truy Lượt Xem:10476

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỎNG VẤN MÀ KHÔNG CÓ BOSS CỦA BẠN BIẾT

Nếu bạn hiện đang làm việc nhưng quan tâm đến việc xem những công việc khác đang làm gì ở đó, bạn nên giữ riêng tư tìm kiếm của mình cho đến khi bạn xếp hàng công việc khác. Nếu không, bạn có nguy cơ bị sếp tìm ra và có thể để bạn đi. May mắn thay, bạn có một số tùy chọn để phỏng vấn kín đáo để sếp của bạn không tìm ra.

Phỏng vấn trong thời gian cá nhân

Hầu hết các nhà tuyển dụng muốn gặp bạn trong giờ làm việc, khiến cho việc phỏng vấn trở nên khó khăn mà không cần phải bỏ cuộc. Nếu có thể, hãy lên lịch phỏng vấn trước giờ làm việc bình thường của bạn nếu bạn biết bạn có thể đến được văn phòng kịp thời. Một lựa chọn khác là thiết lập các cuộc hẹn vào cuối ngày và nghỉ sớm một chút. Bạn cũng có thể sử dụng giờ nghỉ trưa của mình, đặc biệt nếu bạn không có lịch trình chặt chẽ và có thể trở lại trễ một chút. Nếu bạn không thể vướng vào các cuộc phỏng vấn trong ngày làm việc, hãy đi nghỉ hoặc ngày cá nhân. Khi bạn nghỉ một ngày, hãy thử lên lịch phỏng vấn nhiều lần.

Yêu cầu Lịch linh hoạt

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện một cuộc săn tìm việc chuyên sâu, hãy hỏi sếp của bạn nếu bạn có thể làm việc ở nhà một hoặc hai ngày một tuần hoặc làm việc một phần ngày. Bạn có thể sử dụng thời gian rảnh của bạn để phỏng vấn mà không làm dấy lên sự nghi ngờ, miễn là bạn duy trì năng suất của mình và không bắt đầu thiếu thời hạn. Chỉ theo đuổi lựa chọn này nếu bạn biết bạn có kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian để tiếp tục làm việc ở cấp độ hiện tại của bạn đồng thời cũng cân bằng cuộc họp với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn cũng sẽ cần phải có thể truy cập được khi bạn ra khỏi văn phòng, vì vậy hãy trả lời email hoặc thư thoại nhanh chóng từ sếp của bạn để ngăn anh ấy hỏi bạn đang chi tiêu bao nhiêu ngày của bạn.Giữ nó cho riêng mình
Đừng giả vờ bệnh tật hoặc cuộc hẹn của bác sĩ để bạn có thể dành thời gian cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Đồng thời, bạn không phải khai báo ý định tìm việc mới. Nếu sếp của bạn muốn biết tại sao bạn lại dành thời gian nghỉ, hãy nói với anh ấy rằng bạn có vấn đề cá nhân để chăm sóc. Đừng nói với đồng nghiệp của bạn, ngay cả khi bạn thân thiện với họ. Bất cứ điều gì bạn nói có thể lấy lại cho ông chủ.

Xem xét

Không cung cấp số điện thoại cơ quan hoặc địa chỉ email của bạn khi đăng ký công việc. Nếu nhà tuyển dụng liên hệ với bạn tại nơi làm việc về việc thiết lập một cuộc phỏng vấn, sếp của bạn có thể khám phá những gì bạn đang làm. Thay vào đó, hãy cung cấp số điện thoại di động cá nhân và địa chỉ email của bạn và chỉ kiểm tra thư của bạn trong thời gian nghỉ. Khi cung cấp tài liệu tham khảo, tránh sử dụng bất kỳ ai từ nơi làm việc hiện tại của bạn trừ khi bạn có thể tin tưởng anh ta để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng muốn liên lạc với ông chủ hiện tại của bạn, nó được chấp nhận thực hành để nói rằng bạn không muốn sếp của bạn biết về tìm kiếm việc làm của bạn, nhưng bạn sẽ sẵn sàng cung cấp tên và số của mình nếu công ty quyết định đưa ra đề nghị.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn