truy Lượt Xem:10393

Làm thế nào để được hạnh phúc tại nơi làm việc và Tìm sự hoàn thành trong sự nghiệp của bạn

Nếu bạn sẽ dành 1/3 cuộc đời của chúng tôi tại nơi làm việc, bạn nên tận hưởng nó, đúng không?
 
Tin tôi đi, tôi biết nói dễ hơn làm. Đồng nghiệp khó khăn, nhiệm vụ ít hơn mong muốn, hoặc thậm chí chỉ ở sai vị trí đều có thể dẫn đến việc thiếu sự hưởng thụ và hoàn thành công việc của bạn.
 
Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng nó không phải theo cách này? Hoặc tốt hơn, nếu bạn đấu tranh với tất cả những điều trên (và sau đó một số), nếu tôi nói với bạn rằng thưởng thức công việc của bạn và tìm kiếm thực hiện bất kể những trở ngại là có thể?
 
Đừng tin tôi? Tôi không đổ lỗi cho bạn vì tôi cũng ở đó. Trước khi thực hiện những lời khuyên dưới đây, tôi đã phải vật lộn để vượt qua từng ngày, ít nhiều tìm thấy sự thực hiện thực sự, trong văn phòng. Bây giờ, ngay cả sau những ngày khó khăn nhất trong công việc, tôi vẫn đi với cảm giác tự hào, thành tựu và hoàn thành. Tin tốt nhất là, vì vậy bạn có thể.
 
Nếu bạn đã sẵn sàng để làm cho những giờ đếm và tìm thấy hạnh phúc và thực hiện trong văn phòng, sau đó đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào để được hạnh phúc tại nơi làm việc và tìm thấy thực hiện trong sự nghiệp của bạn:
 

1. Khám phá (các) gốc của vấn đề

Đối với bước đầu tiên này, chúng ta sẽ cần phải suy nghĩ lại về vật lý lớp 8 (hài hước cho tôi). Chúng ta đều biết định luật thứ 3 của Newton, “cho mọi hành động, có một phản ứng bình đẳng và ngược lại.” Khi bạn nghĩ về nó, điều tương tự có thể được nói bên ngoài vật lý, và chúng ta thấy luật này diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ngày sau ngày.
 
Nói một cách đơn giản, tất cả các vấn đề chúng ta đối phó trong văn phòng (và cuộc sống nói chung) đều ảnh hưởng đến chúng ta một cách đáng chú ý.
 
Nếu bạn được đánh giá cao tại nơi làm việc, như công việc bạn làm và thường xuyên nhận được lời khen ngợi, khuyến mãi hoặc tăng, thì điều này có thể sẽ có tác động tích cực hoàn toàn đến cuộc sống của bạn trong văn phòng.
 
Nhưng nếu chúng ta đảo ngược điều này thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cảm thấy được đánh giá cao, bị từ chối vì quảng cáo hoặc bị từ chối? Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến cách bạn cảm thấy ở nơi làm việc ở mức âm.
 
Vì vậy, trước khi bạn có thể thực hiện các bước cảm thấy hạnh phúc và hoàn thành tại nơi làm việc, trước tiên chúng ta phải khám phá những lý do tại sao bạn không cảm thấy như vậy.
 
Hãy suy nghĩ về nó, viết một danh sách, hoặc ghi nhớ về tinh thần. Chạy qua tất cả các lý do bạn không hài lòng trong văn phòng, và không giữ lại. Biết được những chướng ngại vật chính xác mà bạn đang phải đối mặt sẽ giúp khắc phục chúng dễ dàng hơn nhiều.
 
Trong thực tế, như một thách thức phụ cho bài viết này, tôi khuyên bạn nên chọn ba lý do hàng đầu góp phần vào sự không hài lòng của bạn tại nơi làm việc và sử dụng các mẹo sau đây để giải quyết chúng.

2. Thực hành lòng biết ơn cho một sự nâng lên tức thì

Bạn có biết hành động đơn giản của cảm giác biết ơn có thể làm tăng hạnh phúc của bạn và làm cho bạn hài lòng hơn trong công việc? [1]
 
Vâng, đó là sự thật, và nó đã được chứng minh một cách khoa học.
 
Tiến sĩ Lisa Firestone lưu ý rằng thực hành lòng biết ơn "nhắc nhở chúng ta về những gì chúng ta thiếu trong quá khứ." Ý nghĩa, nó phục vụ như là một thúc đẩy cho hạnh phúc và một chút của một cuộc gọi đánh thức rằng mọi thứ đã hoặc có thể, tồi tệ hơn nhiều.
 
Cố gắng gợi lên cảm giác biết ơn có vẻ gần như không thể khi tình hình công việc của bạn có vẻ ảm đạm, nhưng nghe tôi nói:  Có những cách cực kỳ dễ dàng để bắt đầu và nó không liên quan đến việc cố "ép" bản thân mình để cảm thấy biết ơn về những điều căng thẳng bạn ra ngoài.
 
Để nhận ngay, hãy thử cách này:
Tìm một mảnh giấy rời, một ghi chú dính trống hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể viết trên đó, có thể là vật lý hoặc kỹ thuật số. Chỉ liệt kê ba điều mà bạn hoàn toàn không nghi ngờ gì trong cuộc sống của bạn.
 
Bây giờ đây là mẹo: Đừng chỉ liệt kê những gì bạn biết ơn , bạn phải liệt kê lý do tại sao bạn cũng biết ơn họ .
 
Ví dụ, chỉ cần nói “Tôi biết ơn những đứa con của tôi” có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy tốt, chắc chắn, nhưng nếu chúng ta có thể khuếch đại cảm giác ấm áp, mờ ảo thành động lực thực sự, lâu dài thì sao?
 
Thay vào đó, hãy viết lý do bạn rất biết ơn con cái của bạn. Có phải vì họ khiến bạn cười và quên đi những yếu tố gây stress khác? Hoặc có thể họ sẽ nhắc bạn về lý do tại sao bạn đi làm mỗi ngày ngay từ đầu?
 
Dù lý do của bạn có thể là gì, hãy ghi lại chúng và giữ cho danh sách của bạn ở đâu đó bạn có thể thấy nó trong khi bạn làm việc. Xem nhanh danh sách biết ơn của bạn trong suốt cả ngày có thể cung cấp động lực mạnh mẽ, tích cực để tiếp tục.
 
Tiền thưởng:
Nếu bạn có thể tìm thấy ba điều để biết ơn vì điều đó liên quan đến công việc của bạn, và liệt kê lý do tại sao những điều đó làm bạn biết ơn, danh sách của bạn cũng có thể giúp bạn tìm thấy sự hoàn thành trong công việc của bạn. ngày.

3. Hãy dành thời gian có ý nghĩa cho bản thân

Chúng ta đều biết việc tạo ra một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể rất quan trọng để cảm thấy hài lòng trong công việc của chúng ta, nhưng hiếm khi chúng ta giải quyết cách chúng ta dành thời gian ngoài công việc .
 
Nhiều người trong chúng ta sống sót trong một ngày làm việc 9 tiếng và đi về nhà chỉ để thấy mình bận rộn với danh sách việc cần làm cá nhân, điều hành một gia đình, và chăm sóc một đứa trẻ (hoặc 2 hoặc 3, vv).
 
Nếu bạn dành tất cả thời gian làm việc, dù ở văn phòng hay trong gia đình bạn, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức vào một thời điểm nào đó. Đây là lý do tại sao thiết lập thời gian có ý nghĩa cho bản thân mỗi ngày là rất quan trọng.
 
Nghe này, tôi hiểu rồi: Tôi không biết ai trong thế giới làm việc có thể né tránh mọi trách nhiệm cho một cuộc chạy đua 3 bộ phim hay một giờ hạnh phúc với bạn bè bất cứ khi nào họ cảm thấy thích. Nhưng tìm thời gian cho bản thân , chỉ mất 30 phút đến một giờ, thực sự có thể tạo nên sự khác biệt trong cảm giác của bạn tại nơi làm việc.
 
Điều này làm việc bởi vì bạn sẽ có thời gian để thực sự thư giãn và để cho căng thẳng trong ngày tan biến đi trong khi bạn tận hưởng một cái gì đó chỉ dành cho bạn. Các danh sách công việc phải làm và các yếu tố gây căng thẳng vẫn sẽ tồn tại sau khi bạn đã làm mới và sẵn sàng giải quyết chúng.
 
Không có thời gian cho tôi-thời gian? Thử cái này:
Nếu bạn có một gia đình bận rộn, bạn sẽ cần tận dụng một khoảng thời gian mà bạn biết sẽ hoàn toàn không bị gián đoạn. Cách dễ nhất để thực hiện điều này: hãy thử thức dậy sớm hơn bình thường 30 phút đến một giờ (hoặc đẩy giờ đi ngủ trở lại một giờ nếu bạn là một con cú đêm, như tôi) và dành thời gian để làm điều gì đó bạn thích.
 
Điều này có thể được đọc với một tách trà, bắt kịp trên Facebook, dành thời gian cho một dự án đam mê - bất cứ điều gì! Miễn là nó có ý nghĩa với bạn, nó hoạt động!
 
Tiền thưởng:
Bắt đầu ngày của bạn với thời gian có ý nghĩa cho bản thân bạn có thể giúp bạn có một tâm trạng tích cực kéo dài đến giờ làm việc, và có thời gian rảnh vào buổi tối có thể mang đến cho bạn một điều tích cực để mong đợi trong ngày.

4. Làm việc hiệu quả và cảm thấy hoàn thành

Bạn không chỉ thích cảm giác kiểm tra mục cuối cùng của một danh sách việc cần làm quá đắt? Đó là bởi vì động lực tự động có thể là một động lực lớn của sự tích cực và thành công.
 
Khi chúng ta hoàn thành một cái gì đó, dù nhỏ thế nào, nó cũng làm cho chúng ta cảm thấy tốt, đơn giản và đơn giản. Áp dụng chiến thuật này vào công việc hàng ngày của bạn có thể là động lực bạn cần để hoàn thành trong quá trình xay xát văn phòng hàng ngày.
 
Trong khi có rất nhiều bước để hoàn thành công việc , tôi sẽ chia sẻ sở thích cá nhân của tôi: Ưu tiên .
 
Bây giờ, nhiều người xử lý ưu tiên khác nhau. Một số người thích giải quyết các công việc nhỏ đầu tiên để họ có thể dành thời gian tập trung vào những việc cần làm lớn. Những người khác muốn loại bỏ những món đồ lớn trước và đến những món đồ nhỏ hơn khi có thể.
 
Cho dù bạn đang ở trong khu trại nào, bạn có thể thiếu một bước quan trọng: Quản lý thời gian .
 
Vậy công việc này thế nào? Khi bạn tính đến khoảng thời gian mà các ưu tiên của bạn sẽ thực hiện, nó có thể biến đổi năng suất của bạn gấp mười lần.
 
Giả sử bạn có ba ưu tiên hàng đầu trong ngày. Bạn có thể nhảy vào những người nhỏ hơn hoặc những người lớn hơn tùy thuộc vào phương pháp ưa thích của bạn, và sau đó thấy mình ra khỏi thời gian và mang về nhà làm việc với bạn vào cuối ngày.
 
Điều này được ngăn chặn khi bạn yếu tố trong thời gian. Biết được mỗi mục sẽ mất bao lâu hoặc cố tình đặt các khoảng thời gian cụ thể cho các ưu tiên của bạn có thể giúp bạn đạt được nhiều hơn trong cùng 8-9 (hoặc 12) giờ mà bạn thường dành cho công việc.
 

Thử cái này:

Hãy xem xét các ưu tiên của bạn và xem xét phải mất bao lâu. Pop vào lịch Google của bạn (hoặc Filofax, bất cứ điều gì làm việc cho bạn) và lên lịch thời gian để làm việc trên các mục ưu tiên của bạn xung quanh bất kỳ cuộc họp quan trọng hoặc các sự kiện trong ngày.
 
Điều quan trọng nhất cần nhớ là gắn bó với thời gian riêng của bạn.
 
Thông thường, khi chúng ta biết chính xác khoảng thời gian chúng ta phải làm việc gì đó (và tôn trọng giới hạn thời gian này), chúng ta có động lực để làm việc đúng giờ hơn để tránh làm việc nhà vào cuối ngày.
 

Điểm mấu chốt

Không cần phải lãng phí 1/3 cuộc sống của chúng tôi cảm thấy không hài lòng với công việc. May mắn thay, bây giờ bạn có các công cụ để bắt đầu, lấy lại thời gian của bạn, và trở nên hạnh phúc và hoàn thành công việc một lần nữa.
 
Câu hỏi duy nhất là - bạn sẽ thử mẹo nào trước tiên?

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn