truy Lượt Xem:10354

Lowdown về chế độ ăn nhiều protein

Chế độ ăn giàu protein tốt cho bạn.
 
Không, một chế độ ăn uống giàu chất đạm có hại cho bạn.
 
Có nhiều ý kiến ​​về điều này hơn là bạn có thể bắt một chân gà tây. Và câu trả lời là ... nó phụ thuộc, cả về bạn và loại protein.
 
Nhà dinh dưỡng Kimberly Snyder đã thêm một từ mới vào cuộc tranh luận: protox (viết tắt của “quá trình oxy hóa protein”).
 
Trong blog của cô ấy và trong các ấn phẩm khác, cô ấy đã nói "quá nhiều protein ... làm cho cơ thể chúng ta già đi nhanh hơn ... [và] độc tính bắt đầu tích lũy trong cơ thể chúng ta."
 
 
Snyder duy trì rằng nấu ăn làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Hầu hết mọi người nấu thịt ở nhiệt độ cao (nghĩ đến món ăn ngon ở bên ngoài miếng bít tết của bạn). Phương pháp đó, Snyder nói, tạo ra “các phân tử viêm nhiễm oxy hóa… gây ra thiệt hại đáng kể cho sức khỏe của chúng ta, ở trên và hơn thế nữa thậm chí chỉ tiêu thụ quá nhiều gam protein.”
 
Đợi đã, nó trở nên tệ hơn.
 
Người mua mua thịt đã được ngồi trong trường hợp (và oxy hóa), nấu nó (oxy hóa nhiều hơn), sau đó lưu trữ các thức ăn thừa (thậm chí oxy hóa hơn) và cuối cùng hâm nóng chúng (cho một vụ ôxy hóa cuối cùng).
 
 
 

Để bảo vệ protein

Nhà tư vấn dinh dưỡng Tiến sĩ Mike Roussell nói đó là tất cả hokum.
 
Ông là một chuyên gia được xuất bản rộng rãi với bằng sinh hóa từ trường Hobart College và bằng tiến sĩ về dinh dưỡng của Đại học bang Pennsylvania.
 
Toàn bộ điều nguyên sinh "là một chiến thuật sợ hãi về dinh dưỡng," Roussell nói với người quan sát . “Mọi thứ đều có thể bị oxy hóa trong cơ thể bạn. Bạn có thể đưa ra một lập luận tương tự về chất béo - nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cần phải ngừng ăn cả chất béo và protein. ”
 
Đối với Roussell câu hỏi về lượng protein đủ là phức tạp hơn một chút và đòi hỏi một số định nghĩa về các thuật ngữ. Ví dụ, quá nhiều nếu bạn so sánh nó với lượng protein cần thiết để phòng bệnh.
 
"Nếu điểm chuẩn của chúng tôi là lượng protein cần thiết cho sức khỏe tối ưu, hầu hết mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc ăn protein suốt cả ngày, và một số người trong chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, sẽ được hưởng lợi từ việc ăn nhiều hơn một chút", ông nói. tác động của việc tiêu thụ protein trong phạm vi bình thường hoặc thậm chí là mức bình thường cao dẫn đến sức khỏe yếu là hoàn toàn vô căn cứ. ”
 
Ngay bây giờ, không có gì để cho thấy những gì xảy ra với mọi người khi họ ăn protein. Trong thực tế, Roussell cho biết protein là tốt cho sức khỏe của bạn khi bạn già đi.
 
 
"Dữ liệu ở người cao tuổi cho thấy rằng lượng protein thường xuyên cân bằng hơn là tốt hơn cho lão hóa vì nó hỗ trợ bảo vệ khối lượng cơ nạc, giảm nguy cơ té ngã và xoắn ốc của kết quả sức khỏe tiêu cực mà xoắn ra khỏi đó," ông nói. "Protein có lẽ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất của bạn khi nói đến việc chống lại những tác động tiêu cực của lão hóa."

Loại chất đạm

Nhưng trước khi những người lớn tuổi đi tìm một số xương sườn lưng của bé, hãy cân nhắc những điều sau đây.
 
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 trong Cell Metabolism cho thấy ăn một chế độ ăn nhiều protein trong tuổi trung niên làm tăng nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào 74% và nguy cơ tử vong do ung thư hơn 4 lần so với ăn ít protein chế độ ăn.
 
Nghiên cứu bao gồm 6.381 người lớn từ 50 tuổi trở lên được theo dõi trong 18 năm.
 
Điều này đặt chế độ ăn giàu protein ngay tại đó với hút thuốc , theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), làm tăng nguy cơ tử vong tổng thể gấp ba lần, so với việc không hút thuốc.
 
Mặc dù sự khác biệt lớn nhất trong nghiên cứu năm 2014 là giữa các nhóm chế độ ăn giàu đạm và cao, những người ăn một lượng đạm vừa phải trong tuổi trung niên vẫn có nguy cơ bị chết vì ung thư cao hơn gấp 3 lần so với những người ăn ít protein.
 
Tuy nhiên, loại protein này là gì? Có phải tất cả thịt đỏ không? Sau khi tất cả, thực vật cung cấp protein là tốt.
 
Khi các nhà nghiên cứu xem xét kỹ hơn các loại protein trong chế độ ăn uống, họ phát hiện ra rằng ăn nhiều protein từ thực vật như đậu nành và đậu không làm tăng nguy cơ tử vong.
 
"Có một quan niệm sai lầm rằng bởi vì tất cả chúng ta ăn, sự hiểu biết dinh dưỡng là đơn giản," tác giả nghiên cứu Valter Longo, một giáo sư về khoa sinh học và khoa học sinh học tại Đại học Nam California cho biết trong một thông cáo báo chí. “Nhưng câu hỏi không phải là liệu một chế độ ăn uống nhất định có cho phép bạn làm tốt trong ba ngày, nhưng nó có thể giúp bạn sống sót được 100?”

Protein là phổ biến

Trong khi đó, hơn một nửa số người Mỹ đang cố gắng đưa thêm protein vào đĩa của họ, theo một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu NPD Group và báo cáo trong tạp chí phòng chống năm nay .
 
Điều đó bao gồm rắc bột protein vào sữa chua, bột yến mạch và sinh tố và mua các quầy bar bán đồ ăn nhanh và thậm chí cả mì ống với thêm gram thứ.
 
Không cần thiết, tiến sĩ David Katz, giám đốc Trung tâm nghiên cứu phòng chống đại học Yale-Griffin cho biết. Ông nói với tạp chí phòng chống cơn sốt protein là một mốt nhất thời, như chất béo thấp trong những năm 1980 và carb thấp vào đầu những năm 2000.
 
“Tất cả sự tập trung vào các loại vi chất dinh dưỡng đều là một loại thuốc khổng lồ - chúng tôi cắt mỡ và béo hơn và ốm yếu hơn; chúng tôi cắt carbs và béo hơn và ốm yếu hơn, ”anh nói. “Chúng ta cần ngừng tập trung vào các chất dinh dưỡng và thay vào đó tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh và sự kết hợp lành mạnh và để các chất dinh dưỡng tự chăm sóc”.
 
Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyên bạn nên nhận được từ 10 phần trăm đến 35 phần trăm lượng calo hàng ngày của bạn từ protein. Đối với phụ nữ có nghĩa là khoảng 46 gram protein mỗi ngày sẽ là đủ để đáp ứng các khuyến nghị chế độ ăn uống (RDA) và ngăn ngừa sự thiếu hụt. (Bốn mươi sáu gam bằng 1,6 ounce.)
 
Nó không nhiều đâu. Nhưng đó không phải là từ cuối cùng.
 
 

Cách thức hoạt động của protein

Ngay cả Katz cũng thừa nhận rằng một số loại người nhất định có thể được hưởng lợi từ lượng protein cao hơn.
 
Điều đó bao gồm những người thực hiện rất nhiều bài tập kháng chiến hoặc tập thể dục chịu đựng thuế mà cơ thể đang rách nát các mô cơ mà cần phải được sửa chữa và xây dựng lại.
 
“Protein là một nguồn axit amin thiết yếu là những khối xây dựng của các protein của cơ thể - và chúng ta không thể tạo ra chúng; chúng tôi nhận được chúng từ thực phẩm hoặc chúng tôi không nhận được chúng ở tất cả, ”Katz nói. "Nếu bạn đang cố gắng để xây dựng các tế bào cơ và bạn không có những axit amin, bạn không xây dựng cơ bắp."
 
Ông đã so sánh tình hình để xây dựng một ngôi nhà với quá ít viên gạch.
 
"Xây dựng chỉ không xảy ra," ông nói.
 
"Có một số lượng hợp lý các bằng chứng cho thấy rằng protein cao hơn, tùy thuộc vào nơi protein đến từ, có thể giúp tuân thủ lượng calo thấp bằng cách cung cấp cảm giác no," Tiến sĩ Tom Rifai, giám đốc y tế khu vực về trao đổi chất và quản lý cân nặng cho Henry Ford Health System ở Detroit, nói với tạp chí phòng chống.
 
Protein mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và cũng ổn định lượng đường trong máu, điều này cho thấy làm giảm ham muốn ăn - hữu ích khi cố gắng giảm cân.
 
“Trong lúc giảm cân, bạn muốn có nhiều protein hơn - để ngăn chặn nạn đói, tăng cường sự no và giảm thiểu sự mất cơ, miễn là có một số mức độ hoạt động thể chất”, Rifai nói.

Nó không chỉ là thịt

Nhưng đừng nghĩ rằng thịt đỏ là câu trả lời.
 
Các loại đậu là một nguồn protein đặc biệt tốt. Một nghiên cứu năm 2014 trên tạp chí Béo phì phát hiện ra rằng ăn một bữa ăn hàng ngày của đậu, đậu xanh, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan làm tăng sự viên mãn, có khả năng cải thiện việc giảm cân và giảm cân.
 
Katz nói rằng bất cứ ai ăn chế độ ăn uống điển hình của Mỹ (nghĩ rằng: bánh mì, mì ống, bánh mì kẹp thịt và gói snack) có thể được hưởng lợi từ việc chuyển sang các loại protein chất lượng cao như lòng trắng trứng, cá và thịt nạc.
 
"Nếu bạn đang nhận được một tỷ lệ phần trăm cao hơn lượng calo từ protein, bạn đang nhận được ít hơn các công cụ khác, như thêm đường và carbohydrate," Katz nói.
 
Một thử nghiệm ngẫu nhiên , cho thấy rằng những người thay thế một số carbohydrate có protein khỏe mạnh (hoặc chất béo lành mạnh) đã thấy huyết áp thấp hơn và mức cholesterol LDL có hại thấp hơn so với những người có carbohydrate cao hơn chế độ ăn uống lành mạnh.
 
"Những người lớn tuổi có nguy cơ bị giảm sarcopenia, sự mất dần khối lượng cơ nạc, sẽ được hưởng lợi từ protein chất lượng cao hơn trong chế độ ăn uống của họ", Katz nói.
 
Các protein bổ sung giúp chống lại sự mất mát cơ không thể tránh khỏi mà đi kèm với lão hóa.
 
Một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Arkansas về Khoa học Y khoa cho thấy những người trưởng thành từ 52 đến 75 đã tăng gấp đôi mức Trợ cấp Hàng ngày được đề xuất tốt hơn trong việc xây dựng cơ bắp và giữ cơ - chỉ sau bốn ngày.
 
Tuy nhiên, vì những người này có thể có cholesterol cao hoặc các yếu tố nguy cơ tim mạch khác, nên tìm thêm protein ở đâu đó thấp hơn trong chuỗi thức ăn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn