truy Lượt Xem:10436

Làm thế nào để Ace một cuộc phỏng vấn điện thoại

Khi bạn đã hoàn thành chương trình cấp bằng của mình - hoặc ngay cả khi bạn đang ở giữa chừng - rất có thể bạn sẽ bắt đầu nghĩ đến việc tìm một công việc mới phản ánh thông tin, kinh nghiệm và lĩnh vực học tập của bạn. Trong khi mỗi ngành công nghiệp và công ty có các hoạt động tuyển dụng khác nhau, có một số yếu tố trong quá trình tìm kiếm việc làm có xu hướng nhất quán trên toàn ban. Sau khi hoàn thành hồ sơ của bạn, viết một lá thư xin việc hấp dẫn và nộp đơn vào một công việc có vẻ phù hợp với trình độ của bạn, hầu hết các ứng viên sẽ chuyển sang bước tiếp theo: phỏng vấn qua điện thoại.
 
Mặc dù các cuộc phỏng vấn điện thoại phổ biến như thế nào, chúng có thể là một viễn cảnh đáng ngại đối với nhiều cá nhân, những người có thể không thoải mái khi nói chuyện điện thoại và không biết phải mong đợi điều gì. Mặc dù vậy, không có gì phải lo lắng - với một chút chuẩn bị và mẹo phỏng vấn qua điện thoại của chúng tôi, bạn sẽ biết làm thế nào để bắt đầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại mỗi lần.
 
Một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, đơn giản là một công cụ sàng lọc mà nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để thu hẹp nhóm ứng viên của họ và giúp họ quyết định ai sẽ tiến lên trong quá trình tuyển dụng. Phỏng vấn qua điện thoại cũng được sử dụng trong các tình huống mà người nộp đơn sống ở một phần khác của đất nước hoặc thế giới hoặc cho các công việc từ xa.
 
Tuy nhiên, chỉ vì một cuộc phỏng vấn diễn ra qua điện thoại không có nghĩa là nó nên bị loại bỏ vì không quan trọng hoặc dễ dàng. Bạn nên chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại kỹ lưỡng như bạn sẽ thực hiện cho một cuộc phỏng vấn trực tiếp - hãy ghi nhớ một số yếu tố khác biệt (và cả những thách thức họ đặt ra).

Câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại phổ biến nhất

Một trong những điều đầu tiên mọi người thắc mắc khi họ phát hiện ra rằng họ đã được lên lịch cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại là loại câu hỏi nào họ sẽ được hỏi và cách họ nên trả lời. Thật không may, không có câu trả lời nào được đặt ra cho vấn đề này, vì độ dài, nội dung và loại câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể khác nhau rất nhiều từ nhà tuyển dụng này đến nhà tuyển dụng khác. Một số công ty sẽ chỉ hỏi một vài câu hỏi cơ bản, trong khi những công ty khác có thể thực hiện một cuộc phỏng vấn toàn diện qua điện thoại. Bởi vì bạn không có cách nào để biết những gì mong đợi, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị đầy đủ cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể được hỏi.
 
Một số câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại điển hình mà bạn có thể trả lời là:
 
Nói cho tôi biết về bạn
Điều gì làm bạn quan tâm về vị trí này?
Hãy cho tôi biết về trách nhiệm của bạn trong vai trò hiện tại / cuối cùng của bạn.
Tại sao bạn nghĩ rằng bạn sẽ phù hợp với vị trí này?
Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại? (Hoặc, tại sao bạn lại rời bỏ công việc cuối cùng của mình?)
Điểm mạnh lớn nhất và điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
Đặt tên cho một thách thức gần đây bạn phải đối mặt và cho tôi biết bạn đã xử lý nó như thế nào.
Bạn biết gì về công ty của chúng tôi và những gì chúng tôi làm?
Kinh nghiệm áp dụng của bạn cho vị trí này là gì?
Loại môi trường nào bạn làm việc tốt nhất trong?
Làm thế nào để bạn xử lý áp lực?
Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, và vị trí này phù hợp với chúng như thế nào?
Làm thế nào một người bạn sẽ mô tả bạn trong ba từ?
Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?
 
Đối với mỗi vấn đề này, hãy đưa ra một câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn, chạm vào những điểm nổi bật trong nền tảng và kinh nghiệm của bạn, kết nối rõ ràng với các bằng cấp quan trọng được liệt kê trong mô tả công việc và phân biệt bạn với các ứng viên khác. Nói về những gì bạn đã học được trong các công việc gần đây nhất, thông tin độc đáo, kinh nghiệm thể hiện sự kiên trì và chăm chỉ của bạn (ví dụ, có thể bạn đang lấy bằng trong khi làm việc toàn thời gian) và mục tiêu của bạn.
 
Mục tiêu của bạn là thể hiện bản thân trong ánh sáng tốt nhất có thể, nhưng cũng phải trung thực về các lĩnh vực có sức mạnh thực sự của bạn và những lĩnh vực có thể được cải thiện. Đừng giả vờ rằng bạn có thể nói ngoại ngữ hoặc có chuyên môn trong một chương trình nhất định - rất có thể, bạn sẽ được kiểm tra kiến ​​thức này sau này trên đường.
 
Bạn cũng nên chuẩn bị một danh sách các câu hỏi của riêng mình - điều này cho thấy bạn đã tham gia, tò mò và đã thực hiện nghiên cứu của mình. Những điều này nên cảm thấy chân thật, và không được yêu cầu ngoài nghĩa vụ. Đây là thời điểm tốt để đưa ra bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ điều gì phát sinh trong khi nghiên cứu trang web của họ, các mục trong bản mô tả công việc không có trong phần còn lại của cuộc trò chuyện hoặc đơn giản là bất cứ điều gì bạn muốn biết về tổ chức và những gì bạn muốn biết về tổ chức và những gì bạn muốn biết làm nhân viên ở đó Một số ý tưởng bao gồm:
 
Bạn có thể mô tả một ngày hoặc tuần thông thường sẽ như thế nào trong vai trò này?
Có bao nhiêu người trong đội?
Điều gì sẽ là trách nhiệm hàng ngày của người trong vai trò này?
Điều gì sẽ là điều đầu tiên bạn muốn người trong vai trò này giải quyết sau khi lên tàu?
Đây có phải là một vai trò mới? Nếu không, tại sao người trước đó trong vai trò rời đi?
Bạn có thể mô tả văn hóa hoặc môi trường làm việc của tổ chức?
Một trong những thách thức lớn nhất mà người trong vai trò này sẽ phải đối mặt là gì?
Người quản lý trực tiếp của tôi sẽ là ai? Nếu tôi tiến lên phía trước trong quá trình phỏng vấn, liệu tôi có cơ hội gặp họ không?

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Một trong những phần thử thách nhất của một cuộc phỏng vấn qua điện thoại là bạn phải tạo ấn tượng tốt mà không có lợi ích từ nét mặt và ngôn ngữ cơ thể. Loại bỏ các yếu tố này làm cho việc đối thoại tự nhiên và mối quan hệ với người phỏng vấn của bạn trở nên khó khăn hơn, nhưng không phải là không thể - bạn chỉ cần dành thời gian để chuẩn bị.
 
Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ bắt gặp tốt là luyện tập! Ngay cả khi bạn đã có các cuộc phỏng vấn qua điện thoại trước đây, các kỹ năng của bạn có thể hơi khó hiểu, vì vậy điều quan trọng là dành thời gian để luyện lại những gì bạn sẽ nói. Dưới đây là các bước bạn sẽ cần phải làm theo:
 
Đọc qua danh sách các câu hỏi phỏng vấn điện thoại phổ biến nhất và đưa ra câu trả lời của bạn. Bạn có thể viết chúng xuống hoặc chỉ ghi chú - đôi khi sẽ hữu ích hơn khi làm việc từ các gạch đầu dòng thay vì tập lệnh, vì nó giúp bạn nghe tự nhiên hơn và tránh tạm dừng khó xử nếu bạn mất vị trí trong suốt cuộc trò chuyện.
 
Xem lại sơ yếu lý lịch của bạn và thư xin việc để làm mới trí nhớ của bạn về cách bạn đóng khung kinh nghiệm, trách nhiệm và trình độ của bạn
 
Xem xét mô tả công việc, tập trung cụ thể vào danh sách các nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết cho vai trò. Bạn sẽ muốn thử và tìm cách kết nối trực tiếp trải nghiệm của bạn với những điều họ đang tìm kiếm ở một ứng viên. Điều này có thể đơn giản, đặc biệt là nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực này trước đây hoặc có thể cần một số sáng tạo - ví dụ, công việc phục vụ bàn bạn làm việc ở trường đại học có thể tạo ra một trường hợp cho khả năng dịch vụ khách hàng của bạn, hoặc sở trường của bạn để học cách sử dụng các công nghệ mới có thể bù đắp cho thực tế là bạn không có kinh nghiệm trong một chương trình máy tính cụ thể.
 
Dành thời gian duyệt trang web của tổ chức. Bạn không cần phải ghi nhớ nội dung, nhưng bạn nên thử và học đủ để bạn có thể làm những gì họ làm, họ phục vụ hoặc bán cho ai, và nhiệm vụ chung của họ. Một số vị trí quan trọng cần tìm sẽ là trang "Giới thiệu" và bất kỳ trang sản phẩm hoặc chương trình nào. Đây cũng là một cơ hội tốt để lưu ý bất kỳ lĩnh vực nào bạn có thắc mắc - có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về một trong những chương trình cụ thể của họ, hoặc một dòng trong tuyên bố sứ mệnh của họ khiến bạn chú ý. Theo dõi những quan sát này và kết hợp chúng vào cuộc trò chuyện.
 
Ghi lại chính mình nói chuyện. Hầu hết mọi người không thực sự biết làm thế nào họ thực sự phát ra âm thanh cho đến khi họ nghe thấy mình trên băng. Đây là một cách tuyệt vời để khám phá bất kỳ câu chuyện về giọng hát nào bạn có thể có, chẳng hạn như sử dụng các cụm từ điền vào như "um" hoặc "thích", nói quá to hoặc lặng lẽ, hoặc nói quá nhanh và không phát âm. Nhận thức được những thói quen này có thể giúp bạn tránh chúng trong các cuộc trò chuyện quan trọng.
 
Đóng vai phỏng vấn với một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình. Cung cấp cho họ một danh sách các câu hỏi (hoặc, để giữ cho bạn luôn tự tin, yêu cầu họ tự đưa ra ý kiến) và thực hành cuộc phỏng vấn như thể đó là điều thực sự. Điều này sẽ giúp bạn xác định những nơi bạn cần suy nghĩ thấu đáo hơn về câu trả lời của mình hoặc thậm chí giúp bạn hình thành các câu trả lời mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây.
 
Tạo sân thang máy của bạn. Nếu bạn có 30 giây để nói với ai đó về bản thân, bạn sẽ nói gì? Điều quan trọng là bạn có thể nói về bản thân một cách cô đọng, hấp dẫn, vì vậy hãy dành một chút thời gian để đưa ra một vài dòng tóm tắt nền tảng, vai trò hiện tại của bạn và nơi bạn thấy bản thân mình sẽ phục vụ tốt cho bạn - cả trong cuộc phỏng vấn điện thoại tiếp theo và trong bất kỳ tình huống mạng trong tương lai.

Lời khuyên hàng đầu cho các cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Khi bạn đã dành một chút thời gian để đưa ra danh sách các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn qua điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, đây là lúc để phỏng vấn thực tế! Dưới đây là một số mẹo phỏng vấn qua điện thoại bổ sung mà bạn có thể sử dụng trước, trong và sau cuộc trò chuyện.
 
Tìm một điểm yên tĩnh. Lý tưởng nhất, đây là nơi bạn có thể đóng cửa và sẽ không bị làm phiền. Cố gắng giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài càng nhiều càng tốt (chẳng hạn như chó sủa hoặc giao thông) vì đây sẽ là một sự phân tâm và có thể ảnh hưởng đến việc người ở đầu dây bên kia có thể nghe thấy bạn tốt như thế nào.
 
Chuẩn bị không gian của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã in các phiên bản sơ yếu lý lịch, thư xin việc và bản mô tả công việc, với bất kỳ ghi chú liên quan nào (hoặc thông tin chính được tô sáng). Tìm một notepad sạch và bút làm việc hoặc bút chì, để bạn có thể ghi chú trong cuộc trò chuyện. Giữ một chai nước gần đó - nói chuyện làm cho bạn khát!
 
Đứng lên. Bạn muốn giữ thoải mái, vì vậy nếu ngồi là tốt nhất cho bạn, điều đó tốt. Nhưng đứng là một cách tuyệt vời để giúp bạn giải phóng bất kỳ năng lượng thần kinh và giúp bạn thể hiện giọng nói của mình tốt hơn.
 
Nụ cười. Ngay cả khi không ai có thể nhìn thấy bạn, hãy cố gắng mỉm cười trong khi bạn nói chuyện! Các nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có thể "nghe" nụ cười trong giọng nói của người khác , vì vậy điều này sẽ khiến bạn tình cờ trở nên thân thiện và hạnh phúc hơn.
 
Nói rõ ràng. Điều này có nghĩa là nói chậm, nhớ tránh mọi thói quen bằng lời nói mà bạn có thể đã xác định được trong quá trình chuẩn bị và phát âm.
 
Thân thiện. Thiết lập mối quan hệ là một trong những cách tốt nhất để vượt qua sự căng thẳng của bạn và khiến bạn khác biệt với những người nộp đơn khác. Hãy là chính mình - cố gắng nói một cách tự nhiên (nhưng vẫn chuyên nghiệp) và đừng cảm thấy cần phải quá trang trọng. Hỏi họ xem ngày của họ diễn ra như thế nào, hay thời tiết ở nơi họ như thế nào.
 
Tìm hiểu những bước tiếp theo trong quy trình sẽ là gì. Thay vì kết thúc cuộc trò chuyện và ngay lập tức bắt đầu tự hỏi khi nào bạn sẽ nghe lại từ người phỏng vấn, chỉ cần hỏi các bước tiếp theo nên là gì. Thông thường, người phỏng vấn sẽ có thể đưa ra cho bạn một mốc thời gian sơ bộ về quá trình tuyển dụng của họ và có thể mô tả giai đoạn tiếp theo sẽ như thế nào (ví dụ, một cuộc phỏng vấn trực tiếp, một cuộc họp với nhóm bạn sẽ làm việc hoặc một phân công hoàn thành).
 
Thu thập suy nghĩ của bạn và đánh giá hiệu suất của bạn. Sau khi cuộc phỏng vấn qua điện thoại kết thúc, hãy dành một vài phút để suy ngẫm về cuộc trò chuyện và ghi lại một số ghi chú. Bạn đã làm thế nào Những gì bạn đã cảm thấy bạn xuất sắc, và những gì có thể đã tốt hơn? Viết ra những câu hỏi mà bạn gặp khó khăn khi trả lời, những điều bạn quên đề cập và muốn đưa ra vào một ngày sau đó, và bất cứ điều gì xuất hiện trong quá trình phỏng vấn mà bạn muốn làm rõ thêm.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn