truy Lượt Xem:10386

Làm gì khi ông chủ của bạn nói dối

Các ông chủ có thể tạo ra nhiều vấn đề. Đôi khi họ có ý nghĩa, đôi khi họ vi phạm, và đôi khi, họ từ chối quản lý ở tất cả .
 
Nhưng việc tìm ra ông chủ của bạn nằm một mối quan hệ nhân viên-quản lý căng thẳng đến một cấp độ khác. Một khi niềm tin đó bị xói mòn, nó trở nên khó khăn để làm theo hướng của ông chủ của bạn, tự hỏi nếu anh ta hoặc cô ấy đang đưa bạn xuống con đường bên phải hoặc dẫn bạn lạc lối. Mọi thứ xuất phát từ miệng của anh ta trở nên đáng ngờ - thông tin về tình trạng của công ty, lời hứa về việc tăng hay dự án mới, và thậm chí khẳng định cho công việc tốt của bạn đột nhiên có vẻ đáng ngờ. Và điều đó khiến việc làm của bạn trở nên cực kỳ khó khăn.
 
Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn bắt sếp của bạn trong một lời nói dối - hoặc một số?
 
Đối với tôi, có một người quản lý đã nói dối không phải là vấn đề để tìm ra cách để anh ta hoặc cô ta dừng lại. Nói dối thường không phải là một cái gì đó bạn có thể chỉ đơn giản là quản lý ra khỏi một ai đó. Và như vậy, nó đã trở thành nhiều hơn về hòa giải với bản thân mình nếu tôi có thể tiếp tục làm việc cho một ông chủ tôi đã không hoàn toàn tin tưởng.
 
Để làm được điều đó, tôi tự hỏi mình một vài câu hỏi quan trọng đã giúp tôi đi sâu vào vấn đề gốc và quyết định cách tôi nên tiến lên phía trước. 

1. Ý định của Ngài ở đâu?

Một vài năm trước, toàn bộ bộ phận của tôi đã làm việc trên một dự án mở rộng, nhạy cảm với thời gian — liên quan đến việc liên hệ với toàn bộ cơ sở khách hàng của chúng tôi. Tôi là một trong những giám sát viên của bộ phận, vì vậy những người quản lý khác và tôi thường xuyên gặp ông chủ của tôi để thảo luận về tiến bộ của nhóm.
 
Để đảm bảo rằng chúng tôi đã đáp ứng thời hạn của chúng tôi, ông chủ đã quyết định thông báo rằng nhóm điều hành của công ty đã cho chúng tôi thời hạn bốn tuần — khi đó thực sự là sáu tuần. Anh ta đã nhận ra rằng bằng cách giả mạo số lượng chỉ một chút, anh ta có thể đảm bảo chúng tôi đã đáp ứng được thời gian của giám đốc điều hành - hoặc thậm chí là đánh bại nó.
 
Cuối cùng, chúng tôi đã có thể cung cấp dự án đã hoàn thành cho nhóm điều hành của công ty trước thời hạn - điều này chắc chắn sẽ đưa toàn bộ phòng ban vào một ánh sáng tốt.
 
Trong một công việc khác, tôi có một ông chủ (chủ nhân của công ty khởi nghiệp nhỏ), những người thường xuyên kéo dài sự thật - đặc biệt là với giới truyền thông . Bất cứ khi nào cô được trích dẫn trong một bài báo hoặc phỏng vấn, cô đã đánh giá quá cao số lượng nhân viên của chúng tôi. Cô ấy tự hào về việc sử dụng hơn 350 nhân viên - khi tôi biết rằng chúng tôi chỉ có khoảng 100 người.
 
Sự khác biệt giữa hai? Ông chủ đầu tiên muốn đội bóng thành công; để cung cấp kết quả tốt trước thời gian đó sẽ nâng cao uy tín và giá trị của bộ phận trong toàn bộ công ty. Trong khi tôi sẽ không tha thứ cho hành vi nói dối, từ những gì tôi có thể nói, anh ấy có ý định tốt.
 
Người quản lý thứ hai muốn công ty của mình xuất hiện thành công. Cô muốn tín dụng và sự công nhận để điều hành một công ty lớn như vậy mà không thực sự làm việc cho những con số ấn tượng đó. Lying tạo ra một lối tắt trực tiếp cho cô để đạt được mục tiêu đó - và chứng tỏ ý định ích kỷ của mình.

2. Nó tác động đến bạn và những người xung quanh bạn như thế nào?

Trong tình huống đầu tiên, tôi sẽ thừa nhận nó - thời hạn chặt chẽ chắc chắn đã thêm một số căng thẳng và áp lực cho cuộc sống hàng ngày của đội. Nhưng xem xét nó không đòi hỏi giờ làm thêm giờ hoặc nhân viên ở lại muộn vào ban đêm, nó đã chứng minh rằng đó là một cái gì đó đội có khả năng tất cả cùng - họ chỉ cần đẩy. Tóm lại, thời hạn giả định khiến nhóm làm việc chăm chỉ hơn để thành công.
 
Tình huống khác, tuy nhiên, đặt mọi người trong công ty trong một tình huống khó chịu. Nếu chúng tôi được hỏi bởi bất kỳ khách hàng hoặc người liên hệ truyền thông nào, chúng tôi phải quyết định có nên sao lưu sếp của chúng tôi và duy trì sự không trung thực hay nói lên sự thật và mạo hiểm công việc của chúng tôi hay không.
 
Tác động của hai tình huống rất khác nhau. Trong khi một người đẩy nhân viên lên sự vĩ đại, người kia buộc người lao động không trung thực.
Cuối cùng, bất kể ý định của sếp của bạn lớn đến mức nào, hoặc những lời dối trá ảnh hưởng đến công việc của bạn như thế nào, sự thật là khám phá ra rằng người quản lý của bạn đã nói dối thậm chí một lần là đủ để loại bỏ niềm tin của bạn vào người đó. Và vì vậy, bạn phải đánh giá mối quan hệ của mình để xác định xem đó có phải là điều bạn có thể làm việc xung quanh hay không hoặc nếu bạn muốn tìm một ông chủ đáng tin cậy ở nơi khác.
 
Những câu hỏi này cung cấp cho tôi đủ rõ ràng để nhận ra rằng tôi vẫn có thể làm việc với ông chủ trong tình huống đầu tiên. Tôi thấy rằng ý định của anh ấy là tốt, tác động có lợi, và tổng thể, tôi vẫn tôn trọng anh ấy như một người quản lý và lãnh đạo.
 
Sự không trung thực trong tình huống thứ hai, tuy nhiên, là điều mà tôi không thể bỏ qua. Ông chủ này liên tục nói dối vì lợi ích của chính mình — và lợi ích của cô ấy — bất kể nó ảnh hưởng như thế nào đến phần còn lại của đội. Điều đó, ngay lập tức, thay đổi cách tôi nhìn cô ấy và lấy đi sự tôn trọng mà tôi từng có cho cô ấy. Tôi không muốn đầu tư thời gian và công sức của mình vào làm việc cho một nhà lãnh đạo mà tôi không thể tin tưởng hay tôn trọng.
 
Bắt ông chủ của bạn trong một lời nói dối - hoặc một số - có thể là một tình huống khó khăn. Nhưng hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi quan trọng, tin tưởng cảm giác ruột của bạn và quyết định điều gì là tốt nhất cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn