truy Lượt Xem:10458

Giao tiếp & lãnh đạo tại nơi làm việc

Kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo tốt là điều cần thiết nếu bạn muốn trở thành một người quản lý hiệu quả, năng suất. Nó không đủ để hiểu biết về những gì bạn làm; bạn cũng phải có khả năng chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người bạn quản lý. Phát triển kỹ năng giao tiếp và quản lý của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang cung cấp loại lãnh đạo mà nhân viên của bạn cần để giúp họ thành công.

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt giúp đảm bảo rằng các nhân viên của bạn hiểu được hướng dẫn và mong đợi của bạn. Tổ chức các cuộc họp thường xuyên với nhân viên của bạn để thảo luận về tiến độ của các dự án, thành tích và tin tức của bộ phận và công ty. Càng nhiều nhân viên biết về những gì bạn làm và tại sao bạn làm điều đó, họ sẽ càng cảm thấy một cảm giác kết nối và mục đích. Hãy cho nhân viên biết rằng bạn sẵn sàng cung cấp hướng dẫn và đưa ra giải pháp nếu họ gặp phải vấn đề mà họ không thể tự giải quyết. Tạp chí "Forbes" lưu ý rằng điều quan trọng đối với các nhà lãnh đạo là phát triển khả năng đọc giữa các dòng. Những gì nhân viên không nói có thể cũng quan trọng như những gì họ đang nói.

Trao quyền cho nhân viên

Trao quyền cho nhân viên liên quan đến việc cho nhân viên tự chủ và cho phép họ đưa ra một số quyết định liên quan đến công việc của họ. Những nhân viên được cho biết phải làm gì và làm như thế nào có thể nhanh chóng trở nên không quan tâm đến công việc của họ, điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất của bộ phận bạn. Một nhân viên có thể không phải lúc nào cũng hoàn thành dự án theo cách bạn muốn, nhưng miễn là anh ta tạo ra kết quả như mong đợi, phương pháp không quan trọng bằng kết quả. Cho nhân viên biết chính xác họ sẽ có bao nhiêu thẩm quyền và theo dõi họ thường xuyên để xác định xem họ có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu hay không. Trang web CBS Money Watch lưu ý rằng khi bạn trao cho nhân viên sức mạnh để thành công hay thất bại, bạn chứng tỏ rằng bạn có niềm tin vào khả năng của họ.

Ghi nhận thành tích

Các nhà lãnh đạo giỏi hiểu rằng nhân viên không chỉ được thúc đẩy bởi tiền, mà bằng sự công nhận cho công việc của họ. Khen ngợi nhân viên tại các cuộc họp nhân viên và viết cho họ những lời cảm ơn vì những nỗ lực của họ. Như một phần thưởng cho công việc tốt, hãy giao cho họ những nhiệm vụ mới thú vị với nhiều trách nhiệm hơn. Cung cấp giải thưởng tiền tệ nếu ngân sách của bạn cho phép, chẳng hạn như thẻ quà tặng hoặc tiền thưởng. Nếu bạn không thể cung cấp giải thưởng tiền tệ, hãy cung cấp thêm một ngày nghỉ hoặc cho phép nhân viên làm việc theo lịch trình linh hoạt. Khi nhân viên cảm thấy rằng công việc của họ được đánh giá cao, họ có thể có nhiều khả năng vượt qua mong đợi và mục tiêu.

Hãy là một hình mẫu

Các nhà lãnh đạo không chỉ cho nhân viên biết phải làm gì. Họ cũng cho nhân viên thấy nó nên được thực hiện như thế nào thông qua hành động và thái độ của họ. Nhân viên của bạn nhìn vào bạn không chỉ vì tầm nhìn và hướng dẫn, mà như một người nào đó thi đua. Nếu bạn gục ngã khi gặp phải một tình huống khó khăn, họ có nhiều khả năng phản ứng giống như vậy khi gặp phải vấn đề. Nhân viên cũng nhận thấy bạn làm việc bao nhiêu giờ và bạn tận tâm với công việc như thế nào. Khi bạn làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng các mục tiêu được đáp ứng và khách hàng hài lòng, bạn đặt tiêu chuẩn cho bộ phận của mình. Lãnh đạo không chỉ liên quan đến việc tạo ra các quy tắc và chính sách cho nhân viên của bạn, mà còn cung cấp lời khuyên, hướng dẫn và truyền cảm hứng cho những 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn