truy Lượt Xem:10448

Làm thế nào để có được động lực và hạnh phúc mỗi ngày khi bạn thức dậy

Đó là sáng thứ Hai. Chuông báo thức reo. Ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu khi bạn mở mắt ra là gì?
 
"Tôi thực sự không muốn đi làm ngày hôm nay", "Tôi có một ngày dài phía trước, những gì đáng sợ", hoặc "Có! Đó là một tuần mới toanh! Rất mong nhận được nhiều việc. ”
 
Bất kể phản ứng của bạn có thể là gì, hãy tự hỏi mình câu hỏi này:
 
“Điều gì khiến bạn cảm thấy không có động lực?” Điều gì khiến bạn cảm thấy tiêu cực hoặc tích cực về ngày thứ hai sắp tới? Làm thế nào để có được động lực?
 

Gặp Nancy

Tôi từng có một đồng nghiệp tên là Nancy. Cô ấy đến làm việc cùng một lúc mỗi buổi sáng, và sẽ rời đi lúc 6.30 mỗi tối. Không một phút trước đó, không phải một phút sau đó. Cô được biết đến là văn phòng cau mày khi cô thường xuyên gắt gỏng với mọi người, rất nhiều để mọi người tránh cô bất cứ khi nào có thể. Cô phàn nàn về mọi thứ dưới ánh mặt trời.
 
Tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với cô ấy một buổi sáng trong phòng chờ văn phòng, nơi chúng tôi đều nhận được cà phê. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã làm việc với công ty trong hơn 20 năm! Khi cô ấy nói với tôi điều đó, tôi hỏi cô ấy điều gì đã thúc đẩy cô ấy ở lại quá lâu, và câu trả lời của cô ấy đơn giản là “Tôi không biết. Đó là một công việc trả tiền hóa đơn, và gần nơi tôi sống. ”Cùng với đó, cô ấy bỏ đi và tôi bị bỏ lại một mình trong phòng khách với cà phê nóng của tôi, không nói lời.
 
Làm thế nào một người có thể làm điều tương tự trong hơn 20 năm? Và cô rõ ràng không thích công việc của mình, những gì với tất cả những khiếu nại và thái độ khàn khàn. Vậy tại sao cô ấy không làm gì về nó?
 

2 loại người

Điều này có thể là một trường hợp cực đoan, nhưng tôi chắc rằng bạn phải biết những người đã làm điều tương tự trong nhiều năm và dường như không có bất kỳ vấn đề gì trì trệ. Cho dù đó là trong cuộc hôn nhân, công việc, hoặc nỗ lực cá nhân của họ, họ dường như được hòa thuận tốt mà không tiến tới bất cứ điều gì 'tốt hơn'.
 
Mặt khác, tôi chắc chắn bạn cũng sẽ biết những cá nhân tập trung vào mục tiêu tích cực, đặt ra và liên tục đẩy mình lên tầm cao hơn. Có thể là chương trình khuyến mãi tại nơi làm việc, xây dựng gia đình, kỷ niệm sự kiện trong hôn nhân hoặc mối quan hệ, nâng cấp nhà cửa và xe hơi, thiết lập doanh nghiệp mới hoặc đi học lại, những cá nhân này dường như không ngừng phát triển để cải thiện hoặc tăng cường cuộc sống của họ.
 

Vậy sự khác nhau giữa 2 loại cá nhân này là gì?

 
Những gì bạn cảm thấy như hoặc không cảm thấy thích làm, sôi xuống một điều. Và đó là động lực . Đó là lực lượng, hoặc thiếu, mà giữ lái xe bạn về phía trước để vượt qua những thách thức và trở ngại để đạt được mục tiêu của bạn.
 
Không có động cơ, bạn sẽ từ bỏ sau một vài lần thất bại hoặc ngay cả trong thử thách khó khăn đầu tiên đi theo con đường của bạn. Hoặc, trong trường hợp của Nancy, chỉ còn lại bạn đang ở đâu: không vui nhưng chưa làm gì để tiến lên phía trước.

Động lực là gì?

Cho dù bạn nhận ra nó hay không, động lực là một lực lượng rất lớn trong cuộc sống của bạn; và nó cần phải được khai thác để nổi trội và thực sự thích bất cứ thứ gì bạn đang làm hàng ngày.
 
Thật không may, nhiều người phát triển quá mức động lực từ . Chúng tôi nghĩ là có động lực hoặc bị giảm sút như một trạng thái "có" hoặc "không" đơn giản.
 
Nhưng động lực không phải là một công tắc. Động lực là một dòng chảy . Để cảm thấy có động lực, bạn cần phải lặn xuống bề mặt. Chỉ cần đọc một báo động lực, được khuyến khích bởi bạn bè của bạn hoặc thậm chí cố vấn sẽ không giúp bạn xây dựng động lực bền vững trong thời gian dài.
 
Bạn có thể nghĩ về động lực mà chúng ta muốn đạt được như Mặt trời (tự duy trì và lâu dài), cung cấp một dòng năng lượng liên tục cho mọi sự sống trên Trái Đất. Cũng giống như Mặt Trời, “động cơ thúc đẩy” của bạn có các lớp khác nhau, bắt đầu từ lõi và lan ra bề mặt. Bề mặt là những gì bạn thấy, nhưng quá trình thực sự được thúc đẩy từ cốt lõi; và đó là phần quan trọng nhất ... Tôi sẽ giải thích tại sao trong giây lát.
 
Nếu bạn có thể tạo ra động cơ thúc đẩy tự duy trì, bạn sẽ không chỉ có thể tìm thấy ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống của mình, mà bạn còn có thể tận hưởng từng giây phút của những gì bạn đang làm. trách nhiệm ít hơn của một việc vặt. Bây giờ sẽ không phải là một thay đổi trò chơi?
 
Hãy để tôi giúp bạn hiểu luồng động lực này tốt hơn, bằng cách chia Động cơ Động cơ thành 3 phần:
 
Lõi - Mục đích
Hỗ trợ - Enablers
Surface - Lời cảm ơn
Tôi muốn nói rằng chúng ta quen thuộc nhất với các lớp 2 và 3, khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với cả hai người trong số họ thường xuyên.
 

Lớp thứ hai: Hỗ trợ - Enablers

Về bản chất, lớp thứ hai của Động cơ Động lực (còn được gọi là Enablers) là những gì hỗ trợ mục tiêu của bạn. Họ có thể phóng đại cốt lõi động lực bạn có, hoặc tăng tốc động lực mà bạn xây dựng. Về cơ bản, họ tạo ra những hoàn cảnh thuận lợi cho mọi thứ diễn ra trôi chảy.  
 

Lớp thứ ba: Xác nhận bề mặt

Lớp thứ ba, còn được gọi là Xác nhận, bao gồm bất kỳ loại nhận dạng bên ngoài nào có thể cung cấp cho bạn động lực. Nó có thể đến dưới hình thức tôn trọng hoặc công nhận, như khen ngợi và khen ngợi.
 
Hoặc nó có thể được hỗ trợ tình cảm thông qua khuyến khích, phản hồi và phê bình xây dựng. Nó cũng có thể được liên kết, nơi bạn có bạn cùng hoặc bạn bè cùng chia sẻ cùng một mục tiêu hoặc gánh nặng với bạn.
 
Đây thường là những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt khi bạn nhìn vào người khác. Bạn thấy sự thừa nhận, tôn trọng và công nhận bên ngoài mà họ đang nhận được.

Lớp trong cùng: Lõi - Mục đích

Nhưng điều quan trọng nhất, và động lực thực sự đằng sau dòng động lực của bạn, là cốt lõi bên trong nhất - Mục đích của bạn . Mục đích của bạn là những gì phân biệt động cơ từ những người bị mất tinh thần, những người thành đạt từ những người underachievers, hạnh phúc từ những người không hạnh phúc.
 
Động lực cốt lõi của bạn là Mục đích của bạn , và được duy trì bởi hai điều: Có ý nghĩa , và Chuyển động tiến. Với hai nền tảng này, bạn sẽ có một nguồn năng lượng sẽ cung cấp cho bạn năng lượng động lực vô thời hạn.
 

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm hai điều này?

 

Làm thế nào để duy trì mục đích của bạn

Có nghĩa là đơn giản. Chỉ cần tự hỏi mình một câu hỏi: Tại sao?
 
Tại sao bạn theo đuổi một mục tiêu nào đó? Nếu lý do là mơ hồ hoặc không rõ ràng, thì năng lượng động lực của bạn sẽ giống nhau. Trong khi động lực cung cấp cho bạn năng lượng để làm một cái gì đó, năng lượng đó cần phải được tập trung ở đâu đó. Vì vậy, không có ý nghĩa , không có hướng để năng lượng của bạn được tập trung vào.
 
Tuy nhiên, có một mục tiêu có ý nghĩa không có nghĩa là bạn phải thay đổi thế giới hoặc tạo ra một tác động lớn đến xã hội. Bí mật cho công việc có ý nghĩa rất đơn giản: nó sẽ đóng góp giá trị cho một cái gì đó hoặc một người nào đó quan trọng với bạn.
 
Tiếp theo là đạt Phong trào Chuyển tiếp . Tóm lại, điều này có nghĩa là cứ tiếp tục di chuyển. Giống như một quả cầu tuyết, động lực từ việc có tiến bộ tạo ra động lượng. Vì vậy, để giữ điều này, bạn phải tiếp tục di chuyển.
 
Và tin tốt là, tiến bộ của bạn không phải là rất lớn để bạn nhận ra nó. Một lượng nhỏ tiến bộ có thể chỉ là động lực, miễn là chúng tiếp tục đến. Giống như lái xe, bạn có thể thực sự thiếu kiên nhẫn nếu bạn ngừng hoàn toàn. Nhưng, nó sẽ giảm đi nếu bạn di chuyển về phía trước - ngay cả khi bạn đang di chuyển chậm.
 
Tạo một chỉ báo tiến trình đơn giản như danh sách kiểm tra hoặc mốc quan trọng , là một cách tuyệt vời để hình dung các chiến thắng nhỏ (và lớn) của bạn. Chúng kích hoạt bộ não của bạn để nhận ra và thừa nhận chúng, tạo cho bạn một lượng nhỏ năng lượng động lực.
 
Đây là lý do tại sao trò chơi điện tử gây nghiện! Họ đang có đầy đủ các chỉ số tiến bộ ở khắp mọi nơi. Mặc dù tiến bộ là hoàn toàn ảo, họ vẫn có thể kích hoạt các trung tâm động lực trong bộ não của bạn.

Tìm hiểu điều gì thúc đẩy bạn hôm nay

Vậy tại sao không dành thời gian hôm nay và làm một sự phản ánh nhanh chóng về nơi bạn đang ở? Hãy tận dụng một khía cạnh của cuộc sống mà bạn muốn có động lực hơn.
 
Ví dụ, nó có thể là công việc hiện tại của bạn. Đầu tiên, hãy bắt đầu với lý do. Viết ra lý do của bạn tại sao bạn đang ở trong công việc mà bạn đang ở. Sau đó suy nghĩ về động lực cốt lõi của bạn: Mục đích của bạn . Hãy viết ra những gì trong công việc của bạn mang lại cho bạn ý nghĩa, và một số điều sẽ giúp thúc đẩy bạn tiến lên trong cuộc sống là gì.
 
Một khi bạn có những điểm đó, đã đến lúc để so sánh. Công việc hiện tại của bạn có giúp bạn tiến bộ hướng tới Mục đích mà bạn đã viết không?  
 
Nếu có, thì tuyệt vời! Bạn đang đi đúng hướng. Nhưng nếu nó không hoàn toàn, hoặc bây giờ bạn nhận ra rằng bạn đang ra khỏi mục tiêu, đừng hoảng sợ. Nó chắc chắn không phải là quá muộn để sắp xếp hành động của bạn trở lại mục đích thực sự của bạn.
 
Tại Lifehack, chúng tôi đã tập trung hơn 15 năm huấn luyện nâng cao đời sống thành 7 kỹ năng Cornerstone riêng biệt. Và việc tìm kiếm động cơ chỉ là 1 trong 7 kỹ năng Cornerstone mà bạn có thể làm chủ để biến cuộc sống của mình thành một cách đáng kể!
 

Chúng ta có muốn được hạnh phúc không?

Hạnh phúc không cần phải là một thuật ngữ mơ hồ hay ảo ảnh mà bạn liên tục theo đuổi - không có kết thúc trong tầm mắt. Bằng cách tìm ra động lực thực sự của bạn, bạn sẽ tiến một bước gần hơn để nhận ra hạnh phúc của mình và tìm ra ý nghĩa trong mọi việc bạn làm.
 
Và đối với những người có cảm giác như bạn đang làm việc hướng tới mục tiêu hoặc mục tiêu của mình, việc học 7 Kỹ năng Nền tảng này sẽ chỉ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ hơn nữa và với tốc độ nhanh hơn nhiều. Nó sẽ không tuyệt vời hơn 10 lần hiệu quả hơn?
 
Bạn có thể đã đọc hàng trăm cuốn sách, bài viết và video đã xem, thậm chí có thể đã thử một số giải pháp để giúp bạn luôn năng động. Nhưng, không ai trong số họ thực sự có bất kỳ tác động nào. Chúng chỉ mang lại những thay đổi gia tăng, và đó không phải là những gì bạn đang thực sự tìm kiếm. Điều này là do thay đổi vĩnh viễn đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện, và không chỉ là tập trung vào một lĩnh vực của cuộc sống của bạn, hoặc làm việc thay đổi một phần của thói quen hoặc hành động của bạn.
 
Bạn muốn thực hiện một thay đổi cơ bản; nhưng nó cảm thấy như một lãnh thổ lớn, không rõ mà bạn không thể mạo hiểm vào thời điểm này trong cuộc sống của bạn.
 
Sự thật là, đưa cuộc sống của bạn đến giai đoạn tiếp theo không phải là phức tạp này. Với khóa học của chúng tôi, nó thực sự khá đơn giản. Đó là một cách tiếp cận tất cả, và 7 kỹ năng Cornerstone chỉ là những gì bạn cần để thực hiện thay đổi toàn diện đó. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện bước đầu tiên để đạt được mục đích cuộc sống của bạn, bây giờ là lúc này!

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn