh vẩy nến có cùng nhiều triệu chứng giống nhau và thậm chí có một số nguyên nhân tương tự. Vảy nến có xu hướng dày hơn các mảng chàm , nhưng cả hai đều cần điều trị giữ ẩm để giúp khô, mở rộng và ngứa . Vì vậy, mặc dù họ là những điều kiện khác nhau, VCO có thể giúp cả hai.

Dầu dừa để nới lỏng vảy nến

Trong khi nó có thể là một add-on tốt cho kế hoạch điều trị bệnh vẩy nến của bạn , dầu dừa không phải là một giải pháp độc lập.
 
Đối với các loại thuốc trị bệnh vẩy nến như steroid để hoạt động tốt, tốt nhất là loại bỏ vảy cứng để chúng có thể tiếp xúc với da bên dưới. Dầu dừa có thể giúp làm mềm và nới lỏng các vảy trước.
 
Bệnh vẩy nến da đầu có xu hướng có vảy cứng nhất vì tóc của bạn bẫy chúng tại chỗ. Chúng có thể to hơn và dai dẳng hơn theo thời gian. Dưới đây là cách sử dụng dầu dừa để giúp cân trên da đầu của bạn:
Lây lan dầu trên da đầu của bạn, tập trung vào các khu vực có vảy.
 
Nhẹ nhàng massage dầu vào vảy.
 
Bọc da đầu của bạn trong một chiếc khăn hoặc mũ tắm.
 
Để yên trong 30 đến 60 phút.
 
Rửa tóc và da đầu bằng dầu gội bình thường hoặc dầu gội đầu.
 
Sau khi điều trị với VCO, cần giảm cân dễ dàng hơn. Làm điều đó trong khi da đầu của bạn vẫn còn ẩm ướt và quy mô là mềm nhất và lỏng lẻo. Sau đó:
 
Đặt một chiếc lược bằng nhựa với kích thước và chà xát nó trong một vòng tròn.
 
Khi quy mô nới lỏng, cố gắng chải nó ra khỏi tóc của bạn.
 
Rửa tóc của bạn để loại bỏ bất kỳ quy mô còn sót lại.
 
Đừng kéo quá mạnh hoặc quá nhanh. Làm như vậy có thể làm tổn thương da của bạn hoặc làm cho bạn mất tóc. Sau khi bạn đã tháo lớp vảy ra, hãy áp dụng cách điều trị theo toa của bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn