truy Lượt Xem:10159

"Giai điệu của giọng nói" trong Giao tiếp từ người quản lý đến nhân viên

Nhân viên có thể sợ một giám sát viên lên tiếng hoặc sử dụng giọng điệu mỉa mai hoặc xuống cấp khi giao tiếp với cấp dưới, nhưng họ cũng sẽ mất bất kỳ sự tôn trọng nào họ có thể dành cho anh ta. Để giao tiếp hiệu quả với nhân viên, hãy đảm bảo giọng nói của bạn góp phần vào thông điệp bạn muốn gửi.

Tránh sự mơ hồ

Khi trao đổi với nhân viên về một vấn đề hoặc mối quan tâm, cộng tác viên của "Forbes" Lisa Quast đề nghị sử dụng giọng nói chắc chắn nhưng đều đều với một chút khó khăn. Ý tưởng là để truyền đạt thẩm quyền của bạn mà không gửi một thông điệp thiếu tôn trọng và không mất bình tĩnh. Theo Hiệp hội Nghiên cứu Xung đột tại Đại học Colorado, bạn nên tránh mọi sự mơ hồ trong các tình huống căng thẳng bởi vì người bạn đang nói chuyện sẽ có xu hướng diễn giải giọng điệu mơ hồ là tiêu cực hoặc thù địch.

Ngôn ngữ và ngôn ngữ

Cụm từ "cảm ơn vì đã tham gia cùng chúng tôi" có thể truyền đạt những điều hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào giọng điệu. Nếu bạn nói những lời này với giọng điệu lạc quan nhưng nghiêm túc khi bắt đầu một cuộc họp, chúng sẽ truyền tải một thông điệp chào đón nhưng giống như kinh doanh. Nếu bạn nói những lời tương tự một cách mỉa mai với một nhân viên đến trễ 10 phút cho một cuộc họp, họ sẽ truyền đạt sự không hài lòng và chỉ trích. Bản thân các từ là ngôn ngữ và âm điệu của giọng nói là ngôn ngữ. Bất cứ khi nào bạn nói bất cứ điều gì, bạn sử dụng cả ngôn ngữ và ngôn ngữ.

Sử dụng hiệu quả Paral Language

Paral Language không chỉ bao gồm âm điệu của giọng nói, mà cả các khía cạnh khác của giao tiếp, chẳng hạn như nhịp điệu và tốc độ bạn nói và tần suất bạn tạm dừng. Chẳng hạn, nếu bạn nói, "Điều đó rất thú vị" với giọng điệu vui vẻ ngay sau khi nhân viên hoàn thành bài thuyết trình, nó sẽ gửi một thông điệp khác với việc bạn dừng lại vài giây và sau đó nói, "Điều đó rất ... thú vị" trong một giai điệu khô. Một giọng nói trầm lặng có thể truyền đạt sự thiếu tự tin, trong khi giọng nói giận dữ có thể truyền đạt sự thiếu tự chủ. Theo Chuck Williams, tác giả của "Quản lý hiệu quả", chìa khóa để sử dụng ngôn ngữ hiệu quả là sử dụng nó một cách có chủ ý. Quyết định tin nhắn bạn muốn liên lạc và sau đó sử dụng giọng điệu phù hợp cho tin nhắn.

Bình tĩnh và tự tin

Khi bạn muốn truyền đạt lời khen ngợi, hãy sử dụng giọng điệu ấm áp và chân thành. Khi bạn cần truyền đạt những lời chỉ trích, nêu lên một mối quan tâm hoặc đưa ra một mệnh lệnh, hãy sử dụng giọng điệu cá nhân và chắc chắn để truyền đạt thẩm quyền. Sử dụng hiệu quả ngôn ngữ cơ thể có thể góp phần vào giọng điệu phù hợp. Nghiêng về phía người bạn đang nói để truyền đạt sự tham gia và tập trung, trong khi nghiêng người ra khỏi họ hoặc khoanh tay nói rằng bạn không cởi mở với bất cứ điều gì họ đang nói.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn