truy Lượt Xem:10454

Hành vi ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc như thế nào?

Bố trí, tâm trạng và cảm xúc của bạn tác động đến mọi thứ, từ khả năng đưa ra quyết định hiệu quả đến mức độ sáng tạo và khả năng làm việc tốt với người khác. Những hành vi thiếu suy nghĩ như thô lỗ và buôn chuyện cũng làm gián đoạn dòng chảy trôi chảy của nơi làm việc. Hành vi của bạn thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc bạn có giữ công việc của bạn. Chuyển cảm xúc sang hành vi tại nơi làm việc ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn.

Hạnh phúc

Các doanh nghiệp đang bắt đầu chú ý đến hạnh phúc như một vấn đề tại nơi làm việc và đang phát triển các chiến lược quản lý để tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc hơn, giáo sư Sigal Barsade của Đại học Wharton lưu ý. Khi bạn đến nơi làm việc với một thái độ tích cực, bạn thường sáng tạo và khoan dung hơn với người khác; bạn không phòng thủ và tạo ra xung đột giữa các đồng nghiệp hoặc cấp dưới của bạn. Khi nhân viên hài lòng, mọi thứ từ bán hàng đến sản xuất đều trôi chảy và hiệu quả hơn. Một nơi làm việc thú vị làm giảm căng thẳng, tăng tinh thần và tạo ra tình bạn.

Sự thô lỗ

Bạn có thể quan sát nhiều hình thức thô lỗ trong công việc. Gián đoạn hiếm khi là sự sống hay cái chết, nhưng nhiều nhân viên của bạn có thể cảm thấy rằng bất kể bạn đang làm gì, những gì họ phải nói là quan trọng hơn. Những từ đơn giản như, xin vui lòng, và cảm ơn, bạn thường không được trả lời tại nơi làm việc. Nhân viên có thể có thái độ rằng người khác sẽ dọn dẹp sau khi họ vào bếp trong phòng nghỉ. Sự thô lỗ trong công việc có thể làm giảm năng suất và dẫn đến sai lầm và xung đột, Jennifer A. Bunk, giáo sư Đại học West Chester và là thành viên của Hiệp hội Tâm lý học Công nghiệp & Tổ chức. Sự thô lỗ không chỉ tạo ra một môi trường làm việc khó chịu mà còn gây hại cho năng suất và giảm sự hài lòng trong công việc.

Mach lẻo

Một trong những thói quen khó bỏ nhất là buôn chuyện về nhân viên của bạn. Bên cạnh sự suy giảm rõ rệt về năng suất, tin đồn làm tăng xung đột, làm suy yếu thành tích của nhóm bạn, giảm tinh thần và thúc đẩy thông tin sai lệch. Khi xảy ra xung đột, nhân viên đứng về phía hoặc từ chối làm việc với nhau. Tin đồn phá vỡ niềm tin, cuối cùng làm xói mòn năng lượng nơi làm việc của bạn và cản trở thành công của bạn.

Bắt nạt

Bộ Lao động và Công nghiệp bang Washington cho biết bắt nạt là một hành động đe dọa được thiết kế để làm nhục hoặc làm suy yếu người khác. Bắt nạt không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, nó cũng có thể khiến nhân viên gặp rủi ro nghiêm trọng cho sự an toàn của họ. Những kẻ bắt nạt được thúc đẩy bởi một nhu cầu kiểm soát và lạm dụng hoặc lạm dụng quyền lực. Nạn nhân của bắt nạt có thể gặp các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần do giảm lòng tự trọng, thiếu ngủ và rối loạn tiêu hóa. Hành vi có thể dẫn đến sự vắng mặt tích lũy và thậm chí rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn