truy Lượt Xem:10318

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÔNG BÁO BẠN ĐANG RỜI BỎ CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Bỏ công việc có thể khó khăn. Bạn có thể không hài lòng hoặc không hài lòng với tình hình công việc hiện tại của mình và cảm thấy đã đến lúc phải tiếp tục, nhưng không chắc chắn về việc phải làm gì hoặc nói gì với sếp của bạn. Không bao giờ để lại một công việc trên một lưu ý xấu. Cách bạn rời đi cũng quan trọng như cách bạn phỏng vấn một vị trí mới. Hãy nhớ rằng, chủ nhân hiện tại của bạn có thể sẽ được liên lạc khi bạn đang tìm việc làm trong tương lai. Có một số điều cần lưu ý khi rời khỏi chủ nhân hiện tại của bạn.
Cho người giám sát của bạn biết bạn bỏ thuốc. Yêu cầu nói chuyện riêng với anh ta trong văn phòng hoặc không gian hội họp, cách xa mọi người khác. Đừng nói với bất cứ ai bạn đang đi cho đến khi bạn nói với người giám sát của bạn. Bạn không muốn anh ta tìm ra từ một nhân viên khác.
 
Giải thích lý do bạn bỏ thuốc, nhưng hãy tập trung vào những lý do tại sao bạn đang tìm kiếm cơ hội mới. Không sử dụng thời gian để nói với sếp của bạn ra hoặc không khí bất kỳ khiếu nại. Giữ lời giải thích tích cực.
Đưa ra thông báo hai tuần. Đây là khoảng thời gian tiêu chuẩn bạn phải ở lại với chủ nhân của bạn sau khi bạn đã nói với giám sát viên của bạn đang bỏ thuốc. Hai tuần cung cấp cho chủ nhân của bạn thời gian để tìm một sự thay thế.
 
Viết thư từ chức. Điều này chính thức hóa thực tế là bạn đang rời đi. Địa chỉ thư cho người giám sát của bạn và bao gồm ngày hiện tại. Giải thích trong lá thư rằng đây là thông báo chính thức từ chức của bạn. Cảm ơn giám sát viên của bạn và công ty về trải nghiệm và cơ hội. Đừng viết quá nhiều hoặc giải thích lý do rời đi.
Nói trực tiếp với đồng nghiệp của bạn. Hãy ngắn gọn với lời giải thích của bạn và vẫn tích cực. Bạn không muốn bất kỳ ý kiến ​​tiêu cực nào để quay trở lại với người giám sát của bạn. Sếp của bạn thậm chí có thể thông báo cho tất cả các đồng nghiệp của bạn với một email thay cho bạn.
 
Giữ liên lạc với đồng nghiệp cũ và ông chủ của bạn. Bạn có thể cần phải yêu cầu ai đó tham khảo cho bạn trong tương lai hoặc mạng với một ông chủ cũ để có được một công việc mới.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn