truy Lượt Xem:10314

Làm thế nào để trở thành một cố vấn quản lý căng thẳng

 
Căng thẳng ở liều nhỏ có thể là động lực, có lợi và lành mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều căng thẳng có thể tàn phá cuộc sống và sức khỏe của bạn. Nó có thể dẫn đến loét, đau tim, đột quỵ và trầm cảm. Các cố vấn quản lý căng thẳng giúp các cá nhân, gia đình và các nhóm vượt qua hoặc tìm hiểu cách đối phó với những căng thẳng về tinh thần và cảm xúc một cách lành mạnh. Những chuyên gia này phải có kiến ​​thức chuyên sâu về tâm lý của quản lý căng thẳng và kỹ năng tư vấn cao cấp. Sự nghiệp này phù hợp với những người có bằng cấp cao về tư vấn và niềm đam mê giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Theo đuổi mức độ phù hợp

Để trở thành một cố vấn quản lý căng thẳng, hãy bắt đầu bằng cách kiếm bằng cử nhân về tâm lý học hoặc tư vấn. Mặc dù được cung cấp riêng biệt, các chương trình này có các môn học về phát triển của trẻ em và người lớn, tâm trí con người, rối loạn hành vi, các quá trình tâm lý và tâm lý lý thuyết và thực tiễn. Theo đuổi bằng cử nhân về công tác xã hội cũng có thể cung cấp một nền tảng vững chắc. Tiếp theo, bổ sung đào tạo đại học của bạn với bằng thạc sĩ về tư vấn sức khỏe tâm thần hoặc tâm lý tư vấn.

Giấy phép và Chứng chỉ chuyên nghiệp

Các cố vấn quản lý căng thẳng phải được cấp phép để cung cấp các dịch vụ tư vấn tại tiểu bang của họ. Mặc dù các yêu cầu cấp phép cụ thể có thể khác với tiểu bang, bạn thường cần có bằng thạc sĩ về tư vấn sức khỏe tâm thần, tâm lý tư vấn hoặc chương trình khoa học hành vi khác được ủy ban cấp phép của tiểu bang phê duyệt. Bạn cũng phải vượt qua Hội đồng Quốc gia về Kiểm tra viên Cố vấn Quốc gia được Chứng nhận của Cố vấn, đó là kỳ thi cấp phép cho các cố vấn ở nhiều tiểu bang. Bài kiểm tra trắc nghiệm kéo dài bốn giờ được cung cấp ở cả định dạng giấy và bút chì và định dạng dựa trên máy tính và có thể được thực hiện vào tháng 4 và tháng 10 tại các địa điểm được chỉ định trên toàn quốc. Khi đáp ứng thành công tất cả các yêu cầu, bạn có thể được gọi là cố vấn sức khỏe tâm thần được cấp phép, tư vấn viên chuyên nghiệp được cấp phép, hoặc cố vấn chuyên môn lâm sàng được cấp phép. Điều này tùy thuộc vào tiểu bang của bạn.
 
Viện chuyên gia chăm sóc sức khỏe của Mỹ cũng cung cấp chứng nhận Tư vấn quản lý chứng nhận căng thẳng mà bạn có thể có được để nâng cao kiến ​​thức về quản lý căng thẳng và tăng khả năng thu hút người sử dụng lao động hoặc khách hàng của bạn. Người nộp đơn chứng nhận phải hoàn tất thành công chương trình giáo dục với các khóa học về kỹ thuật quản lý căng thẳng như thư giãn, thiền định và tự thôi miên.

Kỹ năng và thuộc tính cần thiết

Để có hiệu quả giúp khách hàng quản lý căng thẳng, bạn phải là một người giao tiếp có thẩm quyền với các kỹ năng phân tích và phê phán tuyệt vời. Bạn sẽ có thể phỏng vấn khách hàng để thu thập thông tin về cách họ cảm nhận, phân tích các triệu chứng của họ và xác định xem họ có căng thẳng cấp tính, mãn tính hay từng giai đoạn. Kỹ năng giải quyết vấn đề có ích khi phát triển các chiến lược đối phó thích hợp cho khách hàng. Đôi khi bạn có thể đối phó với các khách hàng có thể đau buồn sự mất mát của một người thân yêu, chán nản vì ly hôn, hoặc đối phó với mất việc làm. Như vậy, bạn cần từ bi để đồng cảm với họ và trí thông minh cảm xúc để nhận ra cảm xúc thay đổi của họ.

Cơ hội việc làm và thăng tiến

Được trang bị bằng chứng xác thực, bạn có thể tìm được việc làm trong các phòng khám sức khỏe tâm thần và căng thẳng, trung tâm tư vấn gia đình, bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, cơ sở cải huấn và cơ sở điều trị lạm dụng dược chất. Nhiều doanh nghiệp tư nhân cũng thuê tư vấn quản lý căng thẳng để phát triển và thực hiện các chương trình quản lý căng thẳng nhân lực.
 
Với nhiều năm thực hành, một số doanh nghiệp nhạy bén và đủ vốn khởi nghiệp, bạn có thể chuyển sang thực hành tư nhân bằng cách thiết lập trung tâm quản lý căng thẳng của riêng bạn. Để tăng khả năng thu hút khách hàng của doanh nghiệp, bạn có thể được chứng nhận bởi Viện căng thẳng Hoa Kỳ.
 
Trang web việc làm Thực tế báo cáo rằng các cố vấn quản lý căng thẳng kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 46.000 đô la kể từ tháng 4 năm 2015.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn