truy Lượt Xem:10420

Làm thế nào để sống sót sau những người chống lưng ở nơi làm việc

Văn hóa tổ chức xác định liệu một nỗ lực nhóm thực sự tồn tại giữa các đồng nghiệp hay nếu sự năng động của nơi làm việc thúc đẩy một môi trường siêu cạnh tranh khiến các nhân viên chống lại nhau. Khi bạn gặp phải đồng nghiệp, những người không có suy nghĩ thứ hai về việc chống lưng người khác, hãy quan sát. Quan sát họ trong hành động có thể giúp bạn chuẩn bị cho những nỗ lực của họ làm suy yếu công việc của bạn hoặc khiến bạn trông không đủ năng lực trong mắt người giám sát hoặc người quản lý của bạn. Trong phạm vi bạn có thể, hãy bảo vệ sự phân công công việc và sản phẩm hoàn thành công việc của bạn khỏi đồng nghiệp, những người muốn ghi nhận thành tích của bạn hoặc đơn giản là họ không muốn bạn được công nhận cho những đóng góp của bạn cho tổ chức.
1.
 
Quan sát hành vi và hành động của đồng nghiệp để phân biệt giữa những người thực sự ủng hộ nỗ lực của bạn và những người bạn tin rằng đang phá hoại sự nghiệp của bạn. Những người chống lưng thường tham gia vào hành vi hung hăng thụ động, chẳng hạn như những lời khen không thành thật để cố che giấu sự tức giận hoặc ghen tuông tiềm ẩn.
2.
 
Duy trì nhật ký cá nhân của hồ sơ công việc của bạn, ghi chú dự án và phản hồi từ người giám sát và quản lý. Những tài liệu này có thể có ích nếu bạn cần chứng minh giá trị của mình cho tổ chức hoặc năng suất và đóng góp của bạn cho bộ phận của bạn. Nếu bạn phải báo cáo hành vi hoặc hành động của đồng nghiệp, hồ sơ của bạn cũng có thể hữu ích cho người quản lý hoặc nhân viên nhân sự để giúp giải quyết vấn đề.
3.
 
Liệt kê các sự cố hoặc hoàn cảnh cho thấy đồng nghiệp, người giám sát hoặc người quản lý của bạn đã phá hoại hoặc cố gắng làm giảm hiệu suất hoặc hiệu quả của bạn. Khi đến lúc bạn phải giải quyết hành vi của người chống lưng, bạn nên có những ví dụ cụ thể về hành vi hoặc hành vi của họ.
4.
 
Tránh để những người chống lưng ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn hoặc sự nhiệt tình mà bạn tiếp cận với trách nhiệm của mình. Ngay cả khi một người chống lưng thành công lúc đầu, động cơ và hành động của anh ta cuối cùng sẽ được đưa ra ánh sáng.
 
5.
 
Không phàn nàn với nhân viên về sự bất mãn của bạn với các đồng nghiệp hậu thuẫn. Tuy nhiên, hãy để ý khi bạn nghe về hành vi của người khác trong văn phòng, đặc biệt nếu điều đó liên quan đến những đồng nghiệp không ủng hộ lẫn nhau. Lắng nghe kinh nghiệm của người khác có thể giúp bạn hiểu thêm về văn hóa nơi làm việc hơn là phàn nàn về trải nghiệm của bạn.
6.
 
Tiếp cận người mà bạn tin là người chống lưng, nếu bạn có dấu hiệu rõ ràng về danh tính của anh ta. Đề nghị bạn có một cuộc trò chuyện thẳng thắn về sự mất kết nối giữa hai bạn. Giải thích những quan sát của bạn và hỏi anh ta tại sao anh ta nghĩ cần phải tiêu tốn năng lượng để cố gắng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn. Đừng đe dọa người chống lưng - chỉ cần thử thảo luận thẳng thắn để thể hiện sự khác biệt của bạn. Nếu bạn không thành công, hãy kết thúc cuộc trò chuyện và tiếp tục duy trì nhật ký cá nhân của bạn về các sự cố tại nơi làm việc.
 
7.
 
Nói chuyện với người quản lý của bạn hoặc một nhân viên nhân sự nếu bạn cảm thấy rằng hành động của một người chống lưng có thể gây nguy hiểm cho tình trạng việc làm của bạn. Ví dụ: nếu bạn tin rằng bạn đang bị đổ lỗi vì vi phạm chính sách hoặc quy tắc tại nơi làm việc có thể dẫn đến hành động kỷ luật hoặc chấm dứt hoặc nếu người hậu thuẫn đã lấy tín dụng cho công việc đảm bảo vị trí của bạn với công ty, hãy tìm hướng dẫn từ bạn giám sát hoặc quản lý ngay lập tức.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn