truy Lượt Xem:10360

Làm thế nào để yêu cầu một tài liệu tham khảo cho một công việc

Khi bạn yêu cầu một tài liệu tham khảo, cả hai người và cách bạn yêu cầu một tài liệu tham khảo công việc là thực sự quan trọng. Bạn cần phải chắc chắn rằng người giới thiệu bạn cho công việc là sẵn sàng và có thể cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo tốt . Điều này là rất quan trọng bởi vì tài liệu tham khảo của bạn có thể là những gì tạo ra sự khác biệt trong việc nhận - hoặc không nhận được - lời mời làm việc .
 
 
Ngoài ra, bạn không nên đưa tên của bất kỳ ai làm tài liệu tham khảo mà không có sự cho phép của họ. Cá nhân đang cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo cần phải biết trước thời hạn rằng họ có thể được liên lạc về một tài liệu tham khảo cho bạn.
 

Khi cần có tài liệu tham khảo

Trước đây, mọi ứng cử viên nộp đơn xin việc đều được yêu cầu cung cấp một danh sách các tài liệu tham khảo kèm theo thư giới thiệu chính thức và tiếp tục trong một gói ứng dụng việc làm ban đầu hoặc tại một cuộc phỏng vấn cá nhân. Một số ngành công nghiệp bảo thủ - chẳng hạn như giáo dục, luật và học viện - vẫn mong bạn gửi tài liệu tham khảo của bạn với đơn xin việc của bạn.
 
 
Tuy nhiên, không phải tất cả. Nó ngày càng trở thành xu hướng mà các nhà tuyển dụng tiềm năng không yêu cầu danh sách các tài liệu tham khảo (ít nhất là không phải trong một đơn đăng ký ban đầu) - thường là vì bản thân họ có chính sách không cung cấp tài liệu tham khảo cho nhân viên của họ. Điều này xuất phát từ thực tế là những ứng cử viên thất nghiệp không có việc làm mới đã kiện các nhà cung cấp tham chiếu của họ để nộp các đánh giá tiêu cực cho người sử dụng lao động mà họ đang cố gắng đảm bảo việc làm mới.

Làm thế nào để yêu cầu một tài liệu tham khảo việc làm

Nếu bạn thực sự được yêu cầu gửi tài liệu tham khảo việc làm, bạn có thể yêu cầu một tài liệu tham khảo qua điện thoại hoặc qua email. Email có thể là một cách hay để yêu cầu tham chiếu , bởi vì nếu người đó không thoải mái giới thiệu bạn, bạn có thể dễ dàng từ chối hơn bằng cách gửi email bằng cách nói trực tiếp với bạn.
 
Khi bạn yêu cầu tham khảo, không chỉ nói "Bạn có thể cho tôi tham chiếu không?" hoặc "Bạn có thể viết một lá thư tham khảo cho tôi không?" Thay vào đó, hãy hỏi "Bạn có nghĩ rằng bạn biết công việc của tôi đủ tốt để cung cấp cho tôi tham chiếu không?" hoặc "Bạn cảm thấy thoải mái khi cho tôi một tham chiếu?" hoặc "Bạn có cảm thấy bạn có thể cho tôi một tham chiếu tích cực không?" Bằng cách này, người tặng tài liệu tham khảo của bạn sẽ hết nếu họ không tin rằng họ có thể cung cấp một xác nhận mạnh mẽ hoặc nếu họ không có thời gian để viết thư hoặc nhận cuộc gọi điện thoại từ nhà tuyển dụng nhân danh bạn.
 
Khi người bạn yêu cầu phản hồi tích cực, hãy cung cấp cho họ bản sao cập nhật hồ sơ, chia sẻ hồ sơ LinkedIn của bạn , nếu bạn có, và cung cấp thông tin về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để tham chiếu của bạn có hiện tại và thông tin liên quan về lịch sử việc làm và kỹ năng của bạn. Ngoài ra, hãy dành thời gian để giữ liên lạc và cập nhật tài liệu tham khảo về tình trạng việc làm của bạn.
 

Cách yêu cầu tham chiếu LinkedIn

Thật dễ dàng để yêu cầu một đề xuất thông qua hệ thống nhắn tin của LinkedIn . Khi bạn yêu cầu một đề xuất, yêu cầu người đó giới thiệu bạn nếu họ có thể và nếu họ có thời gian. Bằng cách này, họ có thể thoát ra nếu họ không quan tâm đến việc bạn tham khảo, bị loại trừ bởi chính sách của công ty không cho tham chiếu hoặc không cảm thấy họ biết bạn đủ để giới thiệu công việc của bạn. Dưới đây là cách yêu cầu các đề xuất trên LinkedIn .

Thư mẫu và thư điện tử yêu cầu tham chiếu

Bạn không chắc chắn cách hỏi hoặc phải nói gì khi yêu cầu tài liệu tham khảo? Xem lại các thư yêu cầu tham chiếu mẫu và thư email này.
 
Thư yêu cầu tham chiếu  (# 1)
Thư yêu cầu tham chiếu  (# 2)
Email yêu cầu tham chiếu
Yêu cầu đề xuất giáo sư đại học Email
Có bao nhiêu tài liệu tham khảo để hỏi
Trung bình, người sử dụng lao động mong đợi một danh sách ba tài liệu tham khảo , do đó, có ít nhất ba hoặc bốn tài liệu tham khảo sẵn sàng để giới thiệu bạn. Thêm một là tiện dụng, chỉ trong trường hợp các nhà tuyển dụng tiềm năng không thể tiếp cận với những người khác một cách kịp thời.
 

Tạo một danh sách tham khảo

Khi bạn đã đặt tham chiếu, hãy tạo danh sách tham chiếu có tên, chức danh và thông tin liên hệ cho từng tham chiếu của bạn. In danh sách để mang đến phỏng vấn và gửi cho nhà tuyển dụng yêu cầu cụ thể các tài liệu tham khảo với tài liệu xin việc ban đầu của bạn.
 
Do * không * gửi các tài liệu tham khảo không được yêu cầu đến các nhà tuyển dụng không yêu cầu những tài liệu này. Bạn không muốn mạo hiểm rằng a) một tài liệu tham khảo có thể không viết một bài đánh giá phát sáng về công việc của bạn; hoặc b) chủ nhân mới không thích và / hoặc nghi ngờ độ tin cậy của bản thân tài liệu tham khảo. Nơi tốt nhất để trình bày tài liệu tham khảo là ở phần cuối của một cuộc phỏng vấn cá nhân, sau khi bạn đã có được sự quan tâm của chủ nhân chỉ dựa trên lý lịch mạnh mẽ của bạn và nền tảng chuyên nghiệp.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn