truy Lượt Xem:10456

Mục tiêu nghề nghiệp được định sẵn để thất bại

Tôi nhớ một người bạn đã nói với tôi nhiều năm trước, "Nếu bạn không biết bạn đang đi đâu, bạn không thể tạo ra một lộ trình để đến đó."
 
Dòng đó bị mắc kẹt với tôi, vì nó rất đúng. Tôi có xu hướng trở thành một nhà tư tưởng chiến lược, ý tưởng lớn. Nhưng những gì tôi đã học được là mặc dù cách suy nghĩ ý tưởng lớn có thể là một điều tốt đẹp, đồng thời, nó có thể là sự kết thúc của những điều đẹp đẽ trước khi chúng bắt đầu. Tư duy và tinh thần ý tưởng lớn có thể truyền cảm hứng, nhưng nó không bền vững trừ khi bạn có kế hoạch hành động và mục tiêu để đưa bạn đến nơi bạn muốn.
 
Điều này thậm chí còn đúng hơn khi đặt mục tiêu trong công việc. Nói cách khác, để biết bạn muốn trở thành một người quản lý một ngày thật tuyệt vời, nhưng bạn sẽ đến đó bằng cách nào? Những bước bạn sẽ thực hiện giữa bây giờ và sau đó để hỗ trợ bạn được thăng chức? Nếu bạn có kế hoạch được thăng tiến lên một vị trí cấp cao một cách nhanh chóng, một lần nữa, làm thế nào bạn sẽ có được sự chú ý của lãnh đạo cấp cao để làm như vậy? Hoặc có thể bạn biết bạn muốn đạt được một vị trí trong một lĩnh vực hoặc nhóm mới trước một độ tuổi nhất định, vậy bạn có thể đặt mục tiêu gì để thực hiện điều đó? Biết những gì bạn muốn và thiết lập các mục tiêu thực tế để đạt được chúng với một kế hoạch hành động là bắt buộc.
 
Theo diễn giả và tác giả quốc tế về thành công và thiết lập mục tiêu của con người, Douglas Vermeeren , chỉ 20% dân số đặt ra mục tiêu cho chính họ, và trong số 20% đó, gần 70% không đạt được chúng. Đó có thể là một chút không phù hợp để đọc, nhưng nó cũng có thể thiết lập giai đoạn để giúp bạn hiểu lý do tại sao.
 
Phát triển sự hiểu biết về lý do tại sao mọi người không đạt được mục tiêu cho phép bạn đặt nền tảng để tránh những cạm bẫy đó, để bạn có thể đạt được mục tiêu bạn đặt ra cho chính mình. Thông thường, đó là cách chúng ta nghĩ về việc thiết lập các mục tiêu nghề nghiệp tạo ra môi trường thất bại.

Những loại mục tiêu nghề nghiệp được định sẵn để thất bại?

Mục tiêu không thực tế : Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đặt mục tiêu thực tế. Nói cách khác, nếu bạn thực hiện công việc và đặt thời gian, bạn có thể đạt được chúng. Mặt khác, bạn đang tự đặt ra thất bại trước khi bắt đầu. Nếu mục tiêu ban đầu của bạn quá lớn, thì hãy chia chúng thành các mục tiêu nhỏ hơn, dễ quản lý hơn để thiết lập cho mình thành công.
 
Mục tiêu "Đối tượng sáng bóng" : Thuật ngữ này thường được sử dụng trong Internet Marketing. Thật dễ dàng để bị cuốn vào "hội chứng vật sáng bóng", bởi vì luôn có một số loại công cụ hoặc công nghệ mới được cho là làm cho cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn. Trong thực tế, các vật thể sáng bóng không đáng để đầu tư trong thời gian dài và chỉ khiến bạn cảm thấy hoặc tỏ ra "ngầu" trong một thời gian ngắn.
 
Khi nói đến việc thiết lập các mục tiêu thực tế, bạn muốn các mục tiêu của mình bị ảnh hưởng bởi những gì bạn mong muốn và muốn thực hiện với cuộc sống của bạn, chứ không phải những gì có vẻ "tuyệt vời" hoặc những gì có thể gây chú ý hoặc tán thành chỉ vì đó là những gì người khác muốn thời gian hoặc suy nghĩ là "mát mẻ" bây giờ.
 
Các mục tiêu bị ảnh hưởng bởi những người khác : Xã hội, bạn bè, anh chị em và cha mẹ của chúng ta thường có nhiều điều để nói về những gì họ nghĩ rằng chúng ta nên hoặc không nên làm với cuộc sống và sự nghiệp của chúng ta. Điều quan trọng là nhận ra rằng bất cứ lúc nào bất cứ ai cho bạn "lời khuyên" về những gì bạn nên làm, nó bắt nguồn từ những gì họ nghĩ bạn nên làm bởi vì đó là những gì họ sẽ làm. Đó là về họ, không phải bạn.
Tôi khuyên bạn nên tham gia "lời khuyên" như thông tin bạn có thể sử dụng để đưa ra quyết định sáng suốt và có giáo dục, nhưng hãy giữ mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với những gì bạn muốn làm trong cuộc sống của bạn chứ không phải những gì người khác muốn bạn làm. Khi bạn đạt được các mục tiêu bị ảnh hưởng bởi một cái gì đó hoặc một ai đó bên ngoài bạn, thì bạn sẽ thất bại vì bạn sẽ không hạnh phúc trong thời gian dài - bạn đã bán hết những mục tiêu bạn muốn đạt được mà người khác muốn bạn.
 
Đặt mục tiêu tại nơi làm việc mà không có bản đồ đường đi : Như tôi đã đề cập trước đây, mục tiêu rất tuyệt, nhưng bạn cần có lộ trình để đưa bạn từ điểm A đến điểm C. Nếu không có nó, bạn có thể hạ cánh ở đâu đó trên vùng đất B, nhưng bạn đã thắng ' t làm cho nó đến điểm C.
 
Đặt mục tiêu tại nơi làm việc không có khung thời gian : Khi bạn đặt mục tiêu nghề nghiệp, hãy tạo cho mình một khung thời gian để hoàn thành chúng. Điều này tạo tiền đề cho sự thành công vì nó giúp thắp sáng ngọn lửa dưới bạn và đưa bạn vào chế độ hành động. Nó cũng cho phép bạn chia các mục tiêu lớn hơn thành các cột mốc nhỏ hơn để đáp ứng thời hạn của bạn. Nếu không có khung thời gian để hoàn thành mục tiêu, thì bạn có thể mất gấp đôi thời gian hoặc lâu hơn để hoàn thành mục tiêu hoặc tệ hơn là bạn sẽ không đạt được mục tiêu của mình.
 
Đặt mục tiêu cho công việc mà bạn không cảm thấy xứng đáng : Điểm này có thể là một bài viết về tâm lý, nhưng tóm lại, nếu bạn đặt mục tiêu và không tin rằng bạn xứng đáng đạt được những mục tiêu đó, bất kể chúng có thể là gì, sau đó bạn được định sẵn để thất bại. Cho dù bạn muốn được thăng chức trong vòng sáu tháng, muốn trở thành thành viên hội đồng quản trị phi lợi nhuận trong hai năm hay bạn muốn giành được Nhân viên của Tháng trong vòng một năm, bạn cần biết và tin rằng mình xứng đáng với những danh hiệu như vậy và xứng đáng với họ nhiều như bất cứ ai khác.
 
Nếu bạn không tin rằng mình có thể làm điều gì đó hoặc cảm thấy khó khăn, thì hãy tiếp tục nỗ lực và nỗ lực và tiếp tục tưởng tượng cuộc sống của bạn sau khi bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Khi thực hiện phương pháp này, bạn vẫn sẽ tự giúp mình trên con đường đạt được mục tiêu. Đây là những gì tôi đã làm trong một thời gian trong sự nghiệp của mình và may mắn thay, những người khác tin vào khả năng của tôi vì tôi đã thực hiện phương pháp này và với thời gian, tôi cũng vậy.

Hệ thống SMART giúp thiết lập mục tiêu dễ dàng hơn với kết quả dài hạn được cải thiện.

Nhiều tổ chức sử dụng phương pháp SMART để đặt mục tiêu tại nơi làm việc mà tôi thấy có hiệu quả khi được sử dụng đúng cách.
 
S = Cụ thể : Bạn càng cụ thể, mục tiêu của bạn càng rõ ràng. Tôi muốn trở thành một triệu phú là mơ hồ, trong khi tôi muốn đạt được 30.000 đô la tiền hoa hồng mỗi tháng là cụ thể.
 
M = Đo lường được : Bạn cần biết khi nào bạn đã đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Khi các mục tiêu có thể đo lường được, các biểu hiện vật lý của các mục tiêu của bạn là rõ ràng, cũng như các xác nhận bằng lời nói mà bạn nhận được.
 
A = Có thể đạt được : Điều này đi cùng với điểm tôi đã đưa ra về các mục tiêu của bạn là thực tế ở trên. Nếu mục tiêu của bạn không đạt được, thì bạn đang tự đặt ra thất bại trước khi bắt đầu.
 
R = Có liên quan : Điều này đi với quan điểm của tôi về mục tiêu của bạn bị ảnh hưởng bởi những người khác ở trên. Nếu mục tiêu của bạn không phù hợp với bạn và những gì bạn mong muốn, thì chúng sẽ khó đạt được hơn. Ngay cả khi bạn đạt được chúng, bạn sẽ không thể hạnh phúc lâu dài.
 
T = Kịp thời : Như đã đề cập trước đó, các mục tiêu không có khung thời gian rất khó đạt được, vì vậy hãy thực hiện các mục tiêu của bạn kịp thời.
 
Mục tiêu nghề nghiệp cho phép chúng ta tiến lên và đạt được thành công mong muốn theo thời gian. Biết khi nào bạn thực hiện mục tiêu của mình khó đạt được sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại trong việc đạt được sự nghiệp mà bạn mong muốn. Xem xét hệ thống SMART hoặc thực hiện nghiên cứu của riêng bạn để tìm một hệ thống phù hợp với bạn, vì vậy mục tiêu của bạn có thể đạt được. Bạn cũng có thể tìm kiếm hướng dẫn từ người giám sát của bạn hoặc bộ phận nhân sự khi nói đến các nguồn lực để giúp bạn đặt ra các mục tiêu hiệu quả cho sự nghiệp và ngành nghề của bạn.
 
Cuối cùng, đôi khi mục tiêu và kế hoạch thay đổi, và điều đó cũng ổn. Nhưng nếu bạn có mục tiêu và kế hoạch nghề nghiệp ban đầu, thì điều đó sẽ giúp thay đổi chúng dễ dàng hơn khi cần thiết.   

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn