truy Lượt Xem:10360

Lời khuyên cho việc viết một lá thư yêu cầu công việc của bạn trở lại

Bạn vừa mới bắt đầu một công việc mới và đã hối hận chưa? Hay bạn đã bị giáng cấp, sa thải, hoặc bị sa thải khỏi công việc của bạn? Bạn có thể không thể lấy lại công việc cũ của bạn, nhưng nó chắc chắn không làm tổn thương để hỏi. Bạn không có gì để mất bằng cách gửi một yêu cầu lịch sự để được phục hồi.
 
 

Làm thế nào để viết một lá thư yêu cầu một công việc trở lại

Thực hiện theo định dạng thư kinh doanh. Nếu đây là thư viết, hãy sử dụng định dạng thư kinh doanh chính thức khi viết thư của bạn. Bao gồm thông tin liên hệ của bạn ở đầu, ngày và thông tin liên hệ của chủ nhân. Hãy chắc chắn để cung cấp một lời chào lúc đầu, và một chữ ký viết tay ở cuối . Nếu đây là một email, hãy bắt đầu bằng lời chào và kết thúc bằng tên đã nhập của bạn . Đối với một email, hãy chắc chắn bao gồm tên của bạn trong chủ đề của thư, vì vậy yêu cầu của bạn được đọc.
 
Nhắc nhở bạn là ai. Nhắc nhở chủ lao động của bạn về bộ phận bạn làm việc và chức danh công việc của bạn. Bạn cũng có thể đề cập đến thời gian bạn làm việc ở đó. Nếu bạn làm việc ở đó một thời gian, điều này sẽ nhắc nhở họ về sự cống hiến của bạn cho công ty. Bắt đầu bằng cách gửi tin nhắn cho người quản lý cũ của bạn. Bạn cũng có thể phải nói chuyện với nguồn nhân lực hoặc quản lý cấp trên, nhưng ông chủ của bạn là một người tốt để bắt đầu.
Bán mình cho công ty. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ nhận được công việc của bạn trở lại chỉ vì chủ nhân của bạn thích bạn trong quá khứ. Bạn cần phải thuyết phục ông chủ cũ của bạn thuê bạn một lần nữa là một ý tưởng tuyệt vời cho công ty. Cho họ biết lý do tại sao bạn thích hợp với công việc. Nếu bạn đạt được bất kỳ thành công lớn nào trong công việc (ví dụ, nếu bạn đã giúp công ty tiết kiệm được tiền), hãy nhắc nhở họ về điều này. Nếu bạn đã phát triển bất kỳ kỹ năng mới kể từ khi rời khỏi công việc, đề cập đến những điều này.
Giữ cho nó ngắn gọn. Đừng đi sâu vào chi tiết trong bức thư này. Bạn có thể đề cập đến lý do tại sao bạn rời bỏ công việc mới của mình, nhưng hãy giữ nó ngắn gọn, tập trung chủ yếu vào lý do tại sao bạn nghĩ bạn nên quay về vị trí cũ của mình. Nếu ông chủ cũ của bạn xem xét bạn cho vị trí này, bạn sẽ có thể gặp trực tiếp với người đó. Trong cuộc họp đó, hãy sẵn sàng trả lời thêm câu hỏi về lý do bạn rời bỏ công việc cũ của mình và tại sao bạn lại muốn công việc này trở lại.
 
Hỏi về các cơ hội khác. Công việc của bạn có thể đã được lấp đầy. Do đó, nếu bạn sẵn sàng xem xét các vị trí mở khác tại công ty, hãy nói như vậy. Linh hoạt có thể giúp bạn nhận được lời mời làm việc.
 
Nghĩ cho kỹ. Đảm bảo bạn thực sự muốn quay lại công ty. Bạn để lại cho một lý do, sau khi tất cả. Nếu bạn chỉ trở lại vì đó là lựa chọn dễ nhất, hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi thư này. Cân nhắc tạo danh sách ưu và khuyết điểm để cân nhắc xem bạn có nên quay trở lại công việc hay không. Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn đã được phục hồi, bạn có nhiều khả năng sẽ bắt đầu lại như một nhân viên mới. Gói lương và phúc lợi của bạn có thể không khớp với những gì bạn kiếm được trước đây.
 
Chỉnh sửa, chỉnh sửa, chỉnh sửa. Bức thư này là thứ có thể đặt chân vào cửa tại công ty cũ của bạn. Vì vậy, dành thời gian để làm cho lá thư này là chuyên nghiệp nhất có thể. Đọc kỹ và đọc kỹ lá thư cho bất kỳ lỗi nào.
 

Ví dụ về chữ để hỏi một công việc

Stephen Applicant 
123 Business Rd., Thành phố kinh doanh 54321 · 555-555-5555 · stephen.applicant@email.com
 
Ngày 1 tháng 9 năm 2018
 
Jerry Lee 
Tổng biên tập 
Baldwin Times 
123 Business Rd. 
Thành phố kinh doanh, NY 54321
 
Thưa ông Lee,
 
Như bạn đã biết, gần đây tôi đã bắt đầu một công việc mới tại Lincoln Times. Tuy nhiên, tôi đã nhận ra rằng nhiệm vụ công việc và môi trường làm việc không phải là những gì tôi mong đợi. Do đó, tôi viết thư để hỏi về khả năng trở về vị trí của tôi với tư cách là Trợ lý Biên tập viên tại Baldwin Times, mà tôi đã giữ trong bốn năm qua.
 
Tôi chân thành hối tiếc quyết định từ chức của tôi và nếu tôi được phục hồi, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tôi có thể cung cấp một cam kết lâu dài cho công ty.
 
Trong thời gian tạm thời kể từ khi tôi là Trợ lý Biên tập viên, tôi đã có được kinh nghiệm với các hệ thống quản lý nội dung mới, bao gồm Drupal và WordPress. Tôi tin rằng những kỹ năng này sẽ vô giá khi Baldwin Times tiếp tục mở rộng sự hiện diện trực tuyến của nó.
 
Nếu công ty xem xét việc phục hồi tôi, tôi hiểu rằng công việc của tôi có thể đã được lấp đầy. Nếu vậy, các vị trí mở khác mà tôi có đủ điều kiện để đăng ký không?
 
Cảm ơn bạn trước sự xem xét của bạn. Tôi mong muốn được nghe từ bạn, và tôi sẵn sàng cho bạn một cuộc trò chuyện thuận tiện. Tôi có thể đạt được tại 555-555-5555 hoặc tại stephen.applicant@email.com .
 
Trân trọng,
 
Stephen Applicant (chữ ký bằng chữ ký cứng) 
Stephen Applicant
 

Gửi yêu cầu email được khôi phục

Yêu cầu được phục hồi có thể được gửi qua email. Liệt kê tên và chức danh công việc cũ của bạn trong dòng tiêu đề của tin nhắn: Tên của bạn - Câu hỏi về chức danh. Bao gồm thông tin liên hệ của bạn trong chữ ký của thư , vì vậy người quản lý cũ của bạn có thể dễ dàng liên lạc với bạn.
 

Khi bạn đã bị hạ cấp hoặc bỏ qua

Bạn nên làm gì nếu bạn bị giáng cấp, sa thải hoặc bị sa thải? Bạn có thể không thể làm bất cứ điều gì về nó, nhưng nó có thể có giá trị hấp dẫn quyết định và viết một lá thư để yêu cầu chủ nhân xem xét lại. Xem lại các mẹo viết thư khiếu nại , với ví dụ và mẫu để sử dụng cho khiếu nại của riêng bạn.
 
 

 


Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn