truy Lượt Xem:10470

Năm vấn đề thường gặp với phỏng vấn việc làm và cách điều hướng chúng

Các cuộc phỏng vấn rất khó để làm đúng. Ngay cả khi bạn cảm thấy tốt từ một cuộc phỏng vấn mạnh mẽ với một khách hàng trẻ hứa hẹn, có một cơ hội tốt mà một phần dai dẳng của bạn là tự hỏi làm thế nào trung thực và gần với sự thật bất kỳ câu hỏi và câu trả lời là. Tuyển sinh sinh viên đại học hoặc thuê sinh viên tốt nghiệp cho các vị trí nhập cảnh đòi hỏi một số lượng lớn các cuộc phỏng vấn, và điều cuối cùng bạn muốn làm là cảm thấy như thể quá trình chung của bạn là không hiệu quả.
 
Cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề cố hữu với phỏng vấn xin việc là nhìn chúng vào mặt và thừa nhận chúng tồn tại. Sau đó, bạn tìm cách để nếu không sửa chữa ít nhất là điều hướng các vấn đề này. Bạn càng biết và chuẩn bị tốt hơn, bạn sẽ có những cuộc phỏng vấn mượt mà hơn. Theo thời gian, bạn có thể thấy mình phát triển ý nghĩa thứ sáu về những gì tạo nên một nhân viên đầy hứa hẹn. Thực hiện những vấn đề này và xem xét các mẹo phỏng vấn sẽ giúp bạn giải quyết chúng.
 

1. Phỏng vấn quá ngắn và quá dài

Đây là điều về hầu hết các cuộc phỏng vấn: chúng đều quá ngắn và quá dài để bạn có thể xử lý tốt đối với cá nhân trên bàn hội nghị từ bạn. Nếu các cuộc phỏng vấn chỉ ngắn hơn một chút, bạn có thể dựa vào bản năng ruột, điều này có xu hướng đếm rất nhiều trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, sau 10 hoặc 15 phút trò chuyện, những bản năng đó bị pha loãng bởi thảo luận định hướng chi tiết và diễn tập câu hỏi và trả lời.
 
Vì bạn không thể giữ chính xác những người được phỏng vấn vô thời hạn trong khi bạn biết họ - và bạn cũng không muốn - cố gắng tìm ra giới hạn thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất có thể là để tổ chức một chương trình thực tập tại công ty của bạn. Thực tập cung cấp một đường ống dẫn tuyệt vời mà qua đó bạn có thể chăm sóc, giáo dục và giữ chân nhân viên đầy hứa hẹn.

2. Dự đoán tương lai bằng cách sử dụng quá khứ

Khi các chuyên gia nhân sự tại TLNT.com chỉ ra, quá trình phỏng vấn - chưa kể đến các ứng dụng công việc nói chung - là một vấn đề nói xấu. Vì bạn đang nói về quá khứ trong các cuộc phỏng vấn, có thể khó sử dụng điều này để dự đoán một nhân viên có thể như thế nào trong tương lai. Điều này đặc biệt đúng với công nhân trẻ. Millennials những người có thể chỉ có một vài công việc trước khi ứng dụng của họ có thể là những người hoàn toàn khác nhau trong những tháng tới.
 
Tất nhiên, những người khác nhau mà họ trở thành sẽ được dựa trên ảnh hưởng của bạn. Vì đây sẽ là một số kinh nghiệm công nghiệp đầu tiên của họ, hãy nhớ rằng bạn sẽ có một bàn tay trong việc hướng dẫn sự phát triển và giáo dục của họ. Vì vậy, trong khi bạn không thể hoàn toàn dựa vào hành động của ngày hôm qua hoặc lựa chọn để tưởng tượng những gì công nhân ngày mai sẽ như thế nào, bạn có thể đặt cược sẽ có một sự khác biệt.

3. Quá nhiều khuôn mặt và tên trong thời gian quá ngắn

Như thể những ứng cử viên trên giấy không đủ mạnh, việc đưa những ứng viên đó vào nhiều cuộc phỏng vấn có thể gây ra sự mệt mỏi thực sự - loại có thể làm giảm sự phán đoán của bạn.
 
Giải pháp ở đây là làm chậm - thời gian được cung cấp cho phép - và mang lại sự trợ giúp cho quá trình sàng lọc. Chia nhỏ hồ sơ trong số các cá nhân nhân sự khác nhau và thuê người quản lý, sau đó chỉ định cho mọi người nhiệm vụ khác nhau. Ai đó có thể kiểm tra tài liệu tham khảo và đọc lướt qua phương tiện truyền thông xã hội trong khi một người khác tiến hành các cuộc phỏng vấn và một người thứ ba lên lịch cho họ. Một số nhiệm vụ quản trị nhất định có thể được trao cho nhân viên bên ngoài nhân sự.
 

4. Vô số ảnh hưởng bên ngoài

Đối với các cuộc họp chính thức và có cấu trúc như vậy, các cuộc phỏng vấn thực sự mang tính cá nhân và có thể chịu ảnh hưởng rất lớn bởi một số ảnh hưởng bên ngoài. Tất cả mọi thứ từ bao nhiêu giấc ngủ bạn có được đêm qua để cho dù bạn đã ăn trưa nhưng có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm thấy về một ứng cử viên - và thường xuyên tiềm thức.
 
Điều này là vô cùng khó khăn để giảm thiểu, nhưng bạn cần phải làm bạn tốt nhất bằng cách nhận thức được ngay cả những định kiến ​​nhỏ nhất. Rõ ràng những người được phỏng vấn không thể chịu trách nhiệm về cơn đau đầu của bạn hoặc vé đậu xe bạn có vào sáng hôm đó.

5. Tất cả mọi thứ là một trò đố chữ

Có lẽ vấn đề hiển nhiên và rõ ràng nhất với các cuộc phỏng vấn là - ở một mức độ - mọi thứ đều được diễn tập và hành động. Cũng như bạn đang đọc các mẹo phỏng vấn để chuẩn bị và đưa ra câu hỏi sao, các ứng cử viên đang quét các blog để có câu trả lời hoàn hảo và sau đó thực hành những câu trả lời đó trước gương. Vì vậy, khi tất cả mọi thứ là một mưu mẹo, làm thế nào bạn có thể nhận được xung quanh đó?
 
Theo ứng dụng Stack, phỏng vấn hành vi là một lựa chọn. Thay vì đặt câu hỏi về tính cách hoặc nhận thức giống như bạn trong các cuộc phỏng vấn truyền thống, phương pháp này tập trung vào các ví dụ thực tế về những thành công hay thất bại trong các vị trí trước đây. Các câu hỏi phỏng vấn hành vi thường bắt đầu “Kể cho tôi nghe về thời gian mà bạn…” và yêu cầu các chi tiết cụ thể hơn là các câu trả lời giả định.
 
Tất nhiên, đây không phải là một phương pháp hoàn toàn trung thực, và nhiều người phỏng vấn có thể chỉ thích tinh chỉnh và thay đổi tuyến đường truyền thống theo cách riêng của họ. Ví dụ, xem xét tích hợp những gì có vẻ là một máy cắt băng trực tiếp vào một câu hỏi liên quan đến công việc hoặc công nghiệp.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn