truy Lượt Xem:10593

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện trên một cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Một khi bạn tạo ấn tượng đầu tiên, không có cơ hội để thay đổi nó. Điều này đặc biệt đúng trong một cuộc trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại vì người gọi phải chỉ dựa vào âm thanh giọng nói của bạn và những từ bạn nói để đánh giá bạn là một ứng viên. Từ thời điểm bạn bắt đầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hãy lịch sự, tự tin và tỉnh táo. Đảm bảo một cuộc trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại thành công bằng cách bắt đầu nó trên một ghi chú tích cực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 30 giây đầu tiên của một cuộc phỏng vấn, trực tiếp hoặc trên điện thoại, có vấn đề khi nói đến việc lựa chọn một ứng cử viên cho một công việc. Sự tự tin và bình tĩnh bắt gặp trong một cuộc trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại, vì vậy hãy cố gắng thể hiện những đặc điểm đó càng nhiều càng tốt.

Trả lời điện thoại một cách chuyên nghiệp

Bạn muốn ở ngay gần điện thoại của mình tại thời điểm trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại để không bỏ lỡ cuộc gọi. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, hãy đảm bảo rằng nó đã được sạc và bạn sẽ nhận được sự tiếp nhận tốt ở nơi bạn đến. Khi điện thoại đổ chuông, hãy nhấc máy kịp thời. Bạn không cần phải nhảy để trả lời trên vòng đầu tiên, nhưng đừng để nó gần như vào hộp thư thoại. Khi bạn trả lời, hãy nói rõ tên của bạn và vui lòng cho người phỏng vấn biết rằng cô ấy đã đến đúng người.

Phát biểu với người phỏng vấn

Địa chỉ người phỏng vấn bằng tiêu đề và họ của cô ấy, trừ khi cô ấy đã hướng dẫn bạn chỉ gọi cô ấy bằng tên của cô ấy. Điều này có thể xảy ra trong quá trình trò chuyện, hoặc có thể không xảy ra. Theo dấu hiệu của người phỏng vấn.
Thí dụ:
Đây vẫn là thời gian tuyệt vời để trò chuyện, bà Swanson. Cảm ơn bạn đã hỏi thăm.

Cảm ơn người phỏng vấn

Khi tìm ra cách bắt đầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hãy quyết định cách bạn muốn cảm ơn người phỏng vấn. Đó là một ý tưởng tốt để cảm ơn người phỏng vấn cả khi bắt đầu cuộc trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại và khi kết thúc. Sự đánh giá cao của bạn đặt ra một âm điệu tích cực cho phần còn lại của cuộc trò chuyện và giúp kết thúc cuộc gọi trên một ghi chú tích cực.
Ví dụ:
Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian để nói chuyện với tôi ngày hôm nay. Tôi mong muốn được nghe nhiều hơn về vị trí này.
Tôi thực sự đánh giá cao bạn phỏng vấn tôi cho vị trí này. Nghe có vẻ tuyệt vời.

Kết nối với người phỏng vấn

Một phần của việc tạo ấn tượng tốt là có thể kết nối với người phỏng vấn. Cuộc trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại của bạn nên bao gồm một câu hỏi hướng tới người phỏng vấn cho thấy bạn quan tâm đến anh ấy. Người phỏng vấn thường hỏi ngay từ đầu nếu có bất kỳ câu hỏi nào của bạn trước khi bắt đầu. Bây giờ là lúc để đề cập đến một cái gì đó bạn nhận thấy trong nghiên cứu của bạn về người phỏng vấn và công ty. Có thể khó nói qua điện thoại nếu bạn đang kết nối với người phỏng vấn, nhưng thường có một cuộc trò chuyện dễ dàng nếu bạn là.
Ví dụ:
Tôi nhận thấy trên trang web rằng bạn đã làm việc tại công ty khoảng năm năm. Bạn có phiền tôi hỏi làm thế nào bạn bắt đầu với công ty?
Tôi thấy bạn đang gọi từ một số điện thoại 310. Bạn đang ở khu vực nào của Los Angeles? Tôi từng sống ở đây.

Hãy để người phỏng vấn hướng dẫn cuộc trò chuyện

Khi nói đến phần phỏng vấn thực tế của cuộc trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại của bạn, hãy để người phỏng vấn dẫn dắt. Cô ấy sẽ có những câu hỏi cụ thể mà cô ấy muốn hỏi khi bắt đầu cuộc gọi và có thể có một thứ tự được xác định trước cho những câu hỏi để hỏi. Cố gắng hết sức để không làm gián đoạn khi cô ấy đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi theo thứ tự họ được hỏi.
 
Nếu bạn bắt đầu cuộc trò chuyện phỏng vấn qua điện thoại bằng chân phải, nó có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin mà bạn cần để tiếp tục với một cuộc phỏng vấn tuyệt vời.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn