truy Lượt Xem:11794

Lãnh đạo chuyển đổi là gì?

Khi những người bùng nổ trẻ em bắt đầu nghỉ hưu, điều rõ ràng là cần có những nhân viên có khả năng bước vào các vị trí lãnh đạo mà những người về hưu này đang bỏ ngỏ. Do đó, các tổ chức trên tất cả các ngành công nghiệp đang tích cực tìm kiếm các cá nhân có kỹ năng để lãnh đạo ở cấp quản lý cấp trung, cấp cao và cấp điều hành.
 
Mặc dù có nhiều kiểu phong cách lãnh đạo khác nhau, mỗi kiểu đều có ưu và nhược điểm, nhiều tổ chức phi lợi nhuận, tập đoàn, tổ chức chính phủ và tổ chức phi chính phủ ngày nay đang tìm kiếm những nhà lãnh đạo có tầm nhìn, có tầm nhìn với khả năng ban hành thay đổi, một cách tiếp cận được thể hiện bằng khái niệm chuyển đổi khả năng lãnh đạo. Lãnh đạo chuyển đổi là một cách độc đáo của các nhóm và tổ chức hàng đầu có thể dẫn đến thành công lớn hơn, các nhóm gắn kết hơn và lực lượng lao động gắn kết hơn.
 
Khái niệm lãnh đạo chuyển đổi được giới thiệu bởi chuyên gia lãnh đạo James McGregor Burns trong cuốn sách Leadership năm 1978 của ông , trong đó ông mô tả phong cách này là một quá trình mà "các nhà lãnh đạo và những người theo dõi đưa nhau tiến lên một cấp độ đạo đức và động lực cao hơn". Vài năm sau, nhà nghiên cứu Bernard Bass đã mở rộng mô tả này trong văn bản cổ điển của mình, Leadership Leadership, định nghĩa các nhà lãnh đạo chuyển đổi là :
"Những người kích thích và truyền cảm hứng cho những người theo dõi để đạt được kết quả phi thường và, trong quá trình đó, phát triển năng lực lãnh đạo của chính họ. Các nhà lãnh đạo chuyển đổi giúp những người theo dõi tăng trưởng và phát triển thành các nhà lãnh đạo bằng cách đáp ứng nhu cầu của từng người theo dõi của những người theo dõi cá nhân, người lãnh đạo, nhóm và tổ chức lớn hơn. "
 
Nói một cách đơn giản, lãnh đạo chuyển đổi là về việc truyền cảm hứng và cho phép thay đổi tích cực ở mọi cấp độ, từ cá nhân đến tổ chức. Vì nhấn mạnh vào việc thúc đẩy các cá nhân và đặt ra các mục tiêu khao khát được đáp ứng trên toàn công ty, lãnh đạo chuyển đổi thường được coi là một trong những phong cách lãnh đạo hiệu quả nhất và, được thực hiện tốt, có thể dẫn đến thành công đáng kể cho tổ chức.

Phẩm chất của các nhà lãnh đạo chuyển đổi 

Có bốn thành phần chính của lãnh đạo chuyển đổi , còn được gọi là bốn tôi. Chúng bao gồm:
Kích thích trí tuệ - một nhà lãnh đạo biến đổi thách thức những người theo dõi phải sáng tạo và sáng tạo.
Xem xét cá nhân - một nhà lãnh đạo chuyển đổi thể hiện mối quan tâm thực sự cho nhu cầu và cảm xúc của những người theo dõi.
Động lực truyền cảm hứng - một nhà lãnh đạo biến đổi có khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy những người theo dõi.
Ảnh hưởng lý tưởng hóa - một nhà lãnh đạo chuyển đổi đóng vai trò là hình mẫu cho những người theo dõi và thực sự "bước đi nói chuyện".
Khi một nhà lãnh đạo có thể thực hiện từng thành phần, đóng vai trò là một hình mẫu, người khuyến khích, người đổi mới và huấn luyện viên cùng một lúc, họ sẽ biến những người xung quanh thành những cá nhân tốt hơn, năng suất hơn và thành công hơn.
Có thể đạt được điều này có thể nói dễ hơn làm, và đòi hỏi cả việc sở hữu các đặc điểm bẩm sinh liên quan đến lãnh đạo biến đổi và cam kết với các nguyên tắc chỉ đạo của phong cách lãnh đạo này. Để đáp ứng bốn thành phần này, một nhà lãnh đạo biến đổi phải là người :
Trao quyền cho những người theo dõi làm những gì tốt nhất cho tổ chức
Là một mô hình vai trò mạnh mẽ với giá trị cao
Lắng nghe tất cả các quan điểm để phát triển tinh thần hợp tác
Tạo tầm nhìn, sử dụng con người trong tổ chức
Hoạt động như một tác nhân thay đổi trong tổ chức bằng cách nêu một ví dụ về cách bắt đầu và thực hiện thay đổi
Giúp tổ chức bằng cách giúp đỡ người khác đóng góp cho tổ chức

Tại sao lãnh đạo chuyển đổi?

Có rất nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau mà bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên tập trung vào lãnh đạo chuyển đổi thay vì phong cách khác.
Nghiên cứu cho thấy các nhóm được lãnh đạo bởi các nhà lãnh đạo chuyển đổi có mức độ hiệu suất và sự hài lòng cao hơn các nhóm được lãnh đạo bởi các loại lãnh đạo khác . Điều này là do các nhà lãnh đạo chuyển đổi tin tưởng vào những người theo dõi họ: họ biết rằng họ có thể làm hết sức mình, điều này khiến các thành viên của nhóm cảm thấy được truyền cảm hứng, động lực và trao quyền.
Tương tự, lãnh đạo chuyển đổi thường dẫn đến thành công rộng hơn ở cấp độ kinh doanh - các nhà lãnh đạo chuyển đổi giúp thúc đẩy sự thành công của tổ chức bằng cách khai thác vào thế mạnh của người khác.

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo chuyển đổi

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo chuyển đổi, có vài nơi bạn sẽ cần phải tập trung vào. Nếu bạn đã ở vị trí lãnh đạo hoặc nếu bạn đang muốn vào một vị trí, một trong những nơi đơn giản nhất để bắt đầu là bằng cách đánh giá khả năng của bạn để thể hiện các đặc điểm được liệt kê ở trên. Cố gắng đưa chúng vào thực tế bất cứ khi nào có thể, cho dù đó là trong một cuộc họp động não với các đồng nghiệp của bạn, một cuộc trò chuyện với sếp của bạn hoặc một đối một với một trong những báo cáo trực tiếp của bạn. 
Nếu bạn muốn đưa các kỹ năng của mình lên một tầm cao mới và đạt được chứng chỉ để thể hiện khả năng lãnh đạo biến đổi của mình, bạn nên xem xét việc theo đuổi bằng cấp trong lĩnh vực liên quan đến lãnh đạo, chẳng hạn như Thạc sĩ trong Lãnh đạo Điều hành . Bạn sẽ muốn tìm một chương trình nhấn mạnh các khái niệm đằng sau sự lãnh đạo biến đổi và điều đó sẽ dạy cho bạn cách, -trong số những điều khác:
Tạo một cách tiếp cận lãnh đạo cá nhân, xác thực
Tạo và đưa ra một tầm nhìn (và dẫn dắt người khác theo đuổi nó)
Có được nhận thức rõ ràng về phát triển phong cách lãnh đạo, chuyển đổi và mặt khác
Rèn luyện kỹ năng văn hóa và giao tiếp của bạn
Phát triển một thế giới quan đa văn hóa, với khả năng tương tác và lãnh đạo một nhóm đa dạng
Nhận thức và giải quyết các thách thức đạo đức phải đối mặt với các nhà lãnh đạo trong các tổ chức
Mở rộng kiến ​​thức và tự suy nghĩ
Tích hợp khung lý thuyết và phương pháp nghiên cứu với kinh nghiệm thực tiễn
Phát triển cả kỹ năng tư duy sáng tạo và phê phán
Ngày nay, nhiều tổ chức được công nhận đầy đủ cung cấp bằng thạc sĩ lãnh đạo điều hành cả trong trường và trực tuyến - đó có thể là điểm cộng cho những sinh viên phải làm việc toàn thời gian, cam kết gia đình và giáo dục.
Một số chương trình trực tuyến này, chẳng hạn như Champlain College Online , duy trì một số phẩm chất tốt nhất của chương trình cấp bằng lãnh đạo trong khuôn viên trường, như mô hình đoàn hệ, cho phép bạn bắt đầu và kết thúc chương trình của mình với cùng một nhóm người. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển một cộng đồng đồng nghiệp hoạt động cùng với bạn ngay từ ngày đầu, hoạt động như một mạng lưới hỗ trợ, tài nguyên và nguồn cảm hứng khi mọi thứ gặp khó khăn. Chương trình MSEL kéo dài một năm chuyên sâu của Champlain tạo ra một môi trường suy nghĩ, phản xạ, khuyến khích sự dễ bị tổn thương, tạo điều kiện cho sự phát triển cần thiết cho sự phát triển cá nhân, xây dựng kiến ​​thức có thể áp dụng ngay tại nơi làm việc của bạn và giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để dẫn đầu một cách hiệu quả thay đổi cảnh quan kinh doanh.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn