truy Lượt Xem:10459

Kế toán như một nghề nghiệp thứ hai trong cuộc sống

Sự đa dạng trong vị trí kế toán làm cho kế toán trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp thứ hai. Cho dù bạn đang xem xét làm việc cho một công ty kế toán, doanh nghiệp nhỏ, nhà cung cấp thuế hoặc công ty lớn, hiểu được các bước bạn cần thực hiện để bắt đầu sự nghiệp thứ hai trong lĩnh vực này có thể giúp bạn biến công việc đó thành hiện thực.

Giáo dục kế toán

Những người chọn kế toán như một nghề nghiệp thứ hai có thể không thể thúc đẩy giáo dục trước đó để hoàn thành các yêu cầu bằng cấp. Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp chứng chỉ sau tú tài về kế toán. Các chương trình này cung cấp một khóa học nặng về giáo dục kế toán, nhưng không yêu cầu sinh viên lặp lại các yêu cầu giáo dục chung. Hơn nữa, nếu sinh viên có bằng kinh doanh trong một chuyên ngành khác, chẳng hạn như tiếp thị hoặc tài chính, quá trình học tập có thể còn ngắn hơn.

Thực tập

Sinh viên kế toán thường hoàn thành một khóa thực tập trong quá trình học, mặc dù các yêu cầu cụ thể khác nhau. Trong một số chương trình, thực tập được lấy để lấy tín chỉ khóa học, trong khi ở những chương trình khác, thực tập chỉ được khuyến khích. Trong cả hai trường hợp, thực tập kế toán có thể là một cách tuyệt vời để có được chân của bạn trong sự nghiệp thứ hai. Bằng cách chứng minh bạn là thành viên có giá trị của công ty với tư cách là thực tập sinh, nhà tuyển dụng có thể sẽ thuê bạn toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, nhiều thực tập kế toán được trả tiền và có thể là một cách tốt để tài trợ cho giáo dục của bạn.

Chứng nhận

Sau khi tốt nghiệp, nhiều kế toán tìm kiếm chứng chỉ chuyên nghiệp. Chứng chỉ phổ biến nhất, Kế toán viên công chứng hoặc CPA, yêu cầu ứng viên hoàn thành trình độ học vấn, vượt qua các kỳ thi và có kinh nghiệm. Những người tiếp cận kế toán như một nghề nghiệp thứ hai nên nhận ra rằng nhiều nhà tuyển dụng cung cấp hoàn trả cho lệ phí thi và tài liệu chuẩn bị. Điều này có thể giúp giảm chi phí cấp phép cao. Hơn nữa, nếu bạn có thể xác định một công ty cung cấp các loại lợi ích này trước khi đăng ký thực tập, bạn có thể giúp lập biểu đồ đường dẫn đến chứng chỉ CPA nhanh hơn.

Việc làm

Mục tiêu cuối cùng là việc làm trong lĩnh vực kế toán. Người tìm kiếm sự nghiệp thứ hai nên tận dụng các kỹ năng được sử dụng trong sự nghiệp đầu tiên của họ để giúp họ nổi bật trong quy trình nộp đơn. Ví dụ, công việc kế toán liên quan đến làm việc theo nhóm, quản lý con người và đáp ứng thời hạn nghiêm ngặt. Nếu sự nghiệp đầu tiên của bạn liên quan đến bất kỳ kỹ năng nào trong số này, bạn nên giải thích cho người phỏng vấn về cách bạn đã thành công khi áp dụng những kỹ năng này.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn