truy Lượt Xem:10476

Hành vi hung hăng ở nơi làm việc

Hành vi hung hăng tại nơi làm việc khiến nhân viên gặp rủi ro, cản trở năng suất và làm tổn hại danh tiếng của công ty. Ngay cả khi sự gây hấn không trắng trợn, cuối cùng nó sẽ làm xói mòn niềm tin và tinh thần và có thể dẫn đến hành vi ngày càng bạo lực. Nếu nhà tuyển dụng muốn ngăn chặn điều này, họ phải thận trọng giám sát hành vi của nhân viên và bước vào dấu hiệu rắc rối đầu tiên.

Các loại

Sự gây hấn ở nơi làm việc xuất hiện dưới nhiều hình thức, với một số hình thức rõ ràng hơn những hình thức khác. Trong khi nhiều người hình dung các hành vi bạo lực công khai như kích động sự thay đổi về thể chất, thì sự gây hấn cũng có thể biểu hiện bằng những hành động tinh vi hơn nhưng cũng không kém phần phá hoại. Một số nhân viên hành động theo những cách gây hấn thụ động, chẳng hạn như thiếu thời hạn, xuất hiện muộn cho các cuộc họp quan trọng hoặc chuyển sang làm việc phụ. Những nhân viên khác sẽ không bao giờ đặt tay lên một đồng nghiệp, mà sử dụng lạm dụng bằng lời nói để hạ thấp và đe dọa. Ví dụ, họ có thể gọi một nhân viên khác bằng một biệt danh đáng xấu hổ hoặc coi thường công việc của mình trước mặt người khác. Nếu không được giải quyết kịp thời, sự gây hấn có thể xoáy vào bạo lực, từ một trận đấu xô đẩy đến một vụ xả súng chết người.

Va chạm

Sự gây hấn ở nơi làm việc gây thiệt hại cho tổ chức ở tất cả các cấp. Ngay cả những nhân viên không nhắm mục tiêu cũng cảm thấy không an toàn và lo lắng họ sẽ là người tiếp theo. Họ có thể ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của mình hoặc tự đứng lên, sợ rằng họ sẽ phải đối mặt với bắt nạt hoặc bạo lực. Những người bị hại bởi những người khác có thể bị trầm cảm hoặc lo lắng và bắt đầu sản xuất công việc không đầy đủ. Hoặc, họ có thể loại bỏ sự thất vọng của họ đối với các nhân viên khác, tạo ra một chu kỳ xâm lược. Nếu công ty không giải quyết tình huống, nhân viên có thể cảm thấy tổ chức không coi trọng họ và từ chức thay vì đối đầu với hành vi đó.

Giải quyết vấn đề xâm phạm nơi làm việc

Điều quan trọng là nhà tuyển dụng thừa nhận sự gây hấn ở nơi làm việc và thực hiện các bước ngay lập tức để ngăn chặn điều đó. Nếu họ không, những nhân viên hành động quyết liệt biết rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm cho hành vi của họ. Người sử dụng lao động có thể kiểm tra hành vi hung hăng của một công nhân bằng cách nói chuyện riêng với cô ấy và giải thích lý do tại sao hành động của cô ấy không được chấp nhận và hậu quả sẽ ra sao, bao gồm cả việc chấm dứt. Với sự gây hấn giữa các nhân viên cụ thể, các nhà quản lý có thể gọi họ vào một cuộc họp và yêu cầu họ bày tỏ sự thất vọng với nhau. Ngoài ra, các nhà quản lý có thể khuyến khích họ thỏa hiệp hoặc tìm giải pháp có lợi cho tất cả mọi người.

Sa t​hải

Nhà tuyển dụng đôi khi có thể ngăn chặn sự gây hấn ở nơi làm việc bằng cách xác định nhân viên có hành vi không phù hợp. Ví dụ, nếu một nhân viên liên tục đổ lỗi cho người khác khi có sự cố xảy ra, anh ta có thể dễ dàng trút giận và thất vọng lên đồng nghiệp. Nếu công ty sa thải anh ta, anh ta có thể bị thuyết phục bởi vì những người khác đã nói xấu hoặc phá hoại anh ta. Truyền thông thường có thể xoa dịu các tình huống nguy hiểm tiềm tàng. Khi sa thải nhân viên, hãy đưa ra một lý do trung thực. Nếu bạn để ai đó ra đi vì hiệu suất công việc kém, hãy giải thích chính xác nguyên nhân khiến anh ta bị sa thải để anh ta không thể đổ lỗi cho bất cứ nơi nào khác.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn