truy Lượt Xem:10452

Không ai nói với bạn về công nghệ của bạn khi bạn 22

Thật không may, khi bạn đi qua giai đoạn đó và nhận bằng tốt nghiệp của bạn, không ai ở phía bên kia đưa cho bạn sách hướng dẫn để điều hướng sự nghiệp của bạn. Và điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh chóng . Các công nghệ, người chơi và kỹ năng cần thay đổi nhanh chóng, và tùy thuộc vào mỗi người chúng ta để khám phá, học hỏi và thành công — và trong quá trình này, hãy khám phá con đường hoạt động tốt nhất cho chúng ta.
 
Sự trở lại là 20/20, đây là một vài điều không ai nói với tôi về sự nghiệp của tôi khi tôi 22 tuổi, nhưng tôi đã học được qua thử thách và sai lầm. Hy vọng rằng, bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm của tôi để nhanh chóng điều hướng con đường sự nghiệp của bạn.

Bạn đang chịu trách nhiệm về nghề nghiệp của bạn

Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng không ai sẽ quan tâm nhiều đến sự nghiệp của bạn như bạn mong muốn. Chắc chắn, một người quản lý giỏi có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng hoặc xác định các cơ hội đầy hứa hẹn, nhưng vào cuối ngày, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang làm việc có ý nghĩa và đầy thử thách.
 
Trong sự nghiệp của riêng tôi, tôi đã có năm công việc hoàn toàn khác nhau trong suốt 14 năm, tất cả ở cùng một công ty phần mềm! Nhưng không có bậc thang nào cố gắng để leo lên — mỗi công việc đó đều đi qua sáng kiến ​​của riêng tôi. Tôi đã xác định các cơ hội thông qua kết nối mạng, tạo ra các cuộc trò chuyện với các nhà quản lý tuyển dụng và nếu có sự phù hợp lẫn nhau, hãy thực hiện các công việc.
 
Cho dù bạn muốn chuyển lên ở công ty của bạn, thay đổi công việc hoặc ngành công nghiệp hoàn toàn, hoặc chỉ làm việc trên các dự án thú vị hơn, bạn sẽ cần phải chịu trách nhiệm cho các mục tiêu nghề nghiệp của bạn . Trò chuyện với sếp, người cố vấn và những người liên hệ khác về các dự án và trải nghiệm quan trọng đối với bạn và theo dõi họ hết lòng.

Nếu bạn không phát triển, bạn đã lỗi thời

Trong bất kỳ ngành công nghiệp chuyển động nhanh nào, nếu bạn không liên tục chọn kỹ năng mới , bạn sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Các kỹ sư phần mềm biết điều này quá rõ ràng, vì các ngôn ngữ và khuôn khổ mã hóa mới xuất hiện thường xuyên. (Chỉ cần suy nghĩ, thậm chí không 10 năm trước, phát triển di động là một thị trường thích hợp!)
 
Vì vậy, điều quan trọng là thường xuyên tự hỏi mình: Bạn có đang ở trên đầu xu hướng của ngành không? Bạn có kế hoạch học tập cho nghề nghiệp của mình không? Nếu không, hãy dành thời gian để tạo một tài khoản bằng cách tìm kiếm các tài nguyên bạn cần, bao gồm sách, khóa học và dự án mới tại nơi làm việc yêu cầu bạn phải học thêm các kỹ năng. Quan trọng nhất, không dựa vào công ty của bạn để giúp bạn có được tất cả những gì bạn cần. Một lần nữa, bạn sẽ cần phải tự mình tiếp tục phát triển kỹ năng của mình.

Bạn phải tìm công việc tiếp theo của mình khi bạn không cần nó

Với tốc độ thay đổi nhanh chóng của cảnh quan công nghệ, luôn có những cơ hội mới mà bạn có thể tận dụng để thúc đẩy sự nghiệp của bạn và sử dụng kỹ năng của bạn tốt hơn, cả trong công ty bạn và các nơi khác. Không giống như nhiều ngành công nghiệp khác mà vẫn trì trệ, bạn sẽ khám phá ra hoàn toàn vai trò công việc mới và thú vị được tạo ra một cách thường xuyên.
 
Vì vậy, hãy chú ý đến họ và không chỉ khi bạn đang tìm kiếm một vị trí mới. Thay vì chờ đợi cho đến khi bạn bị bệnh và mệt mỏi với công việc của bạn để làm một điều gì đó khác, hãy dành thời gian để nuôi dưỡng một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ , giữ liên lạc thường xuyên và thường xuyên, và tìm hiểu và đặt mình vào công việc để kích thích bạn. Điều này sẽ dẫn đến cơ hội việc làm cho bạn, thay vì bạn phải đi ra ngoài và tìm thấy chúng.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn