truy Lượt Xem:10800

Lợi ích của việc có những đặc điểm xã hội ở nơi làm việc là gì?

Đặc điểm xã hội bao gồm một tập hợp các kỹ năng cá nhân và đặc điểm cá nhân giúp bạn hòa hợp với những người khác. Xã hội là một trong năm đặc điểm của một nhà lãnh đạo hiệu quả, Peter G. Northouse nói trong cuốn sách của ông, "Lãnh đạo: Lý thuyết và thực hành". Sở hữu các đặc điểm xã hội có nghĩa là bạn thân thiện, cởi mở, lịch sự, lịch sự và ngoại giao. Bạn tìm kiếm niềm vui và sự hoàn thành từ các mối quan hệ của bạn. Các đặc điểm về tính xã hội rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và có thể nâng cao trải nghiệm làm việc của bạn.

Khả năng lãnh đạo

Các đặc điểm về tính xã hội có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn tại nơi làm việc, chẳng hạn như có được quảng cáo cho vị trí lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo tại nơi làm việc cần có khả năng giao tiếp hiệu quả, với ngoại giao và sự khéo léo. Nếu bạn muốn đi trước trong sự nghiệp của mình, bạn sẽ cần thể hiện sự nhiệt tình và hòa thuận với những người khác. Theo Dan McCarthy thuộc Trường Kinh doanh và Kinh tế Whittemore, những người không có đặc điểm xã hội có thể có nguy cơ bị coi là không thể chấp nhận hoặc không quan tâm khi làm việc như một thành viên trong nhóm, có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng lãnh đạo của bạn.

Giảm căng thẳng

Đôi khi, công việc có thể gây căng thẳng và bực bội cho mọi người. Căng thẳng có thể gây ra các triệu chứng thể chất, chẳng hạn như nhức đầu hoặc đau bụng, hoặc các triệu chứng tâm thần, như trầm cảm hoặc khó chịu. Nhưng những người có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ trong công việc có thể gặp ít căng thẳng hơn, có lẽ vì họ cảm thấy họ là một phần của một nhóm làm việc hướng tới một mục tiêu chung. Bạn sẽ có nhiều khả năng phát triển một mạng lưới hỗ trợ nếu bạn có những đặc điểm xã hội. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên tạp chí, "Cộng đồng, Công việc và Gia đình" thấy rằng sự hỗ trợ đồng nghiệp ở nơi làm việc tăng lên có mối tương quan thuận với sức khỏe được cải thiện, kiệt sức và ít đau hơn

Cải thiện môi trường làm việc

Hòa đồng nghĩa là bạn có thái độ thân thiện, cởi mở và chu đáo đối với đồng nghiệp của mình. Bạn thể hiện sự ấm áp và hứng thú với người khác, điều này có thể khiến họ dễ tiếp thu bạn hơn. Hầu hết mọi người không thích được xung quanh những người tiêu cực, có nghĩa là hoặc không quan tâm. Bạn có thể thích đi làm nếu bạn biết rằng đồng nghiệp của bạn rất vui khi được gặp bạn. Một bài báo được công bố trên tạp chí Electronic Journal of Academic và Special Librarianship, báo cáo rằng sự hòa đồng giữa các đồng nghiệp tạo ra môi trường làm việc dễ chịu hơn, trong đó mọi người có nhiều khả năng nỗ lực hơn để hoàn thành nhiệm vụ và thể hiện nhiều sáng tạo hơn.

Văn phòng Tình bạn

Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian thức dậy của họ tại nơi làm việc. Đôi khi, bạn có thể không có thời gian để đầu tư vào việc kết bạn ở bên ngoài nơi làm việc. Có những đặc điểm xã hội có thể làm tăng khả năng phát triển tình bạn nơi làm việc của bạn, và cũng có thể giúp bạn kết bạn với bạn suốt đời ngoài giờ làm việc. Làm cho tình bạn văn phòng có ý nghĩa có thể giúp tăng sự hài lòng công việc. Thực tế, theo tạp chí Gallup Business Journal, cơ hội để có một người bạn thân trong công việc có tương quan tích cực với lòng trung thành của nhân viên và mức năng suất cao hơn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn