truy Lượt Xem:10470

Lời khuyên giao tiếp chính cho một cuộc phỏng vấn việc làm

Bạn có thể là ứng viên phù hợp cho công việc trên giấy tờ, nhưng cơ hội của bạn để đạt được vai trò sẽ không được giúp đỡ nếu bạn không thể giao tiếp hiệu quả trong một cuộc phỏng vấn. Được phỏng vấn cho một công việc mới có thể là một kinh nghiệm căng thẳng thần kinh. Đó là một ý tưởng tốt để suy nghĩ về các kỹ năng và kỹ thuật giao tiếp của bạn trước khi bạn đứng trước một bảng phỏng vấn.

Chuẩn bị

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành bài tập về nhà trước khi đến buổi phỏng vấn. Nghiên cứu công ty bạn đang phỏng vấn, vai trò bạn đã ứng tuyển và hội đồng phỏng vấn nếu bạn biết bạn sẽ gặp ai trước. Bạn sẽ không thể giao tiếp hiệu quả nếu bạn không có gì để nói. Xem qua bản mô tả công việc về vị trí bạn đang phỏng vấn và chuẩn bị một vài tuyên bố về lý lịch của bạn để giải thích chính xác lý do tại sao bạn là ứng viên phù hợp cho công việc. Bạn cũng nên chuẩn bị một vài câu hỏi dựa trên nghiên cứu của mình để hỏi khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Lời chào và ngôn ngữ cơ thể

Kiên quyết bắt tay từng thành viên trong ban phỏng vấn của bạn trong khi vẫn giữ nụ cười rộng và ánh mắt kiên định khi bắt đầu cuộc họp. Chỉ ngồi xuống khi bạn được yêu cầu và giải quyết những người phỏng vấn của bạn bằng tên mà họ sử dụng để giới thiệu bản thân. Nếu người đứng đầu hội đồng phỏng vấn của bạn giới thiệu bản thân với một tiền tố như Bà, hãy sử dụng điều này khi xưng hô với bà. Ngồi thẳng lên và cố gắng không bồn chồn. Làm như vậy sẽ khiến bạn có vẻ lo lắng và có lẽ không chuẩn bị.

Thời gian và cách cư xử

Nói bằng giọng rõ ràng và có thẩm quyền trong suốt cuộc phỏng vấn của bạn. Đợi người phỏng vấn của bạn ngừng nói trước khi hỏi bất kỳ câu hỏi nào và giữ câu trả lời của bạn không lâu hơn mức cần thiết khi bạn được hỏi. Chống lại sự thôi thúc với bánh quế, và chú ý chỉ bao gồm thông tin liên quan trực tiếp đến các câu hỏi bạn đã hỏi.

Nghe

Lắng nghe những gì bảng phỏng vấn của bạn nói. Hãy chú ý đến thông tin họ cung cấp cho bạn và đảm bảo bạn hiểu đầy đủ từng câu hỏi trước khi đưa ra câu trả lời. Nếu bạn không hiểu một câu hỏi, đừng ngại nói như vậy. Điều này sẽ tốt hơn để cố gắng vượt qua và trả lời lúng túng hoặc không chính xác.

Đóng cửa

Đứng thẳng và bắt tay mỗi người phỏng vấn vào cuối cuộc họp của bạn. Cảm ơn họ đã dành thời gian để gặp bạn và nói rằng bạn thích trải nghiệm này đến mức nào. Gửi người phỏng vấn của bạn một lời cảm ơn hoặc gửi email cho họ trong vòng 48 giờ sau cuộc họp của bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn