truy Lượt Xem:10387

Làm gì khi bạn mệt mỏi vì làm việc toàn thời gian

Chi tiêu ngày này qua ngày khác nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính có thể mất phí. Bạn có thể cảm thấy phần còn lại của cuộc sống của bạn là đi qua bạn hoặc đơn giản là trải nghiệm kiệt sức. Bạn không phải chịu số phận để dành thời gian của mình bị mắc kẹt trong tủ quần áo của bạn tự hỏi những gì có thể đã được, tuy nhiên. Ngay cả trong một nền kinh tế run rẩy, bạn thường có thể tái tạo sự nghiệp của mình để đủ thời gian cho cả công việc và vui chơi.

Giảm giờ của bạn

Nếu bạn không muốn rời bỏ thế giới của công ty, hãy chuyển sang làm việc bán thời gian. Bạn có thể kiếm được ít hơn, nhưng bạn thường có thể thực hiện chuyển đổi bằng cách cắt giảm chi phí sinh hoạt hoặc tìm kiếm công ăn việc làm trả lương cao hơn theo giờ. Ngoài ra, một số tổ chức cung cấp các quyền lợi như bảo hiểm y tế cho nhân viên bán thời gian, mang lại cho bạn một số bảo mật liên quan đến công việc toàn thời gian mà không cần nhiều nhu cầu về thời gian của bạn. Tùy chọn này không nhất thiết yêu cầu từ bỏ hợp đồng biểu diễn hiện tại của bạn. Nếu bạn hài lòng với chủ nhân hiện tại của bạn, hãy hỏi sếp của bạn về việc cắt giảm giờ làm việc của bạn hoặc chuyển sang một vị trí bán thời gian trong công ty.
 

Lấy Sabbatical

Đôi khi, nghỉ ngắn là tất cả những gì bạn cần để trở lại làm việc tại nơi làm việc và với cam kết mới trong sự nghiệp của bạn. Nhiều tổ chức lớn cung cấp cả hai lần nghỉ phép đã thanh toán và chưa thanh toán, vì vậy sếp của bạn có thể hiểu nếu bạn muốn bỏ đi một thời gian ngắn. Tuy nhiên, chiến lược này hoạt động tốt nhất nếu bạn là một nhân viên có giá trị cao hoặc đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty. Mô tả cho công ty bạn dự định sử dụng thời gian này như thế nào và tại sao nghỉ ngơi sẽ làm cho bạn trở thành một nhân viên tốt hơn. Lập kế hoạch cho việc nghỉ phép của bạn, lý tưởng dành thời gian của bạn để theo đuổi các sở thích hoặc dự án cá nhân.

Công việc tạm thời

Thêm tính đa dạng và linh hoạt vào lịch làm việc của bạn bằng cách chọn công việc tạm thời thay vì một vị trí toàn thời gian duy nhất. Với chiến lược này, bạn có thể thay đổi giờ của bạn dựa trên nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn với con bạn hoặc muốn tham gia một lớp học, ví dụ, bạn có thể tăng quy mô trở lại khối lượng công việc của bạn. Khi bạn có thêm chi phí, mặt khác, bạn có thể yêu cầu thêm bài tập. Với nhiều công ty không thể tài trợ thêm các vị trí toàn thời gian, một số công ty chuyển sang công nhân tạm thời, nghĩa là bạn có thể sẽ tìm thấy những cơ hội này phong phú.

Xem xét liên hệ

Tìm kiếm các cách để hỗ trợ bản thân mà không phải chi tiêu cả ngày tại văn phòng. Hãy hỏi sếp của bạn nếu bạn có thể làm việc ở nhà một vài giờ hoặc vài ngày một tuần. Hoặc, khởi động kinh doanh tự do của riêng bạn, nơi bạn có thể thiết lập lịch trình của riêng bạn. Đánh giá các kỹ năng bạn sử dụng hàng ngày trong công việc toàn thời gian của bạn và sau đó suy nghĩ về cách bạn có thể bán những tài năng này cho chính mình cho nhiều khách hàng. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản mạnh mẽ, hãy xem xét làm việc như một nhà văn tự do. Nếu bạn có kỹ năng quản lý và tổ chức thời gian, bạn có thể phù hợp với nghề nghiệp ảo.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn