truy Lượt Xem:10349

Làm thế nào để "mở cửa cho các cơ hội mới"

Bạn sắp chết để nói với khách hàng yêu thích của bạn bao nhiêu bạn muốn làm việc cho công ty của mình. Nhưng sếp và khách hàng của bạn tập yoga cùng nhau. Chắc chắn họ sẽ nói chuyện.
 
Người bạn của bạn đã bị sa thải hai tháng trước đây đã hạ cánh một buổi biểu diễn mới tuyệt vời. Một nhà tuyển dụng tìm thấy cô ấy thông qua LinkedIn , và lưu ý rằng cô ấy vừa đủ tiêu chuẩn và hiện đang có mặt.
 
Vì vậy, bạn sẽ làm gì khi bạn được tuyển dụng một cách hiệu quả, nhưng vẫn sắp chết để có được một vai trò thú vị, sinh lợi hơn, hoặc hoàn thành hơn? Làm thế nào để bạn làm cho nó rõ ràng với những người có ảnh hưởng quan trọng mà bạn "mở ra cơ hội" mà không có đầy đủ về chuyến đi chơi cho đồng nghiệp của bạn hoặc, tệ hơn, sếp của bạn?
 
Hãy suy nghĩ “Nghệ thuật quyến rũ”.
 
Cũng giống như bạn có thể sử dụng các phương pháp tinh tế, nhưng có chủ ý để lôi kéo một kẻ tình lãng mạn, bạn có thể sử dụng phiên bản chuyên nghiệp của những kỹ thuật tương tự này để thu hút người tuyển dụng hoặc những người ra quyết định công ty khác mà không cần sếp tìm ra những gì bạn đang làm. Hãy xem xét những điều này:

1. Gợi ý rằng bạn đang có sẵn

Gợi ý tinh tế có thể đi một chặng đường dài, và tóm tắt LinkedIn của bạn là một nơi hoàn hảo để bắt đầu. Mặc dù bạn không thể ra ngoài và thông báo rằng bạn đang tìm kiếm (như bạn của bạn đã bị sa thải), bạn có thể trình bày một lời kêu gọi hành động trong bản tóm tắt khuyến khích mọi người liên hệ với bạn và cung cấp một cách rất dễ dàng chỉ vậy thôi.
 
 
Là một nhà tuyển dụng, khi tôi thấy rằng ai đó đang trình bày địa chỉ email của mình ngay trong bản tóm tắt, tôi cho rằng anh ấy cởi mở khi được liên lạc về các cơ hội việc làm.
 
 
 

2. Hãy quan tâm

Mọi người — và tôi có nghĩa là mọi người — thích cảm giác như công việc của họ quan trọng và nỗ lực của họ đang được ghi nhận. Sử dụng cái này cho lợi thế của bạn. Tiếp cận những người mà bạn nghĩ có thể có ảnh hưởng đến sự chuyển đổi nghề nghiệp tiếp theo theo cách chân thực, có vẻ tò mò và khiến họ cảm thấy quan trọng. Hãy hỏi những câu hỏi chu đáo về sự nghiệp và đóng góp của họ, theo cách gợi ý bạn chỉ chân thành quan tâm đến công việc của họ, không tìm kiếm điều gì đó từ họ.
 
Bằng cách xây dựng mối quan hệ với những người có thể có lợi cho sự tăng trưởng của bạn, bạn có thể có cơ hội theo thời gian để tiết lộ mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và sở thích của bạn - với ít rủi ro hơn.

3. Xuất hiện thuận lợi trong tất cả các địa điểm phù hợp

Hãy nhớ ở trường trung học khi bạn chỉ "xảy ra" để đi bộ bởi tủ khóa của bạn tại thời điểm chính xác anh đến mỗi ngày? Trùng hợp ngẫu nhiên? Tất nhiên là không. Bạn đã có một con số ra đến mili giây. (“Ồ, hiiiiii.”)
 
Làm tương tự ngay bây giờ, trừ các tủ khóa. Tìm ra nơi những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn hang out — cả trực tuyến và trực tiếp. Có thể đó là một cuộc gặp gỡ thường xuyên thông qua hiệp hội chuyên nghiệp của bạn, có thể là một nhóm LinkedIn hoặc TweetChat. Bất cứ nơi nào họ tụ tập, hãy cân nhắc việc dừng lại, cân nhắc hoặc thỉnh thoảng chào hỏi. Càng có nhiều bạn có thể nhận được trên radar của những người quan trọng đối với sự phát triển nghề nghiệp của bạn, thì càng tốt.

4. Lưu một số nội dung hay cho sau này

Chia sẻ mọi điều duy nhất về bạn vào một ngày đầu tiên không phải là lôi cuốn, thật kỳ lạ. Một nguyên tắc tương tự được áp dụng khi bạn cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình như một phương tiện để thu hút người khác một cách lặng lẽ. Nếu bạn thực hiện một tỷ lệ cập nhật tất cả cùng một lúc - đặc biệt nếu bạn làm như vậy mà không tắt Chương trình phát sóng hoạt động của bạn - người bạn làm việc cùng sẽ chú ý. Và họ sẽ tự hỏi chuyện gì đang xảy ra.
 
Nếu bạn đang cập nhật hồ sơ của mình với hy vọng định vị bản thân là mở cửa cho các cơ hội mới, hãy suy nghĩ nghiêm túc về chỉnh sửa trong các giai đoạn. Lưu một số công cụ tốt cho sau này, để bạn không ra khỏi chính mình như một người tìm việc rõ ràng.
 
 
 
Nó không đơn giản để đồng thời giữ một công việc trong khi bí mật khám phá những công việc khác, nhưng nếu bạn có thời gian để lôi cuốn những người có ảnh hưởng một cách chiến lược, bạn có thể chỉ đáp xuống “người đó”.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn