truy Lượt Xem:10407

Làm thế nào để làm cho tình dục an toàn hơn?

Nếu bạn có quan hệ tình dục qua đường hậu môn, miệng hoặc âm đạo, cách tốt nhất để ngăn ngừa STDs là sử dụng các rào cản như bao cao su và đập. Lube cũng có thể giúp làm cho tình dục an toàn hơn (và tốt hơn!).

Bao cao su có ngăn ngừa STD và làm cho tình dục an toàn hơn không?

Họ chắc chắn có thể giúp! Bao cao su là một trong những cách tốt nhất để giúp ngăn ngừa bệnh STD. (Và tiền thưởng! Chúng cũng giúp ngăn ngừa thai nghén). Có hai loại bao cao su: bao cao su thường xuyên vừa khít với dương vật. Bao cao su nữ (còn gọi là bao cao su bên trong) được đeo bên trong âm đạo hoặc hậu môn.
 
Không bao giờ sử dụng bao cao su thường xuyên với bao cao su nữ cùng một lúc - chỉ sử dụng một hoặc bao cao su khác.
 
Bao cao su và bao cao su nữ đặt một rào cản giữa dương vật và hậu môn, âm đạo hoặc miệng của người khác. Hàng rào này bảo vệ cả hai đối tác bằng cách giữ các chất lỏng có thể mang nhiễm trùng (như tinh dịch và dịch âm đạo) ra khỏi bộ phận sinh dục của người khác.
 
Bằng cách bao bọc dương vật hoặc bên trong âm đạo hoặc hậu môn, bao cao su và bao cao su nữ cũng ngăn ngừa cảm ứng da chạm vào da có thể lây lan một số STD nhất định (như herpes và mụn cóc sinh dục). Tuy nhiên, bao cao su có thể không hoạt động tốt để ngăn ngừa các bệnh STDs da-to-da, bởi vì chúng không bao gồm tất cả các phần cơ thể có thể bị nhiễm trùng (như bìu hoặc phòng thí nghiệm ).
 
Đặt bao cao su trước khi dương vật của bạn chạm vào miệng hoặc bộ phận sinh dục của đối tác, hoặc chúng sẽ không hoạt động tốt để ngăn ngừa STD.
Hầu hết bao cao su được làm từ mủ cao su, một loại cao su. Ngoài ra còn có bao cao su được làm từ nhựa mềm, mỏng như polyurethane, polyisoprene và nitrile. Bao cao su nữ cũng được làm từ nitrile. Bao cao su nhựa là rất tốt cho những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với latex.
 
Bao cao su làm bằng da cừu hoặc màng động vật khác KHÔNG bảo vệ khỏi HIV hoặc các STD khác - chúng chỉ giúp ngăn ngừa thai nghén. Chỉ bao cao su hoặc bao cao su nhựa và bao cao su nữ giúp ngăn ngừa STDs.
 
Bạn cũng nên sử dụng bao cao su trên đồ chơi tình dục nếu bạn chia sẻ với người khác (sử dụng bao cao su mới bất kỳ khi nào một người mới sử dụng nó), để tránh trao đổi chất dịch cơ thể có thể mang STD.

Các đập răng có làm cho tình dục bằng miệng an toàn hơn không?

Đúng vậy! Các đập nha khoa - còn gọi là “đập” cho ngắn - là những miếng latex mỏng, vuông giúp ngăn ngừa STDs trong khi quan hệ tình dục bằng miệng trên âm hộ hoặc hậu môn. Đập bảo vệ bạn bằng cách giữ chất lỏng âm đạo ra khỏi miệng, và ngăn ngừa tiếp xúc da kề da giữa miệng và âm hộ hoặc hậu môn. Chúng cũng bảo vệ bạn trong khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn từ vi trùng có thể gây nhiễm trùng tiêu hóa.
 
Đập rất dễ sử dụng. Bạn đặt chúng trên một âm hộ và / hoặc hậu môn, và sau đó làm điều của bạn. Bạn không cần phải căng căng hoặc đập nó chặt vào da - chỉ cần giữ nó nhẹ nhàng tại chỗ. Đập thậm chí có thể bám vào cơ thể bạn vì độ ẩm âm đạo hoặc tĩnh.
 
Đập đôi khi có thể khó tìm thấy trong các cửa hàng. Nếu bạn không có một con đập tiện dụng, bạn có thể cắt mở bao cao su và đặt nó phẳng trên âm hộ hoặc hậu môn của bạn tình.
(Nhân đây, chúng được gọi là các đập răng vì các nha sĩ đôi khi cũng dùng chúng để bảo vệ miệng của bệnh nhân trong khi làm việc nha khoa.)

Tôi có thể sử dụng chất bôi trơn để làm tình dục an toàn hơn không?

Đây là một ý tưởng hay! Nhiều người không nhận ra rằng bôi trơn có thể làm cho tình dục an toàn hơn và tăng sự thoải mái và niềm vui cùng một lúc.
 
Các ma sát xảy ra khi bạn chà xát bộ phận sinh dục của bạn với nhau trong khi quan hệ tình dục có thể gây kích ứng da của bạn, hoặc thậm chí gây ra những giọt nước mắt nhỏ trên da bộ phận sinh dục nhạy cảm của bạn khiến STD dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn hơn. Ma sát cũng làm cho bao cao su phá vỡ dễ dàng hơn. Lube giữ tình dục đẹp và trơn, cắt giảm ma sát và dẫn đến an toàn hơn và thoải mái hơn tình dục.  
 
Sử dụng bôi trơn không có nghĩa là có điều gì đó không ổn với bạn hoặc đối tác của bạn. Những thứ như thuốc, thay đổi nội tiết tố, căng thẳng và tuổi tác có thể thay đổi cách thức bôi trơn âm đạo của bạn (bị ướt) trong khi quan hệ tình dục. Rất nhiều người sử dụng một chất bôi trơn thêm chỉ vì họ thích cách nó cảm thấy.  
Nó đặc biệt quan trọng để sử dụng bôi trơn nếu bạn có quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Không giống như âm đạo, hậu môn của bạn không thể tự bôi trơn được. Nếu không bôi trơn, tình dục qua đường hậu môn có thể siêu đau đớn và thậm chí nguy hiểm. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn khô dẫn đến kích ứng và nước mắt ở hậu môn và trực tràng, khiến bạn có nguy cơ mắc STD cao hơn như HIV.
 
Hầu hết bao cao su đều được bôi trơn trước, nhưng thêm nhiều dầu bôi trơn giúp bao cao su cảm thấy tốt hơn và giữ cho chúng không bị vỡ. Đặt một vài giọt vào đầu dương vật của bạn hoặc bên trong đầu bao cao su của bạn trước khi bạn lăn nó trên, và / hoặc lây lan bôi trơn ở bên ngoài của bao cao su khi bạn đeo nó.
 
Luôn đảm bảo bôi trơn của bạn là an toàn để sử dụng với bao cao su. Điều này có nghĩa là chỉ sử dụng nước dựa trên hoặc silicone bôi trơn với bao cao su latex - bôi trơn với dầu trong nó có thể phá vỡ mủ cao su và gây ra bao cao su để xé. Nó cũng là một ý tưởng tồi để sử dụng kem dưỡng da, dầu em bé, hoặc Vaseline như chất bôi trơn tình dục, bởi vì chúng có thể kích thích bộ phận sinh dục của bạn và phá vỡ bao cao su. Các chất bôi trơn tình dục mà bạn nhận được trong lối đi bao cao su tại nhà thuốc thường an toàn khi sử dụng với bao cao su. Bạn luôn có thể đọc các gói hoặc hướng dẫn, chỉ để chắc chắn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn