truy Lượt Xem:10428

Lao động tình dục không biết gì về tình trạng HIV của chính họ

DURBAN - Công nhân mại dâm ở Nam Phi là một trong những nhóm ít hiểu biết nhất về tình trạng HIV của họ.
 
Điều này theo báo cáo mới nhất của UNAids, đưa ra một phân tích theo từng quốc gia về đại dịch toàn cầu.
 
Lao động tình dục không biết gì về tình trạng HIV của chính họ
 
Mbulalwa Mugabe, Giám đốc quốc gia của UNAids tại Nam Phi, cho biết chỉ có 53,3% người mại dâm ở Nam Phi có xét nghiệm HIV vào năm 2016 và biết tình trạng của họ.
 
Điều này là không thể chấp nhận được. Trong số khoảng 23520 công nhân mại dâm, chỉ ở Joburg, Cape Town và Durban, ước tính 57,7% sống chung với HIV.
 
Và 86,1% người bán dâm báo cáo sử dụng bao cao su với khách hàng gần đây nhất của họ, báo cáo của UNAids, “Ending Aids”, được tìm thấy.
Mugabe cho biết rất khó để có được dữ liệu về công nhân tình dục và HIV ở hầu hết các quốc gia, nơi công việc của họ được coi là một hành động tội phạm. “Dữ liệu được thu thập, công nhân mại dâm có tỷ lệ nhiễm HIV rất cao so với dân số nói chung.
 
“Một số lượng lớn 60% mại dâm có HIV dương tính. Điều quan trọng là Nam Phi đề cập đến việc làm hư hỏng công việc tình dục. Nó sẽ cho phép các nước thiết kế các chương trình cho người bán dâm để được điều trị sau khi được xét nghiệm.
 
“Ở Nam Phi, với luật pháp, mức độ nhiễm trùng cao có thể được giải quyết. Với tội phạm, người bán dâm không được tiếp cận với điều trị và họ trốn khỏi cảnh sát. Đó là một thách thức lớn. ”
 
Đàn ông là một nhóm khác không được kiểm tra kịp thời. Báo cáo ghi nhận số phụ nữ nhiễm HIV ở mức 4 triệu người và nam giới là 2,7 triệu người.
 
Mugabe cho biết phụ nữ đã được thử nghiệm vì họ truy cập các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu được thiết kế xung quanh các dịch vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, mà nam giới không thường xuyên.
 
“Vì vậy, ở Nam Phi thường bị bỏ lại phía sau. Đó là lý do chúng tôi tiếp tục có tỷ lệ nhiễm trùng cao, vì rất nhiều người đàn ông đi kiểm tra và không biết tình trạng của họ. ”

Thuốc phòng chống HIV mang hy vọng cho người bán dâm

Durban - Đối với một nhân viên mại dâm trẻ, dùng một loại thuốc có thể giúp ngăn ngừa HIV của cô ấy, mang cô ấy đến gần hơn để rời khỏi công việc.
 
Người phụ nữ trẻ - người không thể được đặt tên vì bản chất nhạy cảm của công việc của mình - đã đưa tài khoản chân thành của mình vào sự kiện “Tự do để được miễn nhiễm HIV” trước Hội nghị Aids Quốc tế bắt đầu vào thứ Hai.
 
Hội thảo đã khám phá các chủ đề về các loại thuốc dự phòng phơi nhiễm trước (PrEP), bao gồm viên thuốc Truvada được đưa ra cho những người bán dâm, những người đã được ca ngợi vì khả năng giữ cho những người nhiễm HIV không bị lây nhiễm.
 
Thuốc này ảnh hưởng đến khả năng tự sao chép của HIV trong cơ thể sau khi người đó tiếp xúc.
 
Trong bài phát biểu ngân sách của mình vào tháng 5, Bộ trưởng Bộ Y tế Quốc gia Aaron Motsoaledi đã thông báo rằng, vào tháng trước, các chương trình nhân viên mại dâm được lựa chọn trên toàn quốc sẽ cung cấp ARV bằng miệng như dự phòng trước phơi nhiễm ngoài các can thiệp dự phòng HIV khác. điều trị khi chẩn đoán cho những người có HIV dương tính.
 
Họ cho biết ước tính khoảng 20% ​​trong số 350 000 người bị nhiễm HIV hàng năm ở Nam Phi được kết nối với công việc tình dục.
 
“Tỷ lệ nhiễm HIV ở nữ giới ở Nam Phi ước tính là 59,8%. Khảo sát giám sát sức khỏe SA của nữ giới lao động tình dục (SAHMS-FSW) ước tính tỷ lệ nhiễm HIV ở nữ giới là 71,8% ở Johannesburg, 39,7% ở Cape Town và 53,5% ở eThekwini ”.
 
Những tỷ lệ nhiễm cao đáng kể, cùng với khả năng truyền dẫn tới khách hàng và các đối tác của họ, xác nhận tính cấp bách của các can thiệp tập trung cho người mại dâm, cho biết bộ.
 
Cô gái trẻ nói: “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là chuyện sẽ xảy ra nếu bao cao su nổ tung. Tôi luôn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với mình nếu tôi nhiễm HIV. ”
Cô ấy nói rằng cô ấy vẫn sử dụng bao cao su vì có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng khác, nhưng tâm trí của cô ấy rất thoải mái về virus. “Xem này, tôi không muốn làm điều này trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tôi có ước mơ và tham vọng. Tôi muốn có một cuộc sống sau này. ”
 
Cô cho biết cô đã bước vào ngành công nghiệp vào năm 2013. “Bạn trai của tôi đã đá tôi ra và tôi không có nơi nào để đi. Tôi đang trên đường. ”
 
Cô gặp một vài người, người đã nói với cô về công việc tình dục. “Họ không bao giờ ép buộc tôi. Đó là sự lựa chọn của tôi. Tôi cần một nơi để ở và để có thể mua thực phẩm, vì vậy tôi đã làm những gì tôi cần. ”
 
Người phụ nữ này đang ở trong một mối quan hệ đã cam kết và có một đứa con gái hai tuổi.
 
“Bạn trai của tôi rất ủng hộ tôi và tôi uống thuốc. Anh ấy hiểu rằng tôi đang bảo vệ anh ta bằng cách bảo vệ bản thân mình. ”
 
Cả hai đều biết tình trạng HIV của họ. “Tôi không quan tâm đến những gì người khác nói; đây chỉ là một công việc với tôi. Tôi đang hỗ trợ gia đình của tôi, và đó là tất cả những gì quan trọng.
 
Người phụ nữ - người nói rằng cô có thể kiếm được tới 3000 000 vào một ngày cuối tuần - không thể chịu đựng được ý nghĩ nói với con gái mình một ngày rằng cô đã nhiễm HIV - điều này khiến cô bắt đầu điều trị.
 
“Tôi đã dùng nó 18 ngày rồi. Khi tôi đã dùng nó trong 21 ngày, tôi sẽ được bảo vệ hoàn toàn. ”
 
Ban đầu cô nghi ngờ thuốc, cô nói. “Tôi đã sợ các tác dụng phụ và nếu nó thực sự hoạt động. Nó có vẻ quá tốt là đúng. ”
 
Những người bán dâm quyết định không sử dụng viên thuốc nói rằng họ không bị bệnh và không cần dùng thuốc. Những người khác tin rằng việc triển khai là một phần của "nghiên cứu" và từ chối là một phần của nó.
 
Bất chấp sự nghi ngờ ban đầu của người lao động tình dục, cô bắt đầu uống thuốc. “Lời khuyên của tôi đối với bất kỳ công nhân tình dục nào là để lấy nó. Tự bảo vệ mình."

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn