truy Lượt Xem:10373

Làm thế nào để đi từ là "Boss của ai đó" để trở thành một nhà lãnh đạo được kính trọng

Bạn đã làm điều đó: Bạn đã thực hiện nó để quản lý! Vậy, làm sao bạn có thể tiến thêm một bước nữa vào vai trò lãnh đạo?
 
Trước tiên, hãy xem xét sự khác biệt giữa quản lý và dẫn đầu . Quản lý liên quan đến việc giám sát các chức năng và hoạt động văn phòng chiến thuật hàng ngày, trong khi hàng đầu liên quan đến việc xây dựng trên khả năng tổng thể của nhóm của bạn. Quản lý là về điều hướng hoặc cố gắng giải quyết các vấn đề hàng ngày, trong khi lãnh đạo là về việc thay đổi tư duy của nhóm của bạn và cách họ xem những thách thức đó.
 
Chắc chắn, nó cảm thấy tốt là cần thiết và bước vào để tiết kiệm trong ngày, nhưng giải quyết mọi vấn đề không phải là cách để làm điều đó. Khi bạn liên quan đến bản thân quá thường xuyên, bạn cướp nhân viên của bạn về cảm giác tham gia và trách nhiệm cá nhân của họ — đó thực sự là một nguồn động lực chính (và hạnh phúc). Một phần của một nhà lãnh đạo là cung cấp một môi trường trong đó nhóm của bạn có thể suy nghĩ độc lập và giải quyết vấn đề cho chính họ.
 
Vậy làm thế nào để bạn nhảy từ việc quản lý mọi người để dẫn họ đến sự vĩ đại? Dưới đây là một vài ý tưởng.

Trao quyền cho nhân viên của bạn

Có một dịch bệnh tồn tại ở nơi làm việc được gọi là bất lực học được . Nó liên quan đến niềm tin rằng chúng ta thiếu kiểm soát đối với hoàn cảnh của chúng ta. Vì lý do này, nhiều người chạy đến các nhà quản lý để có giải pháp tức thì vào khoảnh khắc họ gặp phải rào cản. Và một số giám sát viên sẽ trả lời bằng cách nói cho người đó biết chính xác cách tiến hành.
 
Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo thực sự sẽ tham gia vào nhân viên này trong một cuộc thảo luận khắc phục sự cố - thể hiện niềm tin của họ vào tư duy phê phán của người đó. Trong tình huống này, hãy hỏi làm thế nào cô ấy nghĩ rằng cô ấy có thể tiến lên phía trước và tăng thêm giá trị. Một khi cô nhận ra rằng bạn tin tưởng cô ấy để tìm một giải pháp, cô ấy sẽ bắt đầu giải quyết vấn đề một mình.
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu người này gặp khó khăn trong việc tập trung vào các giải pháp vì anh ta tập trung vào những gì anh ta xem là yếu tố bên ngoài gây ra vấn đề của anh ta?
 
Vâng, một người quản lý sẽ làm việc trong cấu trúc này, nhưng bây giờ bạn sẽ giúp anh ta chuyển hướng năng lượng của mình. Bằng cách chuyển từ phòng thủ sang hành vi phạm tội — hoặc bằng cách giúp thay đổi tập trung vào những gì đã xảy ra với cách khắc phục sự cố - bạn đang dẫn anh đến một không gian nơi anh có thể dành nhiều thời gian hiệu quả hơn.

Tăng niềm tin của họ

Thông thường, nhân viên đến quản lý với các vấn đề hoặc câu hỏi không phải vì thiếu năng lực, nhưng bởi vì họ không chắc chắn về cách tiếp cận của họ. Vì vậy, trước khi bạn chuyển sang đề xuất các bước hành động, hãy hỏi xem cô ấy có bất kỳ ý tưởng nào không. Cô ấy có thể chỉ cần một bảng điều khiển âm thanh và một số khuyến khích .
 
Khi bạn đảm nhận vị trí giám sát, đã đến lúc tin tưởng nhóm của bạn xử lý hậu cần trong khi bạn tập trung vào tầm nhìn và hướng của tổ chức của bạn. Điều này cho thấy tất cả mọi người mà bạn tin tưởng vào họ, thúc đẩy sự tự tin của họ và truyền cảm hứng cho họ để kiểm soát nhiều hơn công việc của họ - đó là điều cần thiết cho sự phát triển của chính họ cũng như sự tiến bộ của bạn.
 
Một ông chủ tốt cũng nhận ra tầm quan trọng của phản hồi thường xuyên. Xác nhận các thành viên trong nhóm khi họ điều hướng thành công một vấn đề và nói về những gì họ đã làm đúng. Như bạn có thể mong đợi, nhân viên sẽ được hưởng sự công nhận và cảm thấy tự tin hơn khi xử lý các tình huống tương tự trong tương lai.
Phản hồi quan trọng - khi được quản lý đúng — cũng có thể mạnh mẽ. Khi có vấn đề phát sinh, hãy nói về những rủi ro hoặc chi tiết mà mọi người có thể không lường trước được . Đi qua những thách thức không lường trước được với nhau có thể khẳng định suy nghĩ của nhóm bạn, điều này sẽ tạo dựng niềm tin của họ và theo thời gian, khiến họ ít phụ thuộc vào bạn hơn.
 
 
 
Để chuyển từ người quản lý sang người lãnh đạo, bạn phải buông dây cương và cho phép nhóm của bạn nắm toàn quyền kiểm soát vai trò và trách nhiệm của họ. Tin tưởng vào khả năng của họ hết lòng, ngay cả khi vị trí họ đang tham gia là đòi hỏi nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp bạn có cơ hội đặt trọng tâm hơn vào các mục tiêu, khả năng và tầm nhìn lâu dài của công ty mà còn giúp mọi người phát triển và phát triển. Vì vậy, hãy chắc chắn để cung cấp cho họ (và bạn!) Các cơ hội mà họ xứng đáng.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn