truy Lượt Xem:10425

Hướng dẫn về các dấu hiệu và triệu chứng nghiện rượu

Có nhiều dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến vấn đề uống rượu. Nghiện rượu là một thuật ngữ chung thay vì thuật ngữ lâm sàng, đó là tình trạng rối loạn sử dụng rượu. Nó được coi là một bệnh tiến triển, có nghĩa là ảnh hưởng của việc uống rượu ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian.
 
Hướng dẫn về các dấu hiệu và triệu chứng nghiện rượu
 
Những người sử dụng rượu có thể bắt đầu có dấu hiệu sớm của một vấn đề, sau đó tiến triển để hiển thị các triệu chứng của lạm dụng rượu. Nếu uống tiếp tục, sau đó họ có thể có dấu hiệu nghiện rượu hoặc nghiện rượu. Tham gia một  bài kiểm tra sàng lọc rượu  có thể giúp bạn xác định xem bạn có các triệu chứng của rối loạn sử dụng rượu hay không.

Dấu hiệu sớm của một vấn đề về rượu

Các dấu hiệu sớm của chứng nghiện rượu bao gồm nhiễm độc thường xuyên, một dạng thức uống và uống nặng trong các tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như khi lái xe. Các dấu hiệu ban đầu khác của chứng nghiện rượu bao gồm uống rượu bia đen hoặc thay đổi thái độ quyết liệt trong khi uống rượu, chẳng hạn như luôn trở nên tức giận hoặc bạo lực.
 
Các triệu chứng tiến triển của  lạm dụng rượu  xảy ra khi bạn tiếp tục uống sau khi uống rượu của bạn đạt đến mức gây ra các vấn đề tái phát. Tiếp tục uống sau khi nó làm cho bạn bỏ lỡ công việc, lái xe say rượu, trốn tránh trách nhiệm hoặc gặp rắc rối với pháp luật được coi là lạm dụng rượu.
 
Các triệu chứng của rối loạn sử dụng rượu
 
"Sách hướng dẫn chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần, ấn bản thứ năm" (DSM-5) được công bố năm 2013 liệt kê 11 triệu chứng rối loạn sử dụng rượu. Nếu bạn có hai đến ba triệu chứng, bạn có thể được chẩn đoán bị rối loạn nhẹ. Nếu bạn có từ bốn đến năm triệu chứng, bạn có thể bị rối loạn sử dụng rượu vừa phải. Nếu bạn có sáu hoặc nhiều hơn các triệu chứng, bạn có một rối loạn sử dụng rượu nghiêm trọng, và nó có khả năng là bạn sẽ được coi là một cồn dưới sử dụng phổ biến của thuật ngữ này.

Dưới đây là 11 triệu chứng:

Bạn thường uống rượu  với số lượng lớn hơn hoặc trong một thời gian dài hơn bạn dự định.
 
Bạn muốn  cắt giảm hoặc kiểm soát  việc sử dụng rượu nhưng nỗ lực của bạn có thể không thành công.
 
Bạn dành rất nhiều thời gian để uống rượu, sử dụng nó và phục hồi sau khi uống rượu.
 
Bạn có cảm giác thèm rượu  .
 
Việc sử dụng rượu của bạn dẫn đến việc không đáp ứng được các nghĩa vụ của bạn tại nơi làm việc, trường học hoặc nhà riêng.
 
Bạn tiếp tục sử dụng rượu mặc dù nó dẫn đến các vấn đề thường xuyên về mặt xã hội hoặc trong các mối quan hệ của bạn.
 
Bạn từ bỏ hoặc giảm sự tham gia của bạn vào các hoạt động xã hội, nghề nghiệp hoặc giải trí quan trọng vì bạn sử dụng rượu.
 
Bạn sử dụng rượu trong những tình huống nguy hiểm về thể chất  (chẳng hạn như lái xe, vận hành máy móc, thực hiện phẫu thuật).
 
Bạn tiếp tục sử dụng rượu ngay cả khi biết rằng bạn có một vấn đề về thể chất hoặc tâm lý gây ra bởi hoặc làm tồi tệ hơn bởi rượu.
 
Bạn cảm thấy dung nạp rượu  , hoặc bằng cách cần nhiều rượu hơn để bị say hoặc bạn cảm thấy giảm tác dụng khi uống cùng một lượng rượu.
 
Bạn gặp   hội chứng cai nghiện hoặc bạn sử dụng rượu hoặc các chất khác để ngăn ngừa các triệu chứng cai nghiện.
Các định nghĩa trước đây về nghiện rượu và nghiện rượu bao gồm ba trong bảy triệu chứng bao gồm bỏ bê các hoạt động khác, sử dụng quá nhiều rượu, kiểm soát tiêu thụ rượu kém, sự sử dụng rượu lâu dài, lượng thời gian dành cho hoạt động liên quan đến rượu, triệu chứng cai nghiện và dung nạp rượu.

Dấu hiệu vật lý của nghiện rượu

Sử dụng rượu có thể có tác dụng cơ thể. Đây là một số dấu hiệu vật lý có thể phát triển:
Các mùi thường xuyên của rượu vào hơi thở, có thể tiếp tục trong nhiều giờ sau khi uống rượu nặng
 
Giảm cân do bỏ bê ăn uống có lợi cho uống rượu
 
Da khô và tóc và móng tay dễ gãy do tác dụng khử nước của rượu, có thể dẫn đến sự xuất hiện của lão hóa và nếp nhăn.
 
Các mao mạch bị vỡ trên mặt và mũi của bạn
 
Mắt và da màu vàng do tổn thương gan
 
Vệ sinh kém.
 
Một từ từ rất tốt
 
Nghiện rượu là một căn bệnh có thể chữa được, với nhiều chương trình điều trị và phương pháp tiếp cận  có sẵn để hỗ trợ người nghiện rượu đã quyết định nhận trợ giúp. Nhận được sự giúp đỡ trước khi vấn đề uống rượu của bạn tiến tới rối loạn sử dụng rượu nghiêm trọng có thể cứu sống bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn