truy Lượt Xem:10525

Một thuế bán hàng Internet sẽ giết các doanh nghiệp nhỏ?

Cuộc sống sẽ khác bao nhiêu nếu các quốc gia có thể tính thuế bán hàng trên Internet? Đây là một câu hỏi từ lâu đã được tranh cãi ở các cấp chính quyền và kinh doanh khác nhau. Lập luận cuối cùng có thể đến với một người đứng đầu, vì Tòa án Tối cao Hoa Kỳ được thiết lập để cai trị ở South Dakota và Wayfair trong những ngày tới. 
 
Một thuế bán hàng Internet sẽ giết các doanh nghiệp nhỏ?
 
Nam Dakota, cùng với một số tiểu bang khác, muốn ép buộc Wayfair và các nhà bán lẻ trực tuyến khác, tính thuế bán hàng của người tiêu dùng, giống như bất kỳ nhà bán lẻ nào khác trong tiểu bang. Vấn đề là Wayfair không có bất kỳ cửa hàng nào ở Nam Dakota. Vì vậy, lập luận là lý do tại sao người tiêu dùng nên buộc phải trả thuế bán hàng cho tiểu bang của họ khi mua hàng từ một nhà bán lẻ ngoài tiểu bang? 
 
Tất nhiên, các doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng phản đối ý tưởng và theo tỷ phú Steve Forbes, nếu Tòa án thực thi thuế bán hàng Internet cho các bang, nó sẽ có hậu quả đến nay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. 
Đối với những người mới bắt đầu, các doanh nghiệp nhỏ chỉ có một vài nhân viên sẽ bị buộc phải tuân thủ hơn 10.000 khu vực thuế của tiểu bang và địa phương. Trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp nhỏ sẽ không có nhân lực hoặc nguồn lực cần thiết để thu thập và thanh toán các khoản thuế này. 
 
Theo Forbes, điều đó sẽ mất thời gian để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của họ. Quyết định như vậy cũng có thể dẫn đến thuế bán hàng Internet rộng hơn nhiều. Nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể bị buộc phải chọn liệu có nên ở lại trong kinh doanh hay không. 
Cuối cùng, Forbes nói: “Gánh nặng này sẽ làm tổn hại đến thương mại giữa các bang và nền kinh tế quốc gia. Vì lý do tương tự, Tòa án tối cao và các quan chức được bầu của chúng ta nên từ chối việc thu thuế này và thay vào đó giữ nguyên nguyên tắc bảo vệ các chủ doanh nghiệp nhỏ khỏi các khoản thuế nặng nề ở các bang xa xôi. ” 
 
Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về thuế bán hàng trên Internet. Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận bên dưới. 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn