truy Lượt Xem:10670

Lợi ích và sử dụng muối Epsom (cộng với tác dụng phụ quan trọng)

Muối Epsom là một phương thuốc phổ biến cho nhiều bệnh.
 
Mọi người sử dụng nó để giảm bớt các vấn đề sức khỏe như đau nhức cơ bắp và căng thẳng. Nó cũng có giá cả phải chăng, dễ sử dụng và vô hại khi được sử dụng một cách thích hợp.
 

Muối Epsom là gì?

Muối Epsom còn được gọi là magnesium sulfate. Đó là một hợp chất hóa học gồm magiê, lưu huỳnh và oxy.
 
Nó được đặt tên từ thị trấn Epsom ở Surrey, Anh, nơi nó được phát hiện ban đầu.
 
Mặc dù tên của nó, muối Epsom thực sự là một hợp chất hoàn toàn khác so với muối ăn . Nó rất có thể được gọi là "muối" vì cấu trúc hóa học của nó.
 
Nó có vẻ ngoài tương tự như muối ăn và thường được hòa tan trong bồn tắm, đó là lý do tại sao bạn cũng có thể biết nó là "muối tắm". Trong khi nó trông tương tự như muối ăn, họ hương vị khác biệt rõ rệt. Muối Epsom khá đắng và khó chịu.
 
Một số người vẫn tiêu thụ nó bằng cách hòa tan muối trong nước và uống nó. Tuy nhiên, vì nó không có vị ngon, có thể bạn sẽ không muốn thêm nó vào thức ăn.
 
Có rất nhiều cách khác nhau để sản xuất và đóng gói muối Epsom, nhưng các nội dung đều giống hệt nhau, về mặt hóa học.
 
Trong hàng trăm năm, loại muối này đã được sử dụng để điều trị các bệnh như táo bón , mất ngủ và đau xơ cơ. Thật không may, ảnh hưởng của nó đối với những bệnh này không được nghiên cứu kỹ.
 
Hầu hết các lợi ích được báo cáo của muối Epsom là do magiê của nó, là một khoáng chất mà rất nhiều người không nhận được đủ.
 
Bạn có thể tìm thấy muối Epsom tại hầu hết các cửa hàng thuốc và cửa hàng tạp hóa. Nó thường nằm trong nhà thuốc hoặc khu vực mỹ phẩm.
 
TÓM LẠI:
Muối Epsom, còn được gọi là muối tắm hoặc magnesium sulfate, là một hợp chất khoáng được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Làm thế nào nó hoạt động?

Khi muối Epsom được đưa vào nước, nó hòa tan và giải phóng các ion magiê và sulfat.
 
Ý tưởng là những hạt này có thể được hấp thu qua da, cung cấp cho cơ thể magiê và sulfat. Đây là những khoáng chất có chức năng quan trọng trong cơ thể.
 
Việc sử dụng phổ biến nhất cho muối Epsom là trong phòng tắm, nơi nó chỉ đơn giản là hòa tan trong nước tắm. Tuy nhiên, nó cũng có thể được áp dụng cho da như một sản phẩm mỹ phẩm hoặc uống bằng thuốc nhuận tràng.
 
TÓM LẠI:
Muối Epsom hòa tan trong nước, do đó có thể được thêm vào bồn tắm và được sử dụng làm mỹ phẩm. Nó cũng có thể được uống bằng thuốc nhuận tràng.
 

Báo cáo lợi ích sức khỏe và sử dụng muối Epsom

Nhiều người, kể cả một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe, cho rằng muối Epsom là điều trị và sử dụng nó như một phương pháp điều trị thay thế trong một số điều kiện.
 
Hấp thụ Magiê tốt hơn
Magiê là khoáng chất phong phú nhất thứ tư trong cơ thể, là canxi đầu tiên.
 
Nó tham gia vào hơn 325 phản ứng sinh hóa có lợi cho tim và hệ thần kinh.
 
Nhiều người không tiêu thụ đủ magiê . Ngay cả khi bạn làm như vậy, các yếu tố như phytates và oxalat trong chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến lượng cơ thể bạn hấp thu ( 1 ).
 
Một số người cho rằng magiê có thể được hấp thụ tốt hơn thông qua các bồn tắm muối Epsom so với khi uống.
 
Tuyên bố này được dựa trên một nghiên cứu được tiến hành trên 19 đối tượng, trong đó tất cả, nhưng ba cho thấy nồng độ magiê trong máu cao hơn sau khi ngâm trong bồn tắm muối Epsom ( 2 ).
 
Nồng độ magiê trong máu tăng trung bình khoảng 10 ppm sau lần tắm muối đầu tiên. Khi các đối tượng tắm trong bảy ngày tới, mức magiê trung bình tăng từ 105 ppm lên 141 ppm.
 
Trong khi nghiên cứu này hứa hẹn, điều quan trọng là phải dùng nó với một hạt muối vì nó là loại duy nhất thuộc loại này và có một số hạn chế.
 
Cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả của việc sử dụng muối Epsom để tăng mức magiê.

Thúc đẩy giảm stress và giảm stress

Mức magiê đầy đủ là điều cần thiết cho giấc ngủ và quản lý căng thẳng , có khả năng vì magiê giúp não sản xuất chất dẫn truyền thần kinh gây ngủ và giảm căng thẳng ( 3 ).
 
Magiê cũng có thể giúp cơ thể sản xuất melatonin, một loại hormone kích thích giấc ngủ ( 4 ).
 
Mức magiê thấp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ và căng thẳng. Nhiều báo cáo cho rằng việc tắm muối Epsom có ​​thể đảo ngược những vấn đề này bằng cách cho phép cơ thể hấp thu magiê qua da.
 
Thật không may, không có bất kỳ nghiên cứu chính thức nào để xác nhận liệu có đủ magiê có thể được hấp thụ từ các phòng tắm muối để ảnh hưởng đến giấc ngủ và căng thẳng hay không.
 
Ngoài ra, tác dụng làm dịu của các bồn tắm muối Epsom có ​​thể đơn giản là do sự thư giãn gây ra khi tắm nước nóng.
 

Giúp với tiêu hóa

Magiê thường được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón.
 
Nó có vẻ hữu ích bởi vì nó hút nước vào đại tràng, thúc đẩy sự đi tiêu ( 5 , 6 ).
 
Thông thường, magiê được dùng bằng đường uống để giảm táo bón ở dạng magiê citrate hoặc magiê hydroxit.
 
Tuy nhiên, việc sử dụng muối Epsom cũng được cho là có hiệu quả, mặc dù nó không được nghiên cứu kỹ. Tuy nhiên, FDA liệt kê nó như là một thuốc nhuận tràng được phê duyệt.
 
Nó có thể được uống bằng nước, theo các hướng dẫn trên bao bì.
 
Người lớn thường nên uống 2-6 muỗng cà phê muối (10-30 ml) muối Epsom tại một thời điểm, hòa tan trong ít nhất 8 ounce (237 ml) nước và tiêu thụ ngay lập tức. Bạn có thể mong đợi nó có tác dụng nhuận tràng trong 30 phút đến sáu giờ.
 
Bạn cũng nên biết rằng tiêu thụ muối Epsom có ​​thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu, chẳng hạn như đầy hơi và phân lỏng ( 6 ).
 
Nó chỉ nên được sử dụng đôi khi như một thuốc nhuận tràng và không phải là một giải pháp lâu dài.
 

Hiệu suất tập thể dục và phục hồi

Một số người cho rằng việc sử dụng bồn tắm muối Epsom có ​​thể làm giảm đau cơ và giảm đau bụng - cả hai yếu tố quan trọng cho hiệu suất tập thể dục và phục hồi.
 
Giống như các tác dụng tiêu hóa của muối Epsom, hiệu ứng này cũng là do magiê. Nó cũng được biết rằng mức độ magiê đầy đủ là hữu ích cho tập thể dục vì magiê giúp cơ thể sử dụng glucose và acid lactic ( 7 ).
 
Thiếu magiê là phổ biến hơn ở các vận động viên, vì vậy các chuyên gia y tế thường khuyên họ nên bổ sung magiê để đảm bảo mức tối ưu.
 
Trong khi magiê rõ ràng là quan trọng đối với tập thể dục, việc sử dụng muối Epsom để tăng cường thể lực không được nghiên cứu kỹ. Tại thời điểm này, lợi ích là giai thoại.

Giảm đau và sưng tấy

Một tuyên bố phổ biến khác là muối Epsom giúp giảm đau và sưng.
 
Nhiều người báo cáo rằng việc sử dụng các bồn tắm muối Epsom cải thiện các triệu chứng của đau xơ cơ và viêm khớp.
 
Một lần nữa, magiê được coi là chịu trách nhiệm cho những hiệu ứng này, vì nhiều người bị đau cơ xơ hóa và viêm khớp bị thiếu hụt trong khoáng chất.
 
Một nghiên cứu trên 15 phụ nữ bị xơ cơ xơ kết luận rằng việc áp dụng clorua magiê vào da có thể có lợi cho việc giảm các triệu chứng ( 8 ).
 
Những người tham gia áp dụng magiê vào chân tay của họ mỗi ngày trong bốn tuần. Sau khi sử dụng các giải pháp, phụ nữ báo cáo ít đau và đau, cũng như tăng chất lượng cuộc sống.
 
Trong khi phát hiện này là đầy hứa hẹn cho các dạng magiê có thể được áp dụng cho da, chẳng hạn như muối Epsom, nó phải được giải thích một cách thận trọng vì không có thêm nghiên cứu nào về chủ đề này.
 
TÓM LẠI:
Hầu hết các lợi ích của muối Epsom là giai thoại và do nội dung magiê của nó. Nó có thể có lợi cho giấc ngủ, căng thẳng, tiêu hóa, tập thể dục và đau.

An toàn và tác dụng phụ của muối Epsom

Trong khi muối Epsom nói chung là an toàn, có một vài tác động tiêu cực có thể xảy ra nếu bạn sử dụng nó không chính xác. Điều này chủ yếu là một mối quan tâm nếu bạn dùng nó bằng miệng.
 
Trước hết, magnesium sulfate trong nó có thể có tác dụng nhuận tràng. Tiêu thụ nó có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy bụng hoặc đau bụng.
 
Nếu bạn sử dụng nó như một thuốc nhuận tràng, hãy chắc chắn uống nhiều nước , có thể làm giảm sự khó chịu tiêu hóa. Hơn nữa, không bao giờ dùng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo mà không hỏi bác sĩ trước.
 
Một số trường hợp quá liều magiê đã được báo cáo trong đó mọi người dùng quá nhiều muối Epsom. Các triệu chứng của bệnh này bao gồm buồn nôn, nhức đầu, choáng váng và da đỏ bừng ( 1 , 9 ).
 
Trong trường hợp cực đoan, quá liều magiê có thể dẫn đến các vấn đề về tim, hôn mê, tê liệt và tử vong. Điều này có thể không miễn là bạn mang nó theo số tiền thích hợp theo khuyến cáo của bác sĩ hoặc được liệt kê trên bao bì ( 1 , 9 ).
 
Liên lạc với bác sĩ của bạn nếu bạn có dấu hiệu của một phản ứng dị ứng hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng khác.
 
TÓM LẠI:
Magie sulfat trong muối Epsom có ​​thể gây ra tác dụng phụ khi uống. Bạn có thể ngăn ngừa những điều này bằng cách sử dụng nó một cách chính xác và nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi tăng liều lượng của bạn.

Cách sử dụng muối Epsom

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất để sử dụng muối Epsom.
 

Bồn tắm

Việc sử dụng phổ biến nhất là lấy một cái gì đó gọi là tắm muối Epsom.
 
Để làm điều này, thêm 2 chén (khoảng 475 ml) muối Epsom vào nước trong bồn tắm kích thước tiêu chuẩn và ngâm cơ thể trong ít nhất 15 phút.
 
Bạn cũng có thể đặt muối Epsom dưới vòi nước chảy nếu bạn muốn nó hòa tan nhanh hơn.
 

sắc đẹp, vẻ đẹp

Muối Epsom có ​​thể được sử dụng làm sản phẩm làm đẹp cho da và tóc. Để sử dụng nó như một exfoliant, chỉ cần đặt một số trong tay của bạn, làm giảm nó và massage nó vào làn da của bạn.
 
Một số người cho rằng đó là một bổ sung hữu ích để rửa mặt, vì nó có thể giúp làm sạch lỗ chân lông.
 
Chỉ cần một muỗng cà phê (2,5 ml) sẽ làm các thủ thuật. Đơn giản chỉ cần kết hợp nó với kem làm sạch của riêng bạn và massage lên da.
 
Nó cũng có thể được thêm vào điều hòa và có thể giúp thêm khối lượng cho tóc. Đối với hiệu ứng này, kết hợp các phần điều hòa bằng nhau và muối Epsom. Làm việc hỗn hợp qua tóc và để trong 20 phút, sau đó rửa sạch.
 
Những sử dụng này hoàn toàn giai thoại và không được hỗ trợ bởi bất kỳ nghiên cứu nào. Hãy nhớ rằng nó hoạt động khác nhau cho tất cả mọi người và bạn có thể không nhận thấy tất cả các lợi ích được báo cáo.
 

Như một thuốc nhuận tràng

Muối Epsom có ​​thể được uống bằng đường uống như một chất bổ sung magiê hoặc như thuốc nhuận tràng.
 
Hầu hết các thương hiệu khuyên bạn nên dùng 2-6 muỗng cà phê (10-30 ml) mỗi ngày, hòa tan trong nước, như là mức tối đa cho người lớn.
 
Khoảng 1-2 muỗng cà phê (5–10 ml) thường đủ cho trẻ em.
 
Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn cần một liều lượng cá nhân hơn, hoặc nếu bạn muốn tăng liều lượng nhiều hơn những gì được liệt kê trên bao bì.
 
Trừ khi bạn có sự đồng ý của bác sĩ, không bao giờ ăn nhiều hơn giới hạn trên của lượng tiêu thụ ghi trên bao bì. Dùng nhiều hơn số lượng bạn cần có thể dẫn đến ngộ độc magnesium sulfate.
 
Nếu bạn muốn bắt đầu dùng muối Epsom bằng miệng, hãy bắt đầu từ từ. Hãy thử tiêu thụ 1-2 muỗng cà phê (5-10 ml) tại một thời điểm và dần dần tăng liều khi cần thiết.
 
Hãy nhớ rằng nhu cầu magiê của mọi người là khác nhau. Bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn liều khuyến cáo, tùy thuộc vào cách cơ thể phản ứng và chính xác bạn đang sử dụng nó.
 
Ngoài ra, khi tiêu thụ muối Epsom, hãy đảm bảo sử dụng muối Epsom nguyên chất không có bất kỳ mùi hương hoặc màu nào được thêm vào.
 
TÓM LẠI:
Muối Epsom có ​​thể hòa tan trong bồn tắm và được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp. Nó cũng có thể được tiêu thụ bằng nước như một chất bổ sung magiê hoặc thuốc nhuận tràng.
 

Gửi tin nhắn về nhà

Muối Epsom có ​​thể hữu ích trong việc điều trị một loạt các bệnh về sức khỏe. Nó cũng có thể được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp.
 
Không có nhiều bằng chứng để hỗ trợ tất cả các lợi ích được báo cáo. Hiệu ứng tích cực của nó chủ yếu là giai thoại vào thời điểm này, và cần nhiều nghiên cứu hơn.
 
Tuy nhiên, muối Epsom nói chung là an toàn và dễ sử dụng, vì vậy nó chắc chắn đáng để thử.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn