truy Lượt Xem:10330

Mẹo làm móng mà phỏng vấn xin việc

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) là tiêu chuẩn để tạo các trang web và ứng dụng web. Bởi vì nó được sử dụng trên thực tế mọi trang web có thể tưởng tượng được, nên nhu cầu về lập trình viên HTML lành nghề là rất cao.
Khi bạn đã quen thuộc với những điều cơ bản về HTML, bạn có thể áp dụng kiến ​​thức đó trên nhiều nền tảng khác nhau, cho dù đó là trong không gian công nghệ, tiếp thị, thiết kế web hoặc cho blog cá nhân của riêng bạn. HTML cũng là một nền tảng tuyệt vời để học các ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn như Java , MySQL và Python , tăng thêm tính linh hoạt và tầm quan trọng của nó.
Tuy nhiên, việc tìm được một công việc bằng ngôn ngữ này có thể là một thách thức, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra danh sách mười câu hỏi phỏng vấn HTML hàng đầu này.

1. Nói cho tôi biết về bạn.

“ Nói cho tôi biết về bản thân ” sẽ hầu như luôn luôn được bao gồm như là một trong những câu hỏi đầu tiên người phỏng vấn hỏi. Với tuyên bố này, họ không chỉ cố gắng tìm hiểu một số thông tin liên quan về bạn mà còn cảm nhận được tính cách và phong cách giao tiếp của bạn. Câu trả lời của bạn phải rất phù hợp với công việc tương lai, nhưng đồng thời cũng súc tích.
Một câu trả lời tốt có thể là:
Tôi đã tốt nghiệp năm năm trước với bằng khoa học máy tính và từ đó đã làm việc như một kỹ sư đầu cuối. Tôi có nhiều kinh nghiệm với HTML, cùng với CSS và JavaScript. Tôi thấy các ngôn ngữ này bổ sung cho nhau và giúp tôi giữ cho newsfeed chính trông mới mẻ và sắc nét. Tôi cũng thường xuyên tham gia các khóa học phát triển chuyên nghiệp và tôi là người đóng góp nhất quán cho các kho lưu trữ mã trực tuyến.

2. Thành tựu quan trọng nhất của bạn là gì?

Người phỏng vấn sử dụng câu hỏi phỏng vấn hành vi này để cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về cách bạn thực hiện, mô hình công việc và cách bạn thể hiện khả năng chung của mình. Mặc dù có vẻ khó xử khi nói về bản thân bạn theo cách này, đây là cơ hội để bạn sử dụng phương pháp STAR và khoe khoang về một số điều lớn bạn đã làm:
Tôi muốn nói rằng một trong những thành tựu lớn nhất của tôi là tái tạo hoàn toàn bố cục và thiết kế trang chủ của một công ty lớn thông qua một số công việc của nhà thầu. Tôi làm mới thiết kế cũ của họ và làm cho nó tối giản, tập trung vào thương hiệu và những gì họ đang cố gắng nói với khách hàng. Do đó, sự tham gia tăng vọt, và họ đã thấy đơn đặt hàng tăng lên rất nhiều. Tôi rất thích rằng tôi có thể kết hợp kỹ thuật và nghệ thuật để tạo ra sự khác biệt.

3. Bạn thấy mình ở đâu trong năm năm?

Ở đây , nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn muốn hiểu cách bạn nhìn nhận vị trí tiềm năng này: Có phải đó chỉ là bước đệm trong sự nghiệp của bạn? Hay bạn hình dung mình sẽ ở đâu đó và thực sự đóng góp cho nhiệm vụ của họ?
Bạn có thể trả lời như thế này:
Tôi thích làm việc với HTML và biết rằng tôi muốn tiếp tục cải thiện các kỹ năng này trong khi tìm cách sáng tạo để áp dụng chúng. Trong năm năm, tôi có thể thấy mình là một huấn luyện viên hoặc người quản lý, giúp những người khác điều hướng thế giới ngôn ngữ ngoại tuyến và tìm cách tác động đến khách hàng và công ty hơn nữa.

4. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Câu hỏi này rất quan trọng để tuyển dụng các nhà quản lý vì nhiều lý do. Nó không chỉ giúp họ tìm ra động lực của bạn khi làm việc tại công ty, mà còn cho họ biết bạn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ phù hợp với văn hóa công ty như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nhiều nghiên cứu về tổ chức và vai trò trước để chuẩn bị.
Đây là một phản hồi ví dụ:
Thành thật mà nói, danh tiếng chắc chắn là một yếu tố rất lớn. Tôi rất vinh dự được làm việc tại một công ty nổi tiếng như vậy, và sẽ tự hào khi tiếp tục đạo đức và tiêu chuẩn làm việc được đặt ra trước tôi. Ngoài ra, tôi có nhiều người bạn làm việc cho công ty và tôi biết rằng môi trường làm việc nhịp độ nhanh là điều tôi đang tìm kiếm. Tôi muốn có thể tạo ra sự khác biệt với các kỹ năng của mình và vị trí này sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu đó.

5. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Đây là cơ hội của bạn để bán mình cho nhà tuyển dụng và khiến họ thấy tại sao bạn là người hoàn hảo cho công việc. Bạn sẽ muốn đảm bảo câu trả lời của bạn giúp phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Hãy cụ thể, nhưng ngắn gọn về điểm mạnh, trình độ và kinh nghiệm của bạn:
Tôi sẽ rất phù hợp với vị trí này vì tôi có hơn ba năm kinh nghiệm mà bạn đang tìm kiếm, cũng như bằng cấp về khoa học máy tính. Tôi đã làm việc như một nhà thầu, trong đó thể hiện động lực và động lực của tôi, và tôi đã làm việc trong một môi trường kỹ thuật quy mô lớn. Tôi rất dễ thích nghi và mang niềm đam mê và nhiệt huyết của tôi để phát triển sự nghiệp với tôi mỗi ngày. Tôi là một người đóng góp tuyệt vời và sẽ là một tài sản cho đội ngũ đầu cuối.

6. Mô tả ngắn gọn cách sử dụng chính xác các yếu tố ngữ nghĩa HTML5 sau đây:

Hiểu các chức năng chính của HTML là một chỉ số chính cho thấy bạn hiểu sâu sắc và có kinh nghiệm với ngôn ngữ như thế nào. Mặc dù có nhiều phần trong HTML, các yếu tố ngữ nghĩa này là những điều cơ bản và rất dễ dàng cho bất kỳ nhà phát triển có kinh nghiệm nào giải thích:
 
 Phần tử
chứa phần giới thiệu của một trang. Nó cũng có thể bao gồm tiêu đề của phần, tên tác giả, mục lục hoặc bất kỳ nội dung điều hướng quan trọng nào khác.
Phần tử
được sử dụng để chứa một phần công việc có thể được sử dụng lại bên ngoài trang mà không làm mất ý nghĩa dự định của nó. Tin tức hoặc bài đăng trên blog là những ví dụ tốt về điều này.
Thẻ là một thùng chứa đa năng có nghĩa là để chứa thông tin chia sẻ một chủ đề hoặc mục đích chung.
Phần tử
được thiết kế để chứa nội dung sẽ xuất hiện ở cuối phần hoặc ở cuối trang. Thông tin này có thể bao gồm tên của tác giả, các liên kết liên quan hoặc thông báo bản quyền.

7. Bạn có biết ngôn ngữ nào khác giúp bạn trở thành nhà phát triển trang web tốt hơn không?

Mặc dù phần lớn các trang web ngày nay dựa vào HTML, cả Cascading Style Sheets (CSS) và JavaScript cũng đóng góp vào màn hình của chúng. Một nhà phát triển tốt sẽ sử dụng nhiều ngôn ngữ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu trang web. Nếu bạn không biết nhiều hơn HTML, hãy trung thực, nhưng đảm bảo với người phỏng vấn rằng bạn sẽ sẵn sàng học nhiều ngôn ngữ hơn nếu được yêu cầu.
Đây là một câu trả lời mẫu cho câu hỏi này:
Có, tôi có kinh nghiệm làm việc với HTML, CSS và JavaScript. Khi tôi mới bắt đầu thiết kế trang web, HTML là mục đích của tôi. Khi tôi tiếp tục mở rộng kiến ​​thức này, tôi nhận ra rằng việc thêm cả CSS và JavaScript vào tiết mục của mình sẽ tăng cường hơn nữa bộ kỹ năng của tôi, cho tôi khả năng làm cho các trang web trở nên hữu ích hơn, tương tác hơn và tổng thể nhiều chức năng hơn.

8. Một số mục tiêu và động lực chính cho đặc tả HTML5 là gì?

Với câu hỏi này, người phỏng vấn đang đánh giá xem bạn có cập nhật các bản nâng cấp mới nhất và tiêu chuẩn công nghiệp mới nhất hay không. Mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong thế giới công nghệ, vì vậy công ty sẽ muốn đảm bảo rằng bạn biến việc giáo dục phát triển thành một hằng số.
Bạn có thể nói đơn giản:
HTML5 HTML5 được thiết kế để có thể thay thế HTML4, XHTML và HTML DOM Cấp 2. Thiết kế mới này cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho cấu trúc trang web thông qua các thẻ bổ sung, đảm bảo hành vi nhất quán hơn trên các trình duyệt, cung cấp hỗ trợ đa nền tảng tốt hơn và cung cấp nội dung phong phú như phim và đồ họa mà không cần thêm plugin. Tất cả những điều này không chỉ giúp người lập trình thiết kế dễ dàng hơn mà còn giúp thiết kế cuối có nhiều chức năng hơn cho người dùng.

9. Một số tính năng mới quan trọng trong HTML5 là gì?

Một lần nữa, người phỏng vấn sẽ tìm kiếm để xem không chỉ nếu bạn biết về các phiên bản phần mềm mới, mà còn nếu bạn có thể nhận ra lợi ích và nhu cầu cho chúng. Bằng cách làm quen với các tính năng khác nhau của HTML5, bạn cho thấy rằng bạn luôn theo kịp xu hướng của ngành và bạn có khả năng thích ứng cao trong bối cảnh công nghệ luôn thay đổi.
Một số tính năng bạn có thể đề cập bao gồm:
Cải thiện hỗ trợ để nhúng nội dung phong phú như đồ họa, âm thanh và video
Giới thiệu nhân viên web
Các thẻ ngữ nghĩa mới bao gồm
,
Phần mở rộng cho API JavaScript
Các điều khiển biểu mẫu bổ sung như ,
10. Cung cấp một cách thực hiện đơn giản thẻ
Khi bạn phỏng vấn cho một vị trí HTML, bạn có thể sẽ được cung cấp các câu hỏi khác nhau để đánh giá các kỹ năng của bạn và thực sự bạn sẽ hiển thị kiến ​​thức lập trình của mình. Mặc dù câu hỏi mẫu này chỉ là một ví dụ, nhưng bạn nên thực hành nhiều tình huống để bạn sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra theo cách của bạn. Một mẫu thực hiện cho câu hỏi này là:

 

 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn