truy Lượt Xem:10519

Điện thoại di động của bạn là 10 lần Dirtier hơn một chỗ ngồi nhà vệ sinh. Đây là những gì cần làm về nó

Điện thoại di động của bạn nhặt vi khuẩn ở mọi nơi
Hầu hết mọi người không đưa ra suy nghĩ thứ hai để sử dụng điện thoại di động của họ ở khắp mọi nơi , từ buổi sáng của họ đi làm đến bàn ăn đến văn phòng của bác sĩ. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng điện thoại di động còn bẩn hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ, và càng có nhiều vi trùng họ thu thập, càng có nhiều vi trùng bạn chạm vào.
 
Trong thực tế, bàn tay của bạn là thủ phạm lớn nhất khi nói đến việc đưa rác rưởi vào điện thoại của bạn. Người Mỹ kiểm tra điện thoại của họ khoảng 47 lần mỗi ngày, theo một cuộc khảo sát của Deloitte , trong đó dành nhiều cơ hội cho vi sinh vật để di chuyển từ ngón tay của bạn đến điện thoại của bạn.
Emily Martin, trợ lý giáo sư dịch tễ học thuộc trường Đại học Y tế công cộng Michigan cho biết: “Vì mọi người luôn mang theo điện thoại di động ngay cả trong những tình huống mà họ thường rửa tay trước khi làm bất cứ điều gì, điện thoại di động có xu hướng trở nên khá thô. . Nghiên cứu đã thay đổi về số lượng vi trùng đang bò trên điện thoại di động trung bình, nhưng một nghiên cứu gần đây đã tìm thấy hơn 17.000 bản sao gen vi khuẩn trên điện thoại của học sinh trung học. Các nhà khoa học tại Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng điện thoại di động mang vi khuẩn nhiều gấp 10 lần so với hầu hết các ghế vệ sinh.
 
Da người được bao phủ tự nhiên trong các vi khuẩn thường không có bất kỳ hậu quả xấu nào, và vi khuẩn tự nhiên cùng với các loại dầu trên tay, được truyền đến điện thoại mỗi khi bạn kiểm tra văn bản hoặc gửi email. Nó nói rằng hầu hết các sinh vật được tìm thấy trên điện thoại không phải là mầm bệnh sẽ làm cho bạn bị bệnh, Martin nói. Staphylococcus có thể có mặt, ví dụ, nhưng nó thường không phải là loại mà sẽ cung cấp cho bạn một nhiễm trùng tụ cầu khuẩn .
 
Nhưng một số vi khuẩn nên quan tâm đến bạn. "Chúng tôi không đi qua một môi trường vô trùng, vì vậy nếu bạn chạm vào một bề mặt có thể có một cái gì đó về điều đó", Susan Whittier, giám đốc của microbiology lâm sàng tại New York-Presbyterian và Trung tâm y tế Đại học Columbia nói. "Có rất nhiều chất gây ô nhiễm môi trường."
Các nghiên cứu đã tìm thấy các tác nhân gây bệnh nghiêm trọng trên điện thoại di động, bao gồm Streptococcus , MRSA và thậm chí cả E. coli . Chỉ có những vi khuẩn trên điện thoại của bạn sẽ không tự động làm cho bạn bị bệnh, Whittier nói, nhưng bạn vẫn không muốn để cho họ nhập vào hệ thống của bạn. Virus cũng có thể lây lan trên điện thoại nếu một người bị bệnh viêm họng liên cầu khuẩn hoặc cúm và ho trên điện thoại di động của họ trước khi đưa nó cho một người bạn.
 
May mắn thay, có những cách dễ dàng để tránh một số vi trùng. Một trong những nơi tồi tệ nhất để sử dụng điện thoại của bạn là trong phòng tắm, Martin và Whittier đều đồng ý. Khi nhà vệ sinh tuôn ra, chúng lây lan vi trùng ở khắp mọi nơi, đó là cách điện thoại kết thúc với vi khuẩn phân như E. coli . "Lấy một điện thoại di động vào phòng tắm và sau đó để lại với nó là loại giống như đi vào, không rửa tay của bạn và sau đó trở lại ra ngoài," Martin nói. "Đó là cùng một mức độ quan tâm."
Giữ điện thoại của bạn ra khỏi phòng tắm sẽ giúp đỡ, nhưng nếu bạn muốn làm sạch điện thoại của bạn, một vài phương pháp khác nhau sẽ hoạt động. Nhiều người chỉ lau điện thoại của họ bằng một miếng vải sợi nhỏ mềm, sẽ loại bỏ nhiều vi trùng. Để làm sạch sâu hơn, Whittier khuyến nghị sử dụng kết hợp 60% nước và 40% cồn. Trộn nguyên liệu lại với nhau và sau đó nhúng một miếng vải vào dung dịch trước khi lau nhẹ nhàng trên điện thoại của bạn. Trừ khi bạn bị bệnh, làm điều này một vài lần mỗi tháng là rất nhiều, Whittier nói. Tránh xa chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc chất xịt, có thể làm hỏng điện thoại của bạn.
 
Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất có liên quan nhiều đến bạn hơn là điện thoại. Rửa tay nhiều lần trong ngày, các chuyên gia nói, và bạn có thể sẽ ổn thôi.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn