truy Lượt Xem:10477

Năm yếu tố của cài đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu giúp bạn đạt được sự tập trung và chỉ đạo trong cả cuộc sống cá nhân và chuyên nghiệp của bạn. Bằng cách thiết lập các mục tiêu hữu ích cho chính mình, bạn sẽ có một con đường để làm việc hướng tới nơi bạn muốn. Mục tiêu có thể liên quan đến bất kỳ thứ gì bạn muốn hoàn thành, từ việc xây dựng 401 (k) để nghỉ hưu để giúp bạn hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể như hoàn thành bản trình bày cho công việc. Để giữ cho mình được thúc đẩy, mục tiêu của bạn phải là nhiều hơn một danh sách việc cần làm đơn giản. Trao quyền cho các mục tiêu của bạn bằng cách tạo ra các mục tiêu SMART chính thức.

Đặt mục tiêu cụ thể

Trước khi mục tiêu của bạn có thể thúc đẩy bạn, họ cần phải cụ thể. Khi bạn đang suy nghĩ về những điều mà bạn muốn thực hiện nó là hữu ích để viết ra càng nhiều chi tiết càng tốt. Đưa các chi tiết vào mục tiêu giúp làm cho nó rõ ràng hơn trong tâm trí của bạn và thúc đẩy bạn hoàn thành nó. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tạo quỹ đại học cho con bạn, hãy ghi lại số tiền bạn có thể đóng góp từ mỗi kỳ lương và số tiền bạn muốn tiết kiệm được khi con bạn tốt nghiệp trung học.

Mục tiêu đo lường được

Để giữ cho mình được thúc đẩy với cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một con đường có thể đo lường được. Bằng cách tạo ra một mục tiêu có thể đo lường, bạn có thể lưu ý khi tiến trình đã được thực hiện và khi mục tiêu được thực hiện đầy đủ. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy ghi nhớ số ngày trong tuần bạn có thể cam kết làm việc, quyết định lượng cân bạn muốn mất và đặt mục tiêu mini trong suốt khoảng thời gian bạn chỉ định cho mục tiêu. Thay vì có mục tiêu giảm cân, mục tiêu của bạn có thể giảm 50 pound với tốc độ 2 pound mỗi tuần, làm việc trong một giờ, ba ngày một tuần.

Đạt được nó

Đặt mục tiêu giúp bạn xây dựng sự tự tin và phát triển như một người. Khi bạn đạt được từng mục tiêu của mình, nó thúc đẩy bạn tạo ra nhiều mục tiêu hơn và cố gắng tiếp cận họ. Một trong những chìa khóa để đặt mục tiêu là đảm bảo rằng mục tiêu của bạn có thể đạt được trong khung thời gian mà bạn chỉ định. Nếu bạn tạo cho mình mục tiêu kiếm được 5000 đô la trong hai tuần khi bạn chưa bao giờ kiếm được nhiều tiền trong một tháng, bạn có thể khiến mình thất bại, điều này sẽ làm hỏng sự tự tin của bạn, khiến bạn cảm thấy như mình sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của bạn. Khi bạn đặt mục tiêu của mình, hãy tạo cho mình khả năng phát triển thành mục tiêu của bạn và tìm lại cơ hội để đạt được mục tiêu mà bạn có thể đã bỏ qua trước đó.

Biết những gì thực tế

Có một sự khác biệt nhất định giữa việc đặt mục tiêu thách thức bạn và một mục tiêu không thực tế. Các mục tiêu mà bạn đặt cho chính mình có thể dường như ngoài tầm với, nhưng nếu bạn có thể phát triển một kế hoạch để đạt được điều đó, thì nó không phải là không thực tế. Thiết lập một mục tiêu không thể chất hoặc về mặt tài chính có thể, chẳng hạn như mất 50 pound trong hai tuần, là không thực tế. Bạn không cho mình đủ thời gian để làm việc hướng tới mục tiêu của bạn, và bạn đang đặt mình vào thất bại bằng cách tạo ra một mục tiêu không thực tế. Đặt mục tiêu không thực tế sẽ giúp bạn khám phá những cơ hội mới và có khả năng gây tổn hại đến lòng tự trọng của bạn khi bạn nhận ra rằng bạn không thể đáp ứng được mục tiêu của mình.

Tạo khung thời gian

Rời khỏi mục tiêu của bạn mở kết thúc cho bạn chỗ để trì hoãn và mất động lực của bạn. Khi bạn đặt mục tiêu của mình, hãy tạo cho mình khung thời gian để hoàn thành chúng. Việc đặt khung thời gian giúp bạn phân biệt giữa mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn là gì. Khi bạn xác định khung thời gian cho từng mục tiêu, hãy nhớ điều gì là thực tế - nhưng cũng đảm bảo rằng bạn kết hợp một số thách thức để giữ cho bạn được thúc đẩy. Một ví dụ là nếu bạn muốn tiết kiệm $ 5.000. Xác định số tiền bạn có thể phân bổ cho khoản tiết kiệm của mình từ mỗi khoản tiền lương. Nếu bạn được trả tiền hai lần mỗi tháng và có thể tiết kiệm $ 100 từ mỗi lần kiểm tra, khung thời gian của bạn là 25 tháng để hoàn thành mục tiêu của bạn

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn