truy Lượt Xem:10508

Kiếm bằng thạc sĩ kế toán

Bằng cấp có thể mở ra cơ hội cho nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp đa dạng. Các chương trình cấp bằng được cung cấp tại AIU sẽ không nhất thiết dẫn đến sự nghiệp đặc trưng. Bộ sưu tập các bài viết này nhằm giúp thông báo và hướng dẫn bạn trong quá trình xác định mức độ và loại chứng chỉ phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
 
Các chuyên gia kinh doanh có thể tìm cách tăng cường giáo dục của họ để chuẩn bị cho bước tiếp theo trong con đường sự nghiệp của họ. Điều này đúng trong lĩnh vực kế toán là tốt. Mặc dù bằng cấp liên kết hoặc Cử nhân Kế toán có thể giúp sinh viên chuẩn bị theo đuổi các cơ hội kế toán cấp đầu vào, các doanh nghiệp khác nhau thích các ứng viên có bằng thạc sĩ kế toán hoặc MBA có chuyên ngành kế toán. 1
 
Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu kiếm được một bằng thạc sĩ kế toán?

Điều kiện tiên quyết để có bằng thạc sĩ kế toán

Một điều kiện tiên quyết quan trọng mà sinh viên chương trình thạc sĩ tiềm năng cần phải có là bằng đại học có liên quan. Không nhất thiết là bằng cấp của bạn phải giống hệt như chương trình thạc sĩ mà bạn đang xem xét. Tuy nhiên, những người quan tâm đến bằng thạc sĩ kế toán nên có bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan như kế toán, kinh doanh hoặc tài chính. 

Chọn chương trình học thạc sĩ

Có một số bằng thạc sĩ có sẵn liên quan trực tiếp và gián tiếp đến lĩnh vực kế toán. Bằng cấp kế toán phổ biến ở cấp độ thạc sĩ là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) với Chuyên ngành Kế toán . Các chương trình MBA chuyên về kế toán được thiết kế để cung cấp một nền giáo dục kinh doanh nhiều mặt, với các khóa học nhất định tập trung vào các nguyên tắc kế toán.
 
Kế toán không phải là lựa chọn MBA duy nhất có sẵn, tuy nhiên. Bằng thạc sĩ khác có thể được cung cấp bao gồm Thạc sĩ Kế toán, Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp, Thạc sĩ Khoa học Kế toán và Thạc sĩ Khoa học về Thuế. Các mức độ cụ thể được cung cấp sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì mỗi tổ chức cá nhân cung cấp.

Tôi cần học môn gì để kiếm bằng MBA về kế toán?

Một yếu tố cần xem xét khi theo đuổi bằng thạc sĩ kế toán là khóa học. Với các loại bằng cấp kế toán khác nhau được cung cấp ở cấp độ thạc sĩ, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng toàn bộ khóa học và chương trình cấp bằng có liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Các khóa học chương trình kế toán được cung cấp có thể bao gồm hệ thống thông tin kế toán, kế toán công và phi lợi nhuận, quản lý chiến lược và quản lý tài chính toàn cầu.

Mất bao lâu để kiếm được bằng thạc sĩ kế toán?

Khoảng thời gian cần thiết để lấy bằng thạc sĩ kế toán có thể khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào chương trình bạn chọn và lượng thời gian bạn có thể cam kết. Sinh viên chuyển ngay từ chương trình học đại học sang chương trình thạc sĩ có thể cần sáu năm để hoàn thành cả chương trình cử nhân và thạc sĩ. Những người trở lại trường sau một vài năm trong lực lượng lao động có thể hoàn thành bằng thạc sĩ trong khoảng hai năm hoặc ít hơn, nếu họ đăng ký vào chương trình một năm. Một số tổ chức thậm chí còn cung cấp một chương trình năm năm kết hợp cả bằng cử nhân và thạc sĩ kế toán vào một chương trình học. Khi nhìn vào các trường, hãy hỏi về khung thời gian vì thời lượng chương trình có thể thay đổi.

Chuẩn bị cho tương lai của bạn

Bất kể bằng thạc sĩ kế toán mà bạn theo đuổi là gì, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bằng cấp bạn theo đuổi có liên quan đến nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào cơ hội nghề nghiệp bạn theo đuổi và tính chất công việc của bạn, bạn cũng có thể để có được chứng chỉ hoặc giấy phép, 1 để xem xét có hay không chương trình được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị cho bất kỳ kỳ thi như vậy.
 
Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự án tăng 10% công việc kế toán cho đến năm 2026, đây là tốc độ tăng trưởng nhanh hơn hầu hết các lĩnh vực. 1 Do đó, theo đuổi bằng cấp về kế toán của bạn có thể chứng minh được lợi ích trong việc giúp bạn chuẩn bị tham gia vào sự nghiệp kế toán trước trong tương lai.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn