truy Lượt Xem:10537

Mục tiêu hoạt động cho một doanh nghiệp

Ví dụ, một doanh nghiệp có thể quyết định cần cải thiện lợi nhuận bằng cách cải thiện lợi nhuận, thay vì tăng doanh số bán hàng. Nó sẽ theo đuổi mục tiêu chiến lược này bằng cách sử dụng các mục tiêu hoạt động nhằm mục tiêu giảm chi phí sản xuất hoặc chi phí sản xuất, thay đổi cách thức hoạt động của doanh nghiệp trong các lĩnh vực đó.

Cải thiện nhân sự

Các mục tiêu hoạt động trong bộ phận nhân sự giúp đáp ứng các mục tiêu chiến lược như cải thiện tuyển dụng, duy trì và quản lý chi phí lao động. Một ví dụ về mục tiêu hoạt động để giảm chi phí lao động là cải thiện lịch biểu. Điều này giúp giảm chi phí lao động bằng cách tránh làm thêm giờ, giảm việc sử dụng lao động hợp đồng tốn kém hơn, giảm doanh thu và tránh nhu cầu thêm ca làm việc. Nhân sự sẽ làm việc với các bộ phận sản xuất và bán hàng để tìm hiểu khi các đơn đặt hàng lớn có thể xảy ra và khi nào sẽ có thời gian chậm. Điều này cho phép sản xuất lên kế hoạch sản lượng cao hơn trong thời gian chậm để đảm bảo có sản phẩm trong tay trong thời gian bận rộn, tránh chi phí lao động thêm trong thời gian đó.

Cải tiến sản xuất

Cải thiện hoạt động của một khu vực sản xuất là một mục tiêu hoạt động chung. Các khu vực sản xuất bao gồm nhà máy của nhà sản xuất, nhà bếp của một nhà hàng hoặc khu vực dịch vụ của một cửa hàng sửa chữa ô tô. Cải thiện sản xuất bao gồm tăng sản lượng, giảm chi phí và nâng cao chất lượng. Cải thiện chất lượng như một mục tiêu hoạt động giúp cải thiện doanh số bán hàng, tăng cường thương hiệu và giảm lợi nhuận và chi phí liên quan đến việc sửa chữa và làm hàng hóa. Cải tiến lịch trình, thiết bị mới và đào tạo nhân viên là các mục tiêu hoạt động giúp tăng năng suất và giảm chi phí.

Quản lý nợ tốt hơn

Một bộ phận tài chính không chỉ đơn giản là thiết lập ngân sách và ghi lại số lượng khi chúng xảy ra. Tài chính đặt ra các chiến lược giúp tối đa hóa lợi nhuận thông qua thanh toán tối ưu, thu thập, quản lý dịch vụ nợ và đầu tư. Mục tiêu hoạt động của bộ phận tài chính có thể bao gồm các khoản thanh toán lãi suất giảm. Có thể thực hiện điều này bằng cách mua sắm để có tín dụng tốt hơn, giảm các điều khoản tín dụng mà khách hàng cung cấp để có thể rút tiền nhanh hơn để trả nợ, sử dụng tiền mặt dư thừa để giảm số dư nợ gốc và giảm thời gian thu.

Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin

Nếu một doanh nghiệp dựa vào trang web và phương tiện truyền thông xã hội để bán sản phẩm của mình, mục tiêu hoạt động sẽ nhắm mục tiêu các cách giúp khách hàng dễ dàng mua hàng trực tuyến và chia sẻ thông tin về doanh nghiệp với chi phí tốt nhất có thể. Một mục tiêu hoạt động có thể bao gồm việc thêm hoặc nâng cấp khả năng bán hàng trực tuyến, bao gồm tối ưu hóa giỏ hàng và quy trình thanh toán. Điều này đòi hỏi IT phải đánh giá các hệ thống xử lý thanh toán và thẻ tín dụng khác nhau. Mục tiêu hoạt động để tăng cường chiến lược truyền thông xã hội có thể bao gồm tăng dữ liệu mà công ty nhận được từ trang web và các trang truyền thông xã hội và thực hiện phân tích nhiều hơn về dữ liệu đó.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn