truy Lượt Xem:10453

Kiểm tra não để lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn

Khi đã có một cậu bé, tên của cậu ấy là Sagar. Anh ấy là một cậu bé rất chăm chỉ và anh ấy là một trong những học sinh có công trong lớp. Ông thường tham gia vào các bài phát biểu, tranh luận, thảo luận nhóm, các cuộc thi viết sáng tạo, v.v. Khi anh vào lớp 9, anh trở thành fan hâm mộ của Jug Suraiya, một trong những chuyên mục nổi tiếng nhất của Times Of Time. Ông duy trì một cuốn sổ lớn nặng, nơi ông lưu giữ các tập san và ghi chú. Ông muốn trở thành một nhà báo, ông nói với cha mình, một người đàn ông trung lưu có lương. Cha anh nói rằng anh giỏi toán và khoa học nên tốt hơn nên chọn ngành khoa học. Hơn hết, cha anh cho thấy mối quan tâm của anh về sự an toàn của anh trong công việc và đấu tranh với nó. Ông muốn con trai mình làm công chức chính phủ. Sagar đã bị dừng đọc tạp chí và được tham gia một trung tâm huấn luyện để phá vỡ kỳ thi JEE. Cậu bé Dishby không thể chống lại cha mình nhưng cậu không thể thể hiện tốt hơn trong kỳ thi JEE. Mặc dù anh ta được tự do sống giấc mơ của mình và bây giờ khi anh ta đang làm công việc của một nhân viên phục vụ chính phủ, anh ta đổ lỗi cho cha mẹ mình, anh ta hối hận vì thành tích của mình. Đôi khi, trong thực tế thường xuyên nhất, cha mẹ áp đặt ước mơ của họ lên con cái và quên đi ước mơ, khát vọng, niềm vui và sự quan tâm của chính con cái họ. Giống như Farhan trong bộ phim ba chàng ngốc, chúng tôi đang khiến con cái sẵn sàng cho một cuộc đua chuột.
 
Mọi người đều muốn con mình trở thành kỹ sư, bác sĩ hoặc công chức chính phủ. Nhưng không ai hỏi hay quan tâm phường của họ thực sự muốn gì. Cậu bé Dishby không thể chống lại cha mình nhưng cậu không thể thể hiện tốt hơn trong kỳ thi JEE. Mặc dù anh ta được tự do sống giấc mơ của mình và bây giờ khi anh ta đang làm công việc của một nhân viên phục vụ chính phủ, anh ta đổ lỗi cho cha mẹ mình, anh ta hối hận vì thành tích của mình. Đôi khi, trong thực tế thường xuyên nhất, cha mẹ áp đặt ước mơ của họ lên con cái và quên đi ước mơ, khát vọng, niềm vui và sự quan tâm của chính con cái họ. Giống như Farhan trong bộ phim ba chàng ngốc, chúng tôi đang khiến con cái sẵn sàng cho một cuộc đua chuột. Mọi người đều muốn con mình trở thành kỹ sư, bác sĩ hoặc công chức chính phủ. Nhưng không ai hỏi hay quan tâm phường của họ thực sự muốn gì. Cậu bé Dishby không thể chống lại cha mình nhưng cậu không thể thể hiện tốt hơn trong kỳ thi JEE. Mặc dù anh ta được tự do sống giấc mơ của mình và bây giờ khi anh ta đang làm công việc của một nhân viên phục vụ chính phủ, anh ta đổ lỗi cho cha mẹ mình, anh ta hối hận vì thành tích của mình. Đôi khi, trong thực tế thường xuyên nhất, cha mẹ áp đặt ước mơ của họ lên con cái và quên đi ước mơ, khát vọng, niềm vui và sự quan tâm của chính con cái họ. Giống như Farhan trong bộ phim ba chàng ngốc, chúng tôi đang khiến con cái sẵn sàng cho một cuộc đua chuột. Mọi người đều muốn con mình trở thành kỹ sư, bác sĩ hoặc công chức chính phủ. Nhưng không ai hỏi hay quan tâm phường của họ thực sự muốn gì. Đôi khi, trong thực tế thường xuyên nhất, cha mẹ áp đặt ước mơ của họ lên con cái và quên đi ước mơ, khát vọng, niềm vui và sự quan tâm của chính con cái họ. Giống như Farhan trong bộ phim ba chàng ngốc, chúng tôi đang khiến con cái sẵn sàng cho một cuộc đua chuột. Mọi người đều muốn con mình trở thành kỹ sư, bác sĩ hoặc công chức chính phủ. Nhưng không ai hỏi hay quan tâm phường của họ thực sự muốn gì. Đôi khi, trong thực tế thường xuyên nhất, cha mẹ áp đặt ước mơ của họ lên con cái và quên đi ước mơ, khát vọng, niềm vui và sự quan tâm của chính con cái họ. Giống như Farhan trong bộ phim ba chàng ngốc, chúng tôi đang khiến con cái sẵn sàng cho một cuộc đua chuột. Mọi người đều muốn con mình trở thành kỹ sư, bác sĩ hoặc công chức chính phủ. 
Nhưng không ai hỏi hay quan tâm phường của họ thực sự muốn gì.
Albert Einstein đã viết, người Mọi người là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng trèo cây, nó sẽ sống cả đời với niềm tin rằng nó thật ngu ngốc. Câu hỏi tôi đặt ra cho bạn ở điểm này trong hành trình cùng nhau của chúng tôi là, thiên tài của bạn là gì?
Nhưng tần suất chúng ta đặt con mình tự do thực hiện giấc mơ của chính mình.
Mặt khác, nhiều lần cha mẹ không thể ước tính tiềm năng thực sự của con mình vì họ không được kiểm tra kỹ năng hoặc tiềm năng của mình trong một lĩnh vực phù hợp. Do đó, các nhà khoa học đã cố gắng tìm ra nhiều phương pháp và giải pháp mà một trong số đó là DMIT hoặc Dermatoglyphics Multi Intelligence Test. Nó bắt nguồn từ hai từ Hy Lạp, Derma có nghĩa là da và Glyphe có nghĩa là đường cong. Đó là một phương pháp trong đó các mẫu vân tay được thử nghiệm giúp hiểu được loại tính cách và tiềm năng của một cá nhân tuyệt vời. Dấu vân tay thực sự có liên quan chặt chẽ với sự phát triển tâm trí của trẻ sơ sinh. Dấu vân tay thường được phát triển trong tuần thứ 13 đến 19 của phôi. Dấu vân tay bắt đầu phát triển bên trong phôi từ Tuần thứ 13. Trong thực tế, nó được hình thành vào tuần thứ 24. Nhiều tài liệu nghiên cứu đã được xây dựng với sự liên kết giữa các mẫu vân tay và thùy não người. Lịch sử của Dermatoglyphics là 200 năm. Nó được phát minh bởi Harold Cummins. Bài kiểm tra này được sử dụng để tìm kiếm tài năng bẩm sinh của mọi người.
 
Nhưng nhiều chuyên gia khuyên rằng một người nên tìm kiếm các phương pháp thực tế để kiểm tra năng lực não bộ của trẻ. Bên cạnh đó. Thử nghiệm DMIT chỉ đưa ra ý tưởng về chất lượng bẩm sinh của một đứa trẻ. Bức tranh thật về bộ não của trẻ và khả năng của nó có thể được đo lường thông qua các loại thử nghiệm hướng dẫn nghề nghiệp khác nhau.
Các loại bài kiểm tra hướng dẫn nghề nghiệp: -
 
1) Kiểm tra IQ: Kiểm tra chỉ số thông minh là điểm số có được từ các bài kiểm tra tiêu chuẩn được thiết kế để vượt quá trí thông minh của con người.
2) Kiểm tra EQ: Kiểm tra chỉ số cảm xúc được giới thiệu bởi Daniel Goleman. Ông nhấn mạnh các khía cạnh cảm xúc ảnh hưởng đến sự thành thạo của một người.
3) Thử nghiệm AQ: Thử nghiệm chỉ tiêu nghịch cảnh: - Là thử nghiệm đo lường tiềm năng của một người để chống lại tình huống bất lợi, phản ứng của họ với nó và cách tìm ra giải pháp cho cùng.
4) Kiểm tra CQ: Kiểm tra chỉ số sáng tạo: - Nó được sử dụng để đo lường mức độ sáng tạo ở một người.
5. Các khái niệm VAK ban đầu được phát triển đầu tiên bởi các nhà tâm lý học và các chuyên gia giảng dạy (của trẻ em) như Fernald, Keller, Orton, Gillingham, Stillman và Montessori, bắt đầu từ những năm 1920. Lý thuyết VAK hiện là một yêu thích của cộng đồng học tập cấp tốc bởi vì các nguyên tắc và lợi ích của nó mở rộng cho tất cả các loại hình học tập và phát triển, vượt xa các ứng dụng ban đầu của nó.
6) Kiểm tra năng khiếu: -Kiểm tra năng khiếu là một phương tiện có hệ thống để kiểm tra khả năng của ứng viên công việc để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và phản ứng với một loạt các tình huống khác nhau. Mỗi bài kiểm tra có một phương pháp quản lý và chấm điểm được tiêu chuẩn hóa, với kết quả được định lượng và so sánh với tất cả những người làm bài kiểm tra khác.
7) Kiểm tra tính cách: - Bài kiểm tra này bao gồm các thước đo về đặc điểm tính cách của con người và làm thế nào nó có thể vô dụng và có hại cho họ.
8) Kiểm tra đa trí thông minh: - Lý thuyết về đa trí tuệ được phát triển vào năm 1983 bởi Tiến sĩ Howard Gardner, giáo sư giáo dục tại Đại học Harvard. Nó cho thấy khái niệm truyền thống về trí thông minh, dựa trên kiểm tra IQ, còn quá hạn chế. Thay vào đó, Tiến sĩ Gardner đề xuất tám trí tuệ khác nhau để giải thích cho một phạm vi rộng hơn về tiềm năng của con người ở trẻ em và người lớn. Những trí tuệ này là trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic toán học, trí thông minh không gian, trí thông minh cơ thể, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh cá nhân, trí thông minh cá nhân và trí thông minh tự nhiên.
9) Kiểm tra phân tích SOWT: - Phân tích SWOT là một kỹ thuật hoạch định chiến lược được sử dụng để giúp một người hoặc tổ chức xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và các mối đe dọa liên quan đến cạnh tranh kinh doanh hoặc lập kế hoạch dự án. Nó được dự định để xác định các mục tiêu của liên doanh hoặc dự án kinh doanh và xác định các yếu tố bên trong và bên ngoài thuận lợi và không thuận lợi để đạt được các mục tiêu đó. Người dùng phân tích SWOT thường hỏi và trả lời các câu hỏi để tạo thông tin có ý nghĩa cho từng danh mục để làm cho công cụ trở nên hữu ích và xác định lợi thế cạnh tranh của họ. SWOT đã được mô tả là công cụ phân tích chiến lược đã được thử và đúng.
10) Kiểm tra tâm lý: -Các bài kiểm tra tâm lý thường được sử dụng như một phần của quy trình tuyển dụng và là cách để nhà tuyển dụng đánh giá trí thông minh, kỹ năng và tính cách của bạn. Các nhà tuyển dụng sử dụng kết quả từ các bài kiểm tra này để xác định xem bạn có phù hợp với công ty mà bạn đang ứng tuyển hay không.
 
Tất cả các xét nghiệm này giúp nghiên cứu đầy đủ về bộ não con người đã được tranh luận từ lâu. Việc sử dụng DMIT cũng là một phương pháp được tranh luận rộng rãi. Luôn có một lời chỉ trích về phương pháp này rằng nó sẽ khiến cuộc sống của con người giống một con robot hơn với những cảm xúc như cảm thông, đồng cảm, yêu thương, chăm sóc, v.v. Nhiều trường học và đại học cũng đang cân nhắc về khả năng sử dụng.
Lợi ích của bài kiểm tra Hướng dẫn nghề nghiệp: -
 
1) Lựa chọn đúng: - Nó giúp cha mẹ quyết định ngay từ đầu nơi chuyển hướng năng lượng của phường của họ. Ví dụ: Một đứa trẻ tốt là nghiên cứu có thể không tốt trong thể thao. Vì vậy, nếu một đứa trẻ giỏi thể thao là nói chuyện trong thể thao hoặc trường quân đội, nó có thể hoạt động tốt hơn ở đó thay vì một trường học với áp lực tải sách nặng. Mặt khác, cậu bé giỏi khoa học, có thể được gửi đến một trường có sẵn các môn khoa học và một cậu bé giỏi về nghệ thuật có thể được gửi đến một trường nghệ thuật tốt.
2) Thẻ báo cáo: Các xét nghiệm như vậy là thẻ báo cáo về não và thậm chí nó có thể giải thích phần nào trong não của một người cụ thể mạnh hơn và một người nên làm gì để khắc phục điểm yếu nếu có.
3) Đồ thị: Kiểm tra theo thời gian cho biết sau mỗi hai năm hoặc hàng năm có thể cho thấy bộ não của con người đang phát triển như thế nào.
4) Hiệu quả hơn: Điều này có thể làm cho một đứa trẻ hiệu quả hơn và năng suất hơn.
5) Hạnh phúc: Điều gì khác có thể tốt hơn nếu bạn yêu thích công việc của mình. Để có được sự nghiệp quan tâm của một người thực sự là một phước lành và nó có thể được thực hiện thông qua các thử nghiệm này.
 
Chúng ta hãy cố gắng hiểu nó bằng một ví dụ, khi chúng ta đi sai làn đường đến nhà của chúng ta và chúng ta nhận ra rằng chúng ta đang đi sai hướng chúng ta phải làm gì? Rẽ qua hoặc chọn một con đường khác. Vậy tại sao chúng ta không làm điều đó với cuộc sống của mình. Ngay cả sau khi nhận ra rằng chúng ta không được tạo ra cho một lĩnh vực nhất định, chúng ta đi vào nó, giống như một cuộc sống chính thức và chết. Mặt khác, nếu một người lựa chọn đúng đắn về sự nghiệp của mình, cuộc sống có thể trở nên tuyệt vời. Đó là nếu những gì chúng ta phải xem. Cho dù chúng ta sẽ lạc lối hay rẽ qua và chọn một hướng đi đúng đắn, một hướng mà chúng ta được định sẵn, một cuộc sống sẽ mang lại cho chúng ta sự hài lòng theo đúng nghĩa.
 
Cuộc sống đầy những cơ hội và lựa chọn. Nhưng đó là quyết định của chúng tôi, sự lựa chọn của chúng tôi làm cho chúng tôi những gì chúng tôi trở thành. Người ta phải phá vỡ các quy tắc của xã hội trung lưu thông thường, điều mà sự nghiệp chỉ dừng lại ở các bác sĩ, kỹ sư và dịch vụ chính phủ. Có ước mơ của riêng bạn, cố gắng đánh giá nó theo thời gian. Có nhiều bài kiểm tra kiểm tra khả năng suy luận và ra quyết định của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ chịu được những thách thức của công việc. Tương tự như vậy, người ta phải tiếp tục làm việc với những điểm yếu của bộ não và cố gắng phát triển nó để có thể sống một cuộc sống hạnh phúc và thỏa đáng.
 
Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ đánh vào ý thức của bạn và sẽ khiến bạn nhận thức rõ hơn về bản thân và sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn.
 
Gook may mắn

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn