truy Lượt Xem:10494

Lợi ích của sô cô la

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa Lancet, chất chống oxy hóa trong sô cô la đen có thể chống lại ung thư, bệnh tim và thậm chí là sâu răng.
Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Sức khỏe và Môi trường Quốc gia Hà Lan, cho thấy sôcôla có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin và phenol, cả hai đều được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sô cô la đen chứa lượng catechin gấp bốn lần so với trà, trước đây được cho là chứa hầu hết các chất chống oxy hóa.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng tin rằng cây cacao, có nguồn gốc từ sô cô la, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và hạn chế sự hình thành cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) gây hại cho tim.
Thuli Galelekile, giám đốc thương hiệu sô cô la Côte ở Nam Phi cho biết, lý do nào tốt hơn để thưởng thức sô cô la yêu thích của bạn hơn là vì các đặc tính tăng cường sức khỏe của nó? Các nghiên cứu xác nhận những gì chúng ta đã biết trong nhiều năm: rằng, trong chừng mực, sô cô la là tốt cho bạn. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do được biết là gây hại cho tim.

Chỉ sô cô la đen mới có lợi ích

Một nghiên cứu khác của Dirk Taubert, MD, Tiến sĩ và đồng nghiệp tại Đại học Cologne, Đức và được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, cho thấy sô cô la đen - nhưng không phải sữa hoặc sô cô la trắng - có thể làm giảm máu sức ép.
Nhóm nghiên cứu đã đưa sáu người đàn ông và bảy phụ nữ và sau đó cho một thanh sô cô la 100g để ăn mỗi ngày trong hai tuần. Lượng calo này được cân bằng bằng cách không ăn các thực phẩm khác tương tự về chất dinh dưỡng và calo. Một nửa nhóm được tặng sô cô la đen, trong khi nửa còn lại được tặng sô cô la trắng.
Nghiên cứu cho thấy những người ăn sô cô la đen có huyết áp giảm đáng kể (trung bình năm điểm đối với tâm thu và trung bình hai điểm đối với huyết áp tâm trương). Những người ăn sô cô la trắng đã không đăng ký bất kỳ thay đổi.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn