truy Lượt Xem:10549

Lợi ích kinh doanh của công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin, còn được gọi là CNTT, là một thuật ngữ toàn diện bao gồm tất cả các loại công nghệ được sử dụng để trao đổi, lưu trữ, sử dụng hoặc tạo thông tin. Thiết bị công nghệ thông tin thường được sử dụng bao gồm máy tính, máy chủ, thiết bị ngoại vi, thiết bị kết nối Internet và hệ thống điện thoại. Từ các thiết bị đầu cuối máy tính cơ bản đến các hệ thống điện thoại dựa trên IP, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong hầu hết các hoạt động kinh doanh hiện đại.

Giao tiếp

Truyền thông nhanh chóng có thể giúp tăng năng suất, cho phép ra quyết định kinh doanh tốt hơn và dễ dàng mở rộng công ty sang các lãnh thổ hoặc quốc gia mới. Máy chủ email, bộ định tuyến, bảng quảng cáo nội bộ của công ty và dịch vụ trò chuyện có thể đóng vai trò là xương sống trong thông tin liên lạc của công ty. Các hệ thống truyền thông dựa trên điện tử này được sử dụng để phổ biến thông tin kinh doanh thường xuyên và quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thiết bị CNTT có thể được sử dụng để gửi báo cáo tình trạng kinh doanh cho giám đốc điều hành, cập nhật nhân viên về các dự án kinh doanh quan trọng và kết nối với các đối tác kinh doanh và khách hàng.

Hiệu quả

Hệ thống dòng công việc được sắp xếp hợp lý, lưu trữ chia sẻ và không gian làm việc hợp tác có thể tăng hiệu quả trong một doanh nghiệp và cho phép nhân viên xử lý một mức độ công việc lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Hệ thống công nghệ thông tin có thể được sử dụng để tự động hóa các tác vụ thông thường, giúp phân tích dữ liệu dễ dàng hơn và lưu trữ dữ liệu theo cách có thể dễ dàng truy xuất để sử dụng trong tương lai. Công nghệ cũng có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi của khách hàng thông qua email, trong phiên trò chuyện thời gian thực hoặc thông qua hệ thống định tuyến điện thoại kết nối khách hàng với một đại lý dịch vụ khách hàng có sẵn.

Lợi thế cạnh tranh

Việc áp dụng các nguồn lực công nghệ thông tin cho phép các công ty duy trì lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ. Các công ty sử dụng chiến lược đầu tiên có thể sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra các sản phẩm mới, tạo khoảng cách cho sản phẩm của họ khỏi thị trường hiện tại hoặc nâng cao dịch vụ khách hàng của họ. Các công ty tuân theo chiến lược sản phẩm chi phí thấp có thể tìm đến các giải pháp công nghệ thông tin để giảm chi phí thông qua tăng năng suất và giảm nhu cầu về chi phí nhân viên. Các doanh nghiệp cũng có thể tích hợp công nghệ thông tin vào các sản phẩm của họ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc chuyển đổi nền tảng hoặc sản phẩm.

Hiệu quả kinh tế

Các công ty có thể khai thác tài nguyên công nghệ thông tin để giảm chi phí của họ. Sử dụng cơ sở hạ tầng CNTT, các tác vụ dư thừa có thể được tập trung tại một địa điểm. Ví dụ, một công ty lớn có thể tập trung chức năng trả lương của họ tại một địa điểm để giảm chi phí nhân viên. Hiệu quả kinh tế cũng có thể được nhận ra bằng cách di chuyển các chức năng chi phí cao vào môi trường trực tuyến. Các công ty có thể cung cấp hỗ trợ qua email cho khách hàng có thể có chi phí thấp hơn so với cuộc gọi hỗ trợ khách hàng trực tiếp. Tiết kiệm chi phí cũng có thể được tìm thấy thông qua các cơ hội thuê ngoài, các lựa chọn công việc từ xa và các tùy chọn liên lạc với chi phí thấp hơn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn