truy Lượt Xem:10427

Làm thế nào rượu hợp chất thiệt hại của nó cho não

Một ảnh hưởng của chứng nghiện rượu mãn tính là tổn thương mà việc tiêu thụ rượu nặng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến não. Một số khu vực trong não của rượu co lại, tạo ra các tổn thương dẫn đến thâm hụt trong chức năng não.
 
Làm thế nào rượu hợp chất thiệt hại của nó cho não
 
Nghiên cứu hình ảnh não đã chỉ ra rằng vỏ não trước trán (ở phía trước não) và các vùng của tiểu não (ở phần dưới của não) đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi sự lạm dụng rượu lâu dài .
 
Điều này có nghĩa là sử dụng rượu nặng trong một thời gian dài sẽ làm hỏng các vùng não kiểm soát chức năng điều hành (vỏ não trước trán) và cân bằng và ổn định tư thế (tiểu não).

Thiệt hại não do nghiện rượu

Do đó, người nghiện rượu mãn tính có thể tiến tới điểm họ không còn có khả năng đi bộ một đường thẳng ngay cả khi "tỉnh táo" hoặc đứng trên một chân, đặc biệt là trong bóng tối hoặc khi mắt họ nhắm lại.
 
Ngoài ra, nghiện rượu lâu ngày có thể phát triển thâm hụt trong hoạt động điều hành của bộ não của họ, có nghĩa là họ có thể chứng minh vấn đề trong việc đưa các mục theo thứ tự, giải quyết vấn đề, đa nhiệm và các vấn đề với bộ nhớ làm việc của họ.
 
Các nghiên cứu khoa học về tổn thương não do nghiện rượu đã cho thấy sự thiếu hụt không cân xứng trong chức năng điều hành và cân bằng so với các thành phần khác của chức năng não.

Liên kết giữa số dư, chức năng điều hành

Khi các nhà nghiên cứu bắt đầu xem xét lý do tại sao hai chức năng này bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các tổn thương do tiêu thụ rượu nặng, so với những người khác, họ đã tìm thấy mối quan hệ giữa thâm hụt tiểu não và vỏ não trước trán.
 
Họ nhận thấy rằng mức độ co rút khối lượng tiểu não được dự đoán về thâm hụt chức năng điều hành. Nói cách khác, nếu một người nghiện rượu có vấn đề với sự cân bằng, anh ta hầu như luôn có thâm hụt chức năng điều hành lớn hơn.
 
Ví dụ, một sự co rút của tiểu não (mà kiểm soát sự cân bằng), nhưng không phải là vỏ não, là một yếu tố dự báo cho sự mất khả năng hiển thị không gian, đó là khả năng vận dụng tinh thần các hình 2 chiều và 3 chiều.

Mạch cũng bị hư hại bởi rượu

Một nhà nghiên cứu Y khoa Đại học Stanford đã đưa ra giả thuyết rằng thâm hụt do tổn thương ở vỏ não trước và tiểu não phức tạp vì mạch trong não mà hai vùng sử dụng để giao tiếp với nhau cũng bị hư hại do co ngót do lạm dụng rượu .
 
Thông tin từ vỏ não phía trước chảy qua các pon (xem hình minh họa ở trên) tới tiểu não, trong khi đó, thông tin từ tiểu não chảy qua vùng đồi đến vỏ não phía trước.
 
Các nghiên cứu MRI trước đây về bộ não của người nghiện rượu đã tìm thấy thâm hụt khối lượng đáng kể trong bán cầu não và lớp hạ bì, pons, và đồi não cũng như vỏ não trước, trán và đỉnh.
 
Sự thiếu hụt mạch kết hợp vấn đề
 
Sự kiểm tra phức tạp và chi tiết của giáo sư Edith Sullivan về mạch máu não trước não của 25 người đàn ông không có cồn đã phát hiện ra rằng mỗi nút chính của mạch máu đều cho thấy sự thâm hụt khối lượng từ chứng nghiện rượu.
Sullivan phát hiện ra rằng sự gián đoạn của các mạch não này có thể tạo ra sự thâm hụt do co rút ở vỏ não và tiểu não hoặc do gián đoạn mạch hoặc do bất thường tìm thấy trong các nút riêng lẻ.
 
Nghiên cứu cũng phát hiện rằng tiểu não, thông qua mạch não, có thể ảnh hưởng đáng kể đến chức năng của vỏ não trước trán, có lẽ giải thích tại sao thiếu cân bằng trong rượu là một yếu tố dự báo mất chức năng điều hành.
 
Tin tốt lành cho những người nghiện rượu mãn tính là những nghiên cứu khác cho thấy sự co rút não do nghiện rượu sẽ bắt đầu đảo ngược khi người nghiện rượu ngừng uống rượu.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn