truy Lượt Xem:10281

Làm thế nào một người quản lý có thể cải thiện giao tiếp nhóm

Một khiếu nại chính trong số các nhân viên công ty là thiếu giao tiếp từ quản lý cấp trên. Khi nhân viên cảm thấy rằng họ đang bị bỏ rơi khỏi vòng lặp giao tiếp, điều đó có thể dẫn đến sự cay đắng và bất mãn. Để tăng sự hài lòng của nhân viên nói chung và cải thiện tinh thần, các nhà quản lý phải đưa ra các cách để cải thiện giao tiếp trong các nhóm của họ. Để đưa ra các cách để kết nối với nhân viên, các nhà quản lý thường phải áp dụng tư duy vượt trội.

Giả định

Cải thiện giao tiếp trước tiên liên quan đến việc hiểu một số thách thức trong môi trường làm việc của công ty. Nhiều vấn đề giao tiếp xuất phát, không phải từ một dân số đa dạng, mà bởi sự khác biệt về nhận thức. Sự khác biệt lớn nhất là của quản lý và nhân viên. Bước đầu tiên để cải thiện giao tiếp là đối đầu với người đứng đầu này. Các nhà quản lý phải cho rằng những cảm xúc này, dù là thực hay tưởng tượng, ảnh hưởng đến quan điểm của người lao động về truyền thông. Do đó, phải nỗ lực để xem thông tin liên lạc qua ống kính hoặc quan điểm của mọi người. Đôi khi, các nhà quản lý vô tình đưa ra các giả định về quan điểm của nhân viên mà không kiểm tra với họ trước. Cải thiện giao tiếp đòi hỏi bạn phải lắng nghe ý kiến ​​của mọi người mà không có thành kiến.

Lên kế hoạch

Nó không đủ để chỉ đơn giản là muốn cải thiện giao tiếp; phải có một kế hoạch hành động để đi với nó. Điều này đặc biệt là trường hợp nếu thông tin quan trọng sẽ được truyền đạt. Kế hoạch nên có một chiến lược và một mốc thời gian để thực hiện. Cũng cần có một mục tiêu truyền thông để xác định thông tin nào được truyền đạt và kết quả dự định. Dòng thời gian quản lý khi thông tin đi ra ngoài. Điều này rất quan trọng vì một người quản lý không muốn nhân viên đọc về tin tức của công ty trên tờ báo địa phương trước khi họ nghe nó từ công ty.

Phương thức giao tiếp

Mọi người nhận và giải thích giao tiếp khác nhau. Do những khác biệt này, cần phải giao tiếp theo nhiều cách khác nhau. Email cung cấp một cách nhanh chóng để truyền bá thông tin, nhưng đôi khi bị bỏ qua bởi các nhân viên bị quấy rối nhận được một số lượng lớn trong số họ hàng ngày. Các cuộc họp bộ phận hàng tháng hoặc hàng quý cung cấp một cơ hội cho các nhà quản lý để giao tiếp mặt đối mặt với nhân viên của họ. Các nhà quản lý với các bộ phận nhỏ hơn có thể thấy các cuộc họp trực tiếp hữu ích trong việc cải thiện thông tin liên lạc. Các cuộc họp riêng lẻ cung cấp cho người quản lý cơ hội theo dõi tinh thần của một bộ phận bằng cách cho họ cơ hội tích cực tham gia vào một nhân viên. Một số hình thức giao tiếp khác bao gồm các bản tin, bài đăng trong khu vực nghỉ của nhân viên và blog trên trang web của công ty.

Đo lường thành công

Bất chấp mọi nỗ lực tốt nhất, sẽ có một số nhân viên cảm thấy bị bỏ rơi. Thật không may, đôi khi không có khắc phục điều này. Để đánh giá sự thành công của các nỗ lực truyền thông được cải thiện, một người quản lý có thể thử tiếp cận thông qua một cuộc khảo sát. Các trang web như Survey Monkey cung cấp cho nhà tuyển dụng một cách để thực hiện các cuộc khảo sát ẩn danh về tinh thần của nhân viên. Khảo sát nhân viên hàng năm hoặc nửa năm về các câu hỏi về giao tiếp cho phép các nhà quản lý một cách để xem liệu những nỗ lực của họ có hiệu quả hay không.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn