truy Lượt Xem:10398

Làm thế nào để tăng sức mạnh não bộ, tăng trí nhớ và trở thành 10X thông minh hơn

Bạn đã bao giờ dựa vào một danh sách tạp hóa tâm thần, chỉ để quên một hoặc hai món đồ sau khi bạn rời siêu thị? Hay về một ý tưởng hay suy nghĩ nảy sinh trong khi bạn đang làm việc theo cách của bạn, và bạn tự nhủ rằng bạn sẽ viết nó xuống khi bạn đến văn phòng, chỉ để quên nó ngay sau đó?
 
Trí nhớ của chúng ta, dù tuổi tác của chúng ta, sẽ thất bại với chúng ta từ bây giờ. Cho dù nó đang cố gắng nhớ lại một cái gì đó một cách nhanh chóng, hoặc nhớ một cái gì đó lâu dài, chúng ta sẽ gặp phải khoảng trống hoặc phiếu nhớ.
 
Đôi khi, khi chúng ta có quá nhiều thông tin để hấp thụ, chúng ta trải qua cái gọi là quá tải bộ nhớ, và điều đó cũng khiến tâm trí của chúng ta đi vào chỗ trống, hoặc đơn giản là chúng ta không thể nắm bắt thêm thông tin. Đó là lý do tại sao giáo viên của bạn sẽ tư vấn chống nhồi nhét cho các kỳ thi ở phút cuối cùng!
 
Vậy làm thế nào để tăng sức mạnh của não, cải thiện trí nhớ của bạn và trở nên thông minh hơn? Tôi sẽ tiết lộ bí mật này trong một phút.
 

Những thử thách khắc nghiệt về bộ não con người

Nếu bạn đang tìm cách để đào tạo bộ não của bạn để tăng cường trí nhớ, đây là điều bạn nên biết:
 
Thực tế là, tâm trí con người của chúng ta không bao giờ được thực hiện để ghi nhớ, lưu trữ hoặc thu hồi một tấn thông tin.
 
Trở lại thời kỳ đồ đá, bộ não của chúng tôi được thiết kế để xử lý môi trường xung quanh chúng ta và dự đoán mối nguy hiểm xung quanh chúng ta. Đó là tất cả về sự tồn tại sau đó: săn bắn thực phẩm, tìm kiếm nơi trú ẩn và an toàn tránh xa sự nguy hiểm và nguy hiểm.
 
Theo thời gian, với những phát triển và khám phá, bộ não của chúng ta phải phát triển và làm quen với những gì xung quanh chúng ta. Số lượng thông tin mà chúng tôi hiện có quyền truy cập đã tăng theo cấp số nhân so với Độ tuổi.
 
Bây giờ, trong Age of Information, chi phí nhận thông tin mới quá thấp đến nỗi nó xảy ra ngay trong tầm tay bạn - kết quả là sự bùng nổ thông tin!
 
Vì chúng tôi có khả năng thông tin trong tầm tay, lượng thông tin chúng tôi phải xử lý ngày càng tăng. Khi công nghệ đã tiến bộ, chúng ta phải thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn, yêu cầu chúng tôi nhanh chóng lấy thông tin từ bộ nhớ của mình (viết, vận hành một công cụ tương đối phức tạp, trì hoãn thông tin như giao dịch hàng hóa, ký hợp đồng, v.v.).
 
Những ngày này, bộ não của chúng ta ít giống như các bộ phận sinh tồn và giống như các máy nhận dạng mẫu. Bây giờ họ được yêu cầu xử lý một lượng thông tin khổng lồ, đưa ra quyết định và kết nối giữa vô số thông tin.
 

Thách thức mới của bộ não

Với sự thay đổi này có những hạn chế mới đối với bộ não của chúng ta. Bởi vì chúng ta có năng lực não giới hạn, lượng thông tin phát triển quá nhiều đến nỗi mọi thứ cứ trôi qua tâm trí của chúng ta mà không giữ vững (Quá tải thông tin), và chúng ta không thể biết cái gì có ích hay không.
 
Chúng tôi đang phải đối mặt với một số nhiệm vụ chưa từng có để xử lý hàng ngày - kết quả là năng lượng tinh thần phải được phân phối giữa nhiều thứ khác nhau cùng một lúc.
 
Khi nói đến việc ghi nhớ, ra quyết định hoặc học một kỹ năng mới, điều đó có giá trị hơn đối với bạn? Bạn sẽ cải thiện và xây dựng những kỹ năng nào?

Cách nâng cấp bộ não của bạn

Đây là nơi tôi sẽ giúp bạn nâng cấp bộ não của bạn. Vâng đúng vậy.
 
Giống như một trợ lý hoặc thư ký cá nhân, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng cường sức mạnh của não bộ và giúp não của bạn một sự trợ giúp sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp tất cả các thông tin liên quan đến bạn hàng ngày.
 
Hỗ trợ tuyệt vời này được gọi là Brain kỹ thuật số .
 
Trái ngược với bộ não con người, máy vi tính rất giỏi trong việc lưu trữ thông tin. Đó là đáng tin cậy (nhờ vào điện toán đám mây), chính xác và cực kỳ chi tiết.
 
Từ góc độ tính toán, bộ nhớ bao gồm ba yếu tố chính:
 
Ghi âm - lưu trữ thông tin
Tổ chức - lưu trữ nó theo cách hợp lý
Nhớ lại - truy xuất lại khi bạn cần
Giống như một máy tính, có một Brain kỹ thuật số sẽ hoạt động theo cách tương tự như khung bộ nhớ này để quản lý cách thông tin chảy vào và ra khỏi bộ não của bạn.
 
Đây là một ví dụ:
 
Khi thiết lập tài khoản mới trên trang web, do cài đặt bảo mật nghiêm ngặt, nhiều trang web yêu cầu bạn phải cung cấp mật khẩu phức tạp với các ký tự đặc biệt mà bạn thường không sử dụng.
 
Kết quả là, bây giờ bạn phải ghi nhớ mật khẩu mới này (Record), liên kết nó với các mật khẩu khác được lưu trữ trong bộ não của bạn (Organize) và nhập mật khẩu đó vào lần đăng nhập tiếp theo (Nhớ lại).
 
Ngay cả trong ví dụ đơn giản này, có một số phần trong quá trình mà sẽ làm cho nó tất cả các quá dễ dàng để quên. Bởi vì mật khẩu mới này là duy nhất, chúng tôi có một thời gian khó nhận ra nó với các mẫu thông thường của chúng tôi. Và nếu chúng ta không sử dụng mật khẩu hàng ngày, thật dễ dàng để quên nó sau một vài ngày. Một ngày nào đó bạn sẽ cố gắng nhớ lại mật khẩu nhưng nhập lại mật khẩu không chính xác.
 
Nghe có vẻ quen? Đó là một trong những điều phổ biến nhất xảy ra.
 
Có phải vì thông tin phức tạp không? Không. Mật khẩu chỉ là một loạt các ký tự, số và ký hiệu.
 
Điều đó xảy ra bởi vì bộ não của chúng ta không được ghi nhớ. Với Brain kỹ thuật số, bạn có thể ủy nhiệm nó để thực hiện việc nâng hạng nặng.  

Tạo phòng cho việc học tập và sáng tạo

Nhiều người bị nhầm lẫn với việc lưu trữ so với việc học trong kỷ nguyên số này.
 
Học tập đòi hỏi lặp lại khoảng cách, áp dụng các mô hình học tập khác nhau và sau đó áp dụng các kỹ năng đó. Trong khi lưu trữ các phương tiện có thông tin trong một 'thư viện'.
 
Khi bạn đến thư viện, bạn mượn một cuốn sách để tìm một mẩu thông tin cụ thể. Khi bạn hoàn thành nó, bạn đặt nó trở lại. Với Brain kỹ thuật số, điều này trở thành thư viện kiến ​​thức cá nhân của bạn.
 
Với bộ não của bạn bây giờ được giải phóng khỏi việc lưu trữ thông tin, nó có thể tập trung vào các khía cạnh quan trọng hơn như học tập, ra quyết định, giải quyết vấn đề và tạo ra ý nghĩa từ tất cả các thông tin đến.
 
Nó sẽ không dễ dàng hơn cho bạn để hoàn thành công việc hàng ngày? Cho dù đó là một cái gì đó tầm thường như nhận được hàng tạp hóa của bạn, hoặc một cái gì đó phức tạp hơn như lập kế hoạch ra những gì cần thiết cho một dự án bạn đang làm việc trên. Brain kỹ thuật số của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tổ chức nó.
 
Tại Lifehack, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập một hệ thống để ghi lại, sắp xếp và thu hồi thông tin một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu làm thế nào để xây dựng một thói quen dựa vào bộ não kỹ thuật số của bạn như bản chất thứ hai, tất cả trong một cách từng bước.

Một bộ não kỹ thuật số cho tất cả mọi người (​Không có vấn đề bao nhiêu tuổi bạn)

Tôi chắc rằng một số bạn có thể tự hỏi nếu điều này thực sự dành cho bạn. Bạn có thể cũng vào những năm 50 hoặc 60, và kỹ thuật số không phải là thứ bạn muốn theo kịp.
 
Vâng, tin tốt là có một Brain kỹ thuật số không được dành riêng cho Millennials hoặc thế hệ trẻ. Có nhiều lớp cho bộ não kỹ thuật số, và điều thú vị là nó liên tục nâng cấp theo những tiến bộ mới trong công nghệ.
 
Vì vậy, bạn có thể chọn bao nhiêu của một bộ não kỹ thuật số bạn muốn áp dụng vào lối sống hiện tại của bạn. Tuổi tác không cần phải là rào cản đối với việc áp dụng Brain kỹ thuật số.
 
Nếu bạn muốn làm nhiều hơn trong cuộc sống của bạn mà không mang tất cả trọng lượng của trách nhiệm của nam giới trên vai của bạn, tại sao không áp dụng một kỹ thuật số não để chăm sóc nó? Sau đó, bạn có thể thực sự đầu tư thời gian và nỗ lực của bạn vào các nhiệm vụ quan trọng.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn