truy Lượt Xem:10450

Làm thế nào để sống sót làm việc cho một ông chủ không tốt, rất xấu

Một ông chủ có thể làm cho nơi làm việc khốn khổ. Cho bao nhiêu thời gian mọi người chi tiêu trong văn phòng, cuộc sống chính nó có thể trở thành khốn khổ. Vậy bạn sẽ làm gì với nó?
 
Bạn bắt đầu cảm thấy tức giận, nhục nhã, lo lắng và chán nản. Bạn nói với đồng nghiệp của bạn chỉ là người giám sát này xấu đến mức nào, họ đối xử với bạn thế nào, họ cảm thấy như thế nào. Sếp của bạn thực sự là một  jerk,  bạn yêu cầu bồi thường. Một schmuck , tất cả các bạn đồng ý. Bạn xem xét làm một cái gì đó về nó, nhưng không có bước. Bạn hy vọng rằng họ ngừng hành động theo cách này và mọi thứ có thể trở nên tốt hơn.
 
Nhưng tất nhiên họ không dừng lại. Họ tiếp tục la mắng bạn, giữ bạn trễ, làm cho bạn làm lại báo cáo. Họ chỉ trích công việc của bạn. Họ chỉ trích bạn. Bạn bắt đầu nhận ra rằng sự thay đổi là không thể. Bạn cố gắng làm tất cả mọi thứ bạn có thể làm để tránh một blowout, nhưng không có gì hoạt động. Công việc của bạn trở thành một nhà tù nơi mà mỗi ngày được chi tiêu suy nghĩ về việc bạn ghét ông chủ của bạn - cảm thấy khủng khiếp và dreading mỗi tương tác.
 
Có hai bước trên con đường phía trước, tôi đề nghị. Cả hai có vẻ khó khăn lúc đầu, nhưng đáng ngạc nhiên là đơn giản.

Xác nhận những gì bạn có thể mang đến bàn và tại sao hành vi của ông chủ của bạn làm phiền bạn

Bởi vì ngay cả khi bạn đã tìm thấy sự an ủi trong tin đồn nhóm về người quản lý của bạn, rất có thể là có một số lý do tại sao  bạn  rất cá nhân thất vọng bởi người này.
 
Họ có nhắc nhở bạn về người khác trong cuộc sống không? Bạn hoàn toàn không thể chịu đựng được những lời chỉ trích? Điều gì về bạn khiến cho sếp của bạn trông tệ như vậy? Như không thể chấp nhận được như họ có vẻ, và ít nhất là bạn muốn hỏi những câu hỏi này, bạn có thể ngạc nhiên trước câu trả lời phát sinh.

Cách tiếp cận bổ sung — một cách tiếp cận có thể cực kỳ khó để đạt được - là để đồng cảm với sếp của bạn

Tại sao trên trái đất chúng ta sẽ đề nghị tìm một chỗ đồng cảm cho người này khi nó hoàn toàn theo nghĩa đen là điều cuối cùng bạn muốn làm? Bởi vì nếu bạn phải tìm cách để hòa hợp với nhau, bạn sẽ cần phải có cái nhìn lâu dài và cố gắng hiểu tại sao họ hành động theo cách đặc biệt này.
 
Trong việc cho phép bản thân đồng cảm với sếp của bạn, bạn cũng tạo không gian cho một số tiêu cực phai mờ đi. Trong sự hiểu biết của mình và bản thân mình, một mong muốn học hỏi và phát triển có thể bắt đầu để thay thế các đóng chai lên thái độ khinh thường tràn vào tất cả các phần của ngày của bạn.
 
Tại sao người lao động thường cảm thấy quá thiểu số và nhục nhã khi, ví dụ, họ bị chỉ trích bởi các ông chủ của họ? Đây là những vấn đề mà một nhân viên mang đến bàn và phải đánh giá. Có lẽ cùng một ông chủ sẽ không làm phiền một đồng nghiệp khác nhiều như vậy.
 
Khách hàng của tôi thường thấy mình tự hỏi liệu những người lên đến vị trí quản lý có một số đặc điểm cụ thể không. Vì vậy, tôi yêu cầu họ cảm thông và suy nghĩ về những gì có thể khiến cho sếp của họ cảm thấy bực tức vì cảm xúc của họ. Khách hàng của tôi biết gì về người này? Văn phòng như thế nào cho ông chủ? Lộ trình quảng cáo của họ là gì? Điều gì trong câu chuyện này có thể đã khiến cô cư xử rất khó chịu?
 
Quan trọng nhất, tôi cố gắng để khung những gì nội bộ đấu tranh các ông chủ có thể được đối phó với điều đó gây ra hành vi khó chịu.
Có lẽ một ông chủ vi mô là vô cùng sợ mất kiểm soát mà họ cần phải kỷ luật mọi người trong văn phòng để cảm thấy an toàn hơn. Có lẽ toàn bộ cuộc đời của họ đã được dành để cố gắng hoàn hảo để làm hài lòng những người khác, vì vậy họ lấy những sự bất an này ra khỏi những người làm việc dưới họ.
 
Có lẽ một ông chủ dường như kiêu ngạo chỉ bay ra khỏi tay cầm khi họ cảm thấy bị xúc phạm hoặc làm nhục. Họ  có  thể sợ mọi người có thể khám phá ra rằng công việc lớn chỉ là mặt nạ bao gồm lòng tự trọng thấp, và họ liên tục sợ khám phá ra cái giả dối này, không đủ tự tin.
 
Trong cố gắng để hiểu được sự lo lắng cơ bản của ông chủ, một nhân viên có thể tương tác theo những cách giúp giữ sự sợ hãi của người giám sát tại vịnh. Tìm những cách nhỏ để cho thấy ông chủ họ đang kiểm soát nếu cần thiết.
 
Nếu ông chủ có lòng tự trọng mong manh, hãy thừa nhận những điều tích cực của họ khi có cơ hội phát sinh. Nếu một ông chủ không tổ chức không thể hoàn thành bất cứ điều gì và làm chậm tất cả mọi người khác, học cách tương tác với họ trong các nhiệm vụ có kích thước cắn và hoàn thành chúng một lần.
 
Phần khó nhất là thừa nhận vai trò của chính chúng ta — và khả năng - làm cho nơi làm việc thoải mái hơn. Trong việc chấp nhận nhiệm vụ học về bản thân và các ông chủ của chúng ta, chúng ta có thể làm điều đó.
 
Mọi người muốn nói với bạn về bản thân họ và sẽ làm như vậy mọi lúc; họ muốn được lắng nghe. Chỉ cần nhìn và lắng nghe với ý định hiểu. Nó hoạt động mọi lúc. Và tất nhiên, nếu bạn đang bị ngược đãi nghiêm trọng, hãy đi đến Nhân sự.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn