truy Lượt Xem:10388

Khuyên bảo Phỏng vấn Chuẩn bị phỏng vấn

10 quy tắc phỏng vấn

Hãy tập trung vào 10 nguyên lý cơ bản này để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn và để loại bỏ bất kỳ người say mê tiềm năng nào.
Trong thị trường việc làm hiện tại, bạn nên có hành động của mình với nhau, hoặc bạn sẽ không có cơ hội chống lại cuộc thi. Hãy chuẩn bị tốt nhất khả năng của bạn. Không có cách nào để dự đoán những gì một cuộc phỏng vấn giữ, nhưng bằng cách làm theo các quy tắc quan trọng này, bạn sẽ cảm thấy ít lo lắng và sẽ sẵn sàng để tích cực trình bày chính mình. Hãy tự kiểm tra 10 điểm cơ bản này trước khi tiếp tục cuộc phỏng vấn quan trọng đó. 
 

1. Nghiên cứu của bạn

Nghiên cứu công ty trước khi phỏng vấn và học hỏi càng nhiều càng tốt về các dịch vụ, sản phẩm, khách hàng và cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu và giải quyết các nhu cầu của công ty. Bạn càng biết nhiều về công ty và ý nghĩa của nó đối với công ty thì bạn càng có cơ hội bán mình trong cuộc phỏng vấn . Bạn cũng nên tìm hiểu về văn hóa của công ty để có được cái nhìn sâu sắc về hạnh phúc tiềm năng của bạn trong công việc. 

2. Nhìn sắc nét

Chọn những gì để mặc cho cuộc phỏng vấn . Tùy thuộc vào ngành công nghiệp và vị trí, lấy quần áo phỏng vấn tốt nhất của bạn và kiểm tra chúng cho các điểm và nếp nhăn. Ngay cả khi công ty có một môi trường bình thường, bạn không muốn trông giống như bạn ngủ trong trang phục của bạn. Trên tất cả, trang phục cho sự tự tin. Nếu bạn cảm thấy tốt, những người khác sẽ trả lời bạn cho phù hợp. 
 

3. Hãy chuẩn bị

Mang theo một thư mục chứa các bản sao bổ sung của bản lý lịch của bạn, một bản sao tài liệu tham khảo và giấy của bạn để ghi chép. Bạn cũng nên chuẩn bị các câu hỏi để hỏi vào cuối cuộc phỏng vấn. Để đảm bảo thêm, hãy in một bản sao danh sách kiểm tra phỏng vấn tiện dụng của Monster . 
 

4. Đúng giờ

Không bao giờ đến trễ để phỏng vấn. Cho phép thêm thời gian để đến sớm trong vùng lân cận, cho phép các yếu tố như bị lạc đường. Vào tòa nhà từ 10 đến 15 phút trước buổi phỏng vấn.

 

5. Thể hiện sự nhiệt tình

Một cái bắt tay vững chắc và nhiều tiếp xúc bằng mắt thể hiện sự tự tin. Nói rõ ràng bằng giọng tự tin, mặc dù bạn có thể cảm thấy run rẩy. 

6. Nghe

Một trong những kỹ năng phỏng vấn bị bỏ quên nhất là lắng nghe . Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ lắng nghe, mà còn đọc giữa các dòng. Đôi khi những gì không được nói cũng quan trọng như những gì được nói. 
 

7. Trả lời câu hỏi

Các ứng cử viên thường không nghĩ về việc liệu họ có thực sự trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn của họ hỏi hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì đang được yêu cầu, và làm rõ thêm nếu bạn không chắc chắn. 
 

8. Đưa ra các ví dụ cụ thể

Một ví dụ cụ thể về nền của bạn đáng giá 50 câu chuyện mơ hồ. Chuẩn bị câu chuyện của bạn trước khi phỏng vấn. Đưa ra các ví dụ làm nổi bật thành công và tính độc đáo của bạn. Hành vi trong quá khứ của bạn có thể cho biết hiệu suất trong tương lai của bạn. 

9. Đặt câu hỏi

Nhiều người được phỏng vấn không đặt câu hỏi và bỏ lỡ cơ hội để tìm hiểu thông tin có giá trị. Các câu hỏi bạn yêu cầu cho thấy sự quan tâm của bạn đối với công ty hoặc công việc. 
 

10. Theo dõi

Cho dù đó là thông qua email hoặc thư thông thường, cuộc phỏng vấn tiếp theo là một cơ hội nữa để nhắc nhở người phỏng vấn về tất cả những đặc điểm quý giá mà bạn mang lại cho công việc và công ty. Đừng bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này để tiếp thị bản thân.
 
Bạn muốn có nhiều cuộc phỏng vấn hơn? Làm cái này
Điều quan trọng là xuất hiện tự tin và tuyệt vời cho cuộc phỏng vấn. Một cách để làm điều đó là thực hiện một số lượng lớn các cuộc phỏng vấn để bạn cảm thấy thoải mái với quy trình này. Bạn có thể sử dụng một số trợ giúp trong bộ phận đó không? Tham gia Monster ngay hôm nay.  Là thành viên, bạn có thể tải lên tối đa năm phiên bản thư xin việc và tiếp tục — mỗi phiên bản được điều chỉnh theo các loại công việc khác nhau mà bạn quan tâm. Các nhà tuyển dụng tìm kiếm Quái vật mỗi ngày tìm cách lấp đầy các công việc hàng đầu với các ứng cử viên đủ điều kiện, giống như bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo việc làm được gửi đến hộp thư đến của bạn ngay khi chúng trở nên khả dụng. Bạn càng có thể tiếp xúc nhiều, bạn sẽ sớm tìm thấy chính mình trở lại chỗ ngồi phỏng vấn — và sau đó tại chính công ty

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn