truy Lượt Xem:10178

Cách xử lý môi trường làm việc dễ bay hơi

Một môi trường làm việc không ổn định có thể tàn phá các mối quan hệ công việc của bạn, gây ra sự đau khổ về cảm xúc và tâm lý và cản trở năng suất. Cho dù gây ra bởi một ông chủ thất thường hoặc đồng nghiệp nóng tính, đối phó với một môi trường làm việc không ổn định là không bao giờ dễ chịu. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện các bước chủ động nhất định, bạn có thể xử lý một môi trường làm việc không ổn định và giảm các ảnh hưởng chung của nó đối với sức khỏe của bạn.

Xác định nguyên nhân

Đặt tên nguyên nhân cho cảm xúc của bạn có thể giúp bạn xác định lý do cụ thể cho bầu không khí dễ bay hơi và cho phép bạn thực hiện hành động thích hợp. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy căng thẳng chung khi một đồng nghiệp cụ thể vào phòng, hoặc sợ hãi chạy vào sếp của bạn trên hành lang vì sợ bị chỉ trích hoặc lăng mạ. Viết ra một danh sách những cảm xúc của bạn có thể giúp bạn sắp xếp thông qua sự nhầm lẫn hoặc đau khổ và giúp xác định những người hoặc tình huống bạn cần tránh hoặc giải quyết theo một cách khác.

Tài liệu

Ghi lại tất cả các tương tác của bạn với các bên vi phạm và giữ một danh sách các bình luận hoặc tình huống cụ thể có thể giúp đỡ nếu bạn cần phải có hành động chính thức. Lưu ý tất cả các trường hợp về hành vi dễ bay hơi, từ đồng nghiệp thường xuyên nổi giận với một ông chủ sử dụng các chiến thuật bắt nạt đối với bạn và những người khác. Hãy chắc chắn để ghi lại thời gian, ngày tháng và địa điểm, cũng như những gì đã xảy ra và những gì có thể đã xúi giục nó.

Hãy hành động

Không phải lúc nào bạn cũng có thể hành động trong môi trường làm việc đầy biến động và bạn sẽ cần cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm của quyết định hành động của mình. Có thể hữu ích để nói về quyết định của bạn với một người bạn đáng tin cậy hoặc một bên ngoài khác, chẳng hạn như đại diện công đoàn, nếu có. Hành động trực tiếp có thể đòi hỏi phải đối đầu với bên tấn công hoặc nộp đơn khiếu nại chính thức cho nguồn nhân lực, nếu cần thiết. Nếu bạn chọn đối đầu, hãy chắc chắn làm như vậy trong một thời gian và địa điểm thích hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn đối đầu với đồng nghiệp, người được cho là những cơn giận dữ, hãy đợi cho đến khi anh ta bình tĩnh và nói chuyện với anh ta trong một khung cảnh riêng tư. Hãy chuyên nghiệp và tránh biến nó thành một cuộc tấn công cá nhân. Sử dụng các câu "Tôi" tập trung vào kinh nghiệm làm việc của bạn, ảnh hưởng của hành vi của người đó đến năng suất của bạn, và các giải pháp có thể. Ví dụ, bạn có thể nói: "Tôi nhận thấy bạn thực sự khó chịu vì một số sự kiện trong văn phòng, điều này khiến bạn khó tập trung vào công việc của mình. Có cách nào chúng ta có thể cải thiện tình hình không?"

Cười và chịu đựng nó

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần cười toe toét và chịu đựng cho đến khi tình hình được cải thiện hoặc bạn có thể đưa ra giải pháp lâu dài, chẳng hạn như chuyển sang bộ phận khác trong công ty để tìm một công việc mới hoàn toàn. Trong một cuộc phỏng vấn với NBCNews. com, cố vấn tại nơi làm việc Mary Crane khuyên bạn nên làm việc với "khuôn mặt trò chơi" của bạn để bạn có thể giữ vị trí của mình cho đến khi bạn tìm thấy một vị trí tốt hơn. Tránh bị kéo vào tình huống dễ bay hơi. Giữ chuyên nghiệp và tập trung vào việc hoàn thành trách nhiệm của bạn tốt nhất có th

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn