truy Lượt Xem:10341

Hướng dẫn 3 bước để trả lại sau khi sếp của bạn nói không với bạn

Thật khó để không bị kích động khi bạn thức dậy với ý tưởng rằng bạn nghĩ rằng sếp của bạn sẽ yêu thích. Không chỉ nó sẽ thêm một tỷ đô la vào dòng dưới cùng của công ty bạn và làm cho những giấc mơ điên rồ nhất của mọi người trở thành sự thật, nhưng có thể bạn sẽ tiếp tục trở thành huyền thoại của công ty.
 
Nhưng sau đó bạn trình bày ý tưởng của bạn tại một cuộc họp của bộ phận và ông chủ của bạn đáp ứng với một lời nguyền, "Tôi không nghĩ rằng nó đáng để theo đuổi ngay bây giờ."
 
Và nó đang nghiền nát, phải không? Tôi biết từ kinh nghiệm cá nhân rằng nghe "không" từ sếp của bạn có thể thực sự khó trả lại - cho dù bạn đang quảng cáo ý tưởng, yêu cầu nâng cao hay đề xuất thay đổi trách nhiệm của bạn.

1. Đặt câu hỏi làm rõ thêm

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ, "Giàu có, tôi sẽ không bao giờ gợi ý gì cho sếp của tôi nữa. Anh ấy là người tệ nhất! ”Và chắc chắn, tôi không thể nói cho tất cả các ông chủ, nhưng tôi không thể nghĩ ra nhiều nhà quản lý sẽ đánh giá cao cách tiếp cận đó. Một "không" hiếm khi có nghĩa là, "Không bao giờ, bao giờ nói lên một lần nữa, bạn giả."
 
Mặc dù yêu cầu tăng lương của bạn có thể đã bị từ chối (một chút quá nhanh so với ý thích của bạn), điều đó không phải lúc nào cũng sẽ bị từ chối. Vì vậy, đừng ngại hỏi sếp của bạn nếu anh ấy có thời gian để thảo luận thêm.
 
Điều quan trọng là phải hiểu tại sao bạn lại nhận được “không”. Một ngân sách eo hẹp trong quý này? Sáng kiến ​​công ty lớn hơn mà bạn không biết? Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu nếu nó ra khỏi bảng cho bây giờ hoặc mãi mãi. Trong khi bạn không muốn âm thanh như một đứa trẻ chỉ hỏi "Tại sao?" Hơn và hơn nữa, bạn được phép thăm dò một chút.
 
Nó đơn giản như bắt đầu với, "Tôi đã thất vọng khi nghe bạn nói không [trong cuộc họp / email của tôi / trong quá trình check-in của chúng tôi], bạn có phiền không nếu tôi hỏi tại sao?"

2. Tìm một giải pháp thay thế

Khi bạn thực sự (thực sự!) Muốn một cái gì đó, nó phổ biến để bỏ qua nhiều thứ khác xảy ra xung quanh bạn rằng đó là ưu tiên lớn hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn đang đi sai đường hoặc rằng nó là ngu ngốc của bạn để hỏi, nhưng thay vào đó, tại thời điểm này, nó không phải là có thể.
 
Bạn có thể từ bỏ mãi mãi, hoặc bạn có thể tìm một giải pháp thay thế. Ví dụ, giả sử bạn yêu cầu sếp của bạn làm việc ở nhà vào thứ Sáu sau đó, và sau đó anh ta đặt kibosh vào nó mà không chớp mắt. Bạn có thể nghĩ rằng anh ta có một chính sách không khoan nhượng cho những ngày làm việc-từ nhà, nhưng thực tế có thể là anh ấy muốn bạn ở trong văn phòng cho các cuộc họp tình trạng thứ sáu hàng tuần của bạn.
 
Thay vì từ bỏ, hãy hỏi tại sao anh ấy nói không (nhớ bước một?), Và sau đó xem liệu bạn có thể tìm thấy một ngày khác có ý nghĩa hơn cho bạn để làm việc từ xa không. Chắc chắn bạn muốn thứ Sáu, nhưng thứ tư sẽ là tồi tệ nhất?
 
Hoặc giả sử anh ta không tin tưởng bạn để hoàn thành công việc của bạn - bạn có thể đề nghị thử nó chỉ trong vài tuần để cho anh ta thấy rằng bạn sẽ thực sự hoàn thiện hơn?

3. Tìm một Quick Win và Knock It Out of the Park

Tôi biết — từ “không” là một trong những từ tồi tệ nhất mà bạn có thể nghe thấy tại nơi làm việc. Và có thể nghe nó đã khiến bạn nghi ngờ bản thân rất nhiều. Có lẽ bạn chỉ là một công nhân không tốt, tầm thường, người sẽ không bao giờ được tăng lương, và sẽ không bao giờ được thăng chức , và sẽ không bao giờ có ý tưởng hay.
 
Trước khi bạn đi xuống con đường đó, dừng lại . Thay vào đó, hãy tìm thứ gì đó trong danh sách của bạn mà bạn có thể hoàn thành trước khi kết thúc ngày. Bạn có thể không cứu vũ trụ, nhưng ở lại năng suất và có thể làm điều gì đó thành công sau khi nghe "không" sợ hãi sẽ nhắc bạn rằng bạn giỏi công việc của bạn và cuối cùng công việc khó khăn của bạn sẽ dẫn bạn đến nhận được.
 
 
 
Việc bị từ chối sẽ không bao giờ dễ dàng - và nó sẽ luôn trở nên khắt khe hơn một chút khi nó đến từ sếp của bạn. Và nếu bạn giống như tôi, nó sẽ khiến bạn nghĩ rằng mọi thứ trong công việc thật khủng khiếp và đã đến lúc tìm một công việc mới. Nhưng hít một hơi thật sâu và nhắc nhở bản thân rằng bạn chỉ được nói “không” với một điều. Từ nhỏ bé đó không làm giảm giá trị hiện tại của bạn hoặc thành công trong tương lai của bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn