truy Lượt Xem:10470

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Ace Câu hỏi phỏng vấn này

Bạn sẽ đạt được mục đích trong bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào, nơi bạn sẽ được hỏi, đó là điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì ? Sức mạnh của tôi là tốt nhất trong tất cả mọi thứ, và điểm yếu của tôi là sự khiêm tốn. Bạn có cố gắng trả lời trung thực không? Nếu bạn cố gắng và thực hiện nghiêm túc câu hỏi, điều mà bạn nên làm, nó không quá dễ dàng.
 
Bạn muốn trở thành một người ủng hộ chính mình và chia sẻ những chiến thắng và kỹ năng lớn đó đã giúp bạn phát triển trong nghề nghiệp của mình, nhưng bạn không muốn đi qua như một kẻ đáng ghét. Sau đó là những điểm yếu của bạn. Bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang tháo dỡ tất cả các phòng thủ khiến bản thân dễ bị tổn thương theo những cách có thể quay lại ám ảnh bạn.
 
Có thể nếu bạn trung thực, những điểm yếu bạn phơi bày sẽ khiến bạn không thể chạy được. Nó phức tạp lắm. Nó giống như sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn không muốn trình bày sai về bản thân, nhưng đồng thời, đó là một thẻ gọi cho kỹ năng, kinh nghiệm và thành thạo các công cụ dành riêng cho công  việc được nhắm mục tiêu đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.
 
Những điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì, một câu hỏi phỏng vấn mà mọi người đều hỏi, giống như một bãi mìn. Làm thế nào bạn có thể vượt qua nó trong khi quảng bá bản thân và vẫn chân thành?

Chuẩn bị cho câu hỏi

Trước khi đi vào phần cốt lõi của câu hỏi, thậm chí trước khi bước vào phòng phỏng vấn, một ứng viên phải được chuẩn bị để thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu của họ. Bạn biết rằng nó sẽ đến, vì vậy nếu bạn không chuẩn bị, đó là một câu trả lời cho chính nó.
 
Hãy nghĩ về câu ngạn ngữ cũ mà luật sư nói. Đừng hỏi bất kỳ câu hỏi nào mà bạn chưa biết câu trả lời. Đó là bởi vì bạn muốn điều khiển cuộc trò chuyện . Nếu bạn đang mở ra những điều chưa biết, thì bạn đã từ bỏ quyền kiểm soát và cuộc trò chuyện có thể đi về phía nam rất nhanh.

Ví dụ Trợ giúp

Do đó, trước cuộc phỏng vấn có ít nhất ba hoặc bốn ví dụ về điểm mạnh của bạn và một vài điểm yếu sẵn sàng chia sẻ khi được hỏi. Đừng quá nhiệt tình với những điểm yếu, mặc dù. Đó là một phần của câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu là để xem bạn thực tế đến mức nào. Không nhà tuyển dụng nào muốn cảm thấy như thể họ đang đối phó với một chủ đề phỏng vấn không trung thực; đó là căn cứ để sa thải ngay lập tức.

Thế mạnh của bạn là gì?

Để đảm bảo bạn không phát ra âm thanh như thể bạn đang thổi phồng giá trị của mình cho công ty, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những điểm mạnh mà bạn liệt kê có thể được chứng minh. Đó là, bạn không muốn đưa ra một câu trả lời mơ hồ hoặc chủ quan nhưng một câu trả lời có thể được xác nhận.

Cung cấp bằng chứng

Các nguồn bên ngoài mà một nhân viên tiềm năng có thể trích dẫn để hợp pháp hóa câu trả lời của họ khi đối mặt với một người phỏng vấn quan trọng là gì? Câu trả lời đầu tiên và rõ ràng nhất là nếu bạn đã được khen thưởng hoặc được trao một số loại giải thưởng hoặc chứng nhận làm nổi bật những điểm mạnh của bạn.
 
Một bộ bằng chứng khác để sao lưu các yêu cầu của bạn sẽ là bất kỳ giải thưởng nào bạn nhận được trong suốt sự nghiệp của mình. Đó có thể là một vinh dự đặc biệt hoặc thậm chí là thư giới thiệu từ một nhà tuyển dụng trước, người ủng hộ các yêu cầu của bạn.
 
Nếu bạn chưa nhận được bất kỳ giải thưởng hoặc cam kết nào từ các nhà quản lý trước đó, thì điều tốt nhất tiếp theo cần làm là đóng khung câu trả lời của bạn trong một câu chuyện. Cung cấp một giai thoại thể hiện sức mạnh của bạn trong hành động và bối cảnh. Điều này sẽ đi một chặng đường dài để đưa ra tuyên bố hợp lệ của bạn.

Điểm mạnh đúng là gì?

Không phải tất cả các điểm mạnh được tạo ra như nhau. Khi bạn đi qua sự nghiệp của mình để chọn những điểm mạnh sẽ cho bạn thấy dưới ánh sáng rực rỡ nhất, hãy chắc chắn chọn một cách khôn ngoan.
 
Có một số liệu mà bạn có thể đo lường sức mạnh nào là tốt nhất để làm nổi bật? Vâng. Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn chọn những điểm mạnh liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang phỏng vấn. Bạn có thể là một người chơi chim tuyệt vời, nhưng trừ khi kỹ năng đó có liên quan, tốt nhất là tránh đề cập đến nó.
 
Ngoài ra, nó có ích nếu bạn có thể chỉ ra rằng một trong những điểm mạnh của bạn là khả năng chuyển đổi nhanh chóng từ vị trí này sang vị trí khác hoặc môi trường này sang môi trường khác. Lý do cho điều này là hiển nhiên. Nhà tuyển dụng mới muốn thuê một ứng viên có thể ổn định công việc mới nhanh hơn và do đó thực hiện tốt hơn những người khác.

Tránh những sai lầm trong cuộc phỏng vấn

Như đã lưu ý ở trên, đó không phải là một thế mạnh nếu bạn không thể chứng minh điều đó bằng một số phương tiện khác ngoài ý kiến ​​của bạn. Do đó, tránh bất cứ điều gì mà sự hào hứng của sự hiểu biết hoặc được cho là để thúc đẩy cái tôi của bạn. Nó sẽ không giúp bạn điều hướng mê cung điểm mạnh và điểm yếu.
 
Nếu bạn có bằng chứng hữu hình để hỗ trợ cho yêu cầu của mình, thì chúng sẽ có tác động lớn hơn đến người thực hiện cuộc phỏng vấn. Nó cũng sẽ tạo ra tiếng vang và giúp bạn nổi bật. Nếu bạn không, sau đó bạn có nguy cơ cộng hưởng vì những lý do sai.

Thành tựu và điểm mạnh

Điều này có nghĩa là bạn đang thực sự lấy thành tích chứ không phải điểm mạnh. Thành tựu có thể được định lượng và chứng minh, trong đó điểm mạnh có xu hướng trừu tượng hơn. Bạn có thể lưu ý sức mạnh của mình, và tất nhiên, nhưng sau đó sao lưu nó với thành tích đạt được vì nó.
 
Ngoài ra, đừng nói về những điểm mạnh như thể chúng là một điểm trong quá khứ của bạn. Điểm mạnh đang tiếp diễn, và do đó, đó không phải là điểm mạnh nếu bạn chỉ có thể chứng minh bằng cách cho họ thấy giải thưởng từ trường trung học hoặc một số thành tích lỗi thời khác.
 
Đừng tạo nên những thành tựu nếu, giả sử, bạn mới tốt nghiệp mà không có kinh nghiệm. Sự thật là bạn có thể không có kinh nghiệm làm việc, nhưng bạn có thể có những kinh nghiệm có thể có giá trị đối với một nhà tuyển dụng. Có thể bạn đã làm công việc tình nguyện hoặc có một số thành tựu trong sự nghiệp học tập của bạn, bạn có thể sử dụng như một ví dụ về sức mạnh bạn mang lại cho vị trí.

Làm thế nào để bạn nói về điểm yếu của bạn?

Khó khăn hơn để trả lời một phần câu hỏi về điểm yếu của bạn. Thật trực quan khi tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc và chỉ ra lý do tại sao bạn không phù hợp với vị trí này. Nhưng bạn không kể một câu chuyện về lý do tại sao bạn không phù hợp với công ty, bạn đang thể hiện rằng bạn trung thực. Mọi người đều có những lĩnh vực mà họ có thể cải thiện.

Đó là về nhận thức bản thân

Điều mà người phỏng vấn đang tìm kiếm là một cảm giác mà bạn hướng nội, suy ngẫm và sẵn sàng học hỏi từ bất kỳ sai lầm nào bạn đã mắc phải. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Không có gì sai khi phạm sai lầm nếu bạn sở hữu nó và biến thất bại đó thành một bài học .
 
Khi bạn đã chỉ ra rằng một điểm yếu là cơ hội để bạn có thể chủ động và giải quyết những phần đó trong hiệu suất mà bạn có thể làm tốt hơn? Nhưng khi bạn chọn một điểm yếu và sử dụng nó như một cách để quay vòng tích cực. Trong trường hợp này, ít hơn là nhiều hơn: giải quyết điểm yếu nhưng sử dụng phần lớn câu trả lời của bạn để giải thích các bước bạn đã thực hiện để giảm thiểu nó.

Điểm yếu đúng là gì?

Có những điểm yếu cho thấy rằng một người luôn nỗ lực mở rộng bộ kỹ năng của họ, và sau đó có những điểm yếu đó sẽ có một nhà tuyển dụng chỉ cho bạn thấy cánh cửa. Điểm yếu đúng là điểm không khiến bạn bất tài trong mắt nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn không muốn nói, ví dụ, bạn ăn cắp. Có một chút tốt bạn có thể quay ra khỏi sợi đó.
 
Một nguyên tắc tốt khác là bất cứ điểm yếu nào bạn nói về không nên liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ công việc mà bạn đang được xem xét. Bạn không muốn gieo bất kỳ hạt giống nghi ngờ nào trong tâm trí họ. Nếu điểm yếu của bạn liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang phỏng vấn, nó sẽ nổ tung trên mặt bạn. Chủ nhân không muốn thuê một người đánh máy nói rằng họ luôn mắc lỗi hoặc gõ rất chậm.

Giữ nó liên quan đến công việc

Ngoài ra, đừng quá thú nhận. Những điểm yếu không nên gắn liền với vị trí bạn ứng tuyển, nhưng đồng thời chúng không nên mang tính cá nhân. Ví dụ, nói rằng bạn có vấn đề về uống rượu là một điểm yếu nhưng điều đó sẽ không khiến bạn gặp sếp hoặc thực sự là bất kỳ công việc nào của họ, trừ khi nó ảnh hưởng đến bạn.
 
Giữ cho nó liên quan đến công việc và cho thấy rằng bạn biết về nó và hành động để cải thiện. Điểm yếu tốt nhất là những điểm mà bạn đang tích cực làm việc để đảo ngược. Nó cho thấy rằng bạn có một bức tranh thực tế về khả năng của mình và không tự mãn mà đang làm việc để trở nên tốt hơn. Nhà tuyển dụng thích điều đó.
 
Khi nói đến điểm mạnh và điểm yếu, một trong những điểm mạnh tuyệt vời bạn có thể mang đến cho bất kỳ công việc nào là có kiến ​​thức làm việc về các công cụ phù hợp để hoàn thành công việc đó. ProjectManager.com là một phần mềm quản lý dự án dựa trên đám mây cung cấp cho bạn các tính năng bạn cần để lập kế hoạch, giám sát và báo cáo về bất kỳ dự án nào. Hãy dùng thử ngay hôm nay, với bản dùng thử 30 ngày miễn phí này.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn